Menu

5 MẸO hay chăm bé đơn giản mẹ nên biết

Được làm ba làm mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất với chúng ta. Xong lần đầu làm mẹ luôn kèm theo những khó khăn, vất vả. Để giúp các mẹ nuôi con dễ dàng hơn, hãy cùng BLOG tìm hiểu 5 mẹo hay giúp nuôi bé dễ dàng hơn mà mẹ nên biết.

5 MẸO hay chăm bé đơn giản mẹ nên biết

Chữa vặn mình thường gặp ở trẻ nhỏ

1. Để bé dễ nuôi

Khi đón bé từ bệnh viện về, khi đưa bé vào phòng mẹ nên cho bé nằm xuống 1 tấm chăn trải dưới nền nhà (nhớ là nền nhà đã lau sạch sẽ, tinh tươm, chăn được gấp lại đủ dầy để không làm bé bị lạnh). Sau đó khoảng 1 – 2 phút mới đặt bé trên giường hoặc trên nôi.

Ý nghĩa: ý nghĩa của việc làm này là để bé hiểu được sự thiếu thốn, khó khăn khi nằm đất trước khi bé được ngủ đầy, đủ sướng trên giường hay trên cũi. Để bé dễ nuôi hơn và không quấy khóc về đêm.

2. Với con chậm “ị”

Trong trường hợp này, các bé bú mẹ hoàn toàn thường đi ị ít hơn so với những bé bú ngoài và thường chậm 1 – 2 ngày. Bởi vậy ba mẹ không phải quá lo lắng đâu nhé. Với các mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời của bé thì mẹ nên ăn nhiều rau để được bổ sung chất xơ…để cải thiện dần xong cũng phải 2 ngày bé mới ị nhé.

3. Đừng quá giữ con

Ba mẹ không nên quá giữ con. Trẻ nhỏ cần được làm quen với cuộc sống, môi trường xung quanh bé để bé dễ dàng thích nghi hơn sau này. Từ chuyện nắng mưa, gió bão và giá lạnh…Ba mẹ không nên giữ khư khư bé ở trong nhà để bé không bị ốm.

Cho bé ra ngoài dạo chơi

Hãy cho bé tiếp xúc với môi trường xung quanh một cách tự nhiên và từ từ, hợp lý vừa đảm bảo khả năng thích nghi của bé, vừa đảm bảo sức khỏe cho bé, giúp bé phát triển sức đề kháng tốt hơn.

4. Con ăn có đủ no không?

Mẹ luôn thắc mắc không biết con yêu của mình ăn có đủ no hay không?

Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ chia sẻ trên diễn đàn thì khi bé no, bé sẽ tự động nhả ty mẹ ra và con càng bú mẹ thì lại càng kích thích sữa mẹ lên nhiều hơn. Khi nghe thấy tiếng bú uống ừng ực từng hồi khi bú, miệng bé có sữa tràn ra thì nguyên nhân là do sữa mẹ chảy ra quá nhanh.

Ngoài ra, một số mẹ cũng thắc mắc rằng có nên đánh thức bé dậy vào ban đêm để cho bé bú không?

=> Mẹ cần hiểu rằng, khi bé đói, bé sẽ tự mình thức dậy và đòi bú để có thể thỏa mãn nhu cầu của bản thân thay vì đợi mẹ đánh thức.. Do đó, hãy để bé tự nhiên mẹ nhé.

5. Làm thế nào để mẹ nhiều sữa?

Nhiều trường hợp, ti mẹ sưng như quả bóng mà con yêu vẫn không đủ sữa mẹ để bú. Đây thực sự là một vấn đề đau đầu với các mẹ.

Mẹ ít sữa nên ăn gì? Trong trường hợp này, mẹ nên ăn cháo gạo nếp ninh cùng chân giò lợn cho thêm một chút cam thảo hay món chân giò lợn hầm hạt sen.

Nếu sau sinh chậm ra sữa, mẹ có thể sử dụng mỏ mướp và thông thảo mỗi thứ một nắm nhỏ, sắc để lấy nước uống. Uống liên tục vài ngày sẽ ra sữa nhiều hơn và rất tốt cho mẹ.

Trên đây là chia sẻ 5 mẹo nhỏ giúp mẹ chăm sóc bé tốt hơn. Mong rằng những mẹo chia sẻ này sẽ là hữu ích với các mẹ. Chúc mẹ và bé có những giây phút hạnh phúc bên nhau.

Website liên quan: Blogchamcon