Menu
Cách Massage Ngực để Có Nhiều Sữa Cho Mẹ Bầu 2

Các bước massage ngực giúp mẹ bầu sau sinh có nhiều sữa

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khẳng định rằng sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Một vấn đề khiến khá nhiều mẹ quan tâm đó là mẹ ít sữa thì phải làm gì để sữa về nhanh, về nhiều và đều?

Các bước massage ngực giúp mẹ bầu sau sinh có nhiều sữa

Cách đơn giản và nhanh nhất để sữa về nhiều và đều là tạo ra phản xạ xuống sữa thường xuyên và đều đặn.

Mẹ bầu sau sinh thường rất quan tâm tới vấn đề đảm bảo cho con có đầy đủ lượng sữa cần thiết. Ngoài việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng lợi sữa thì các mẹ cũng nên quan tâm tới việc tạo ra các phản xạ xuống sữa thường xuyên và đều đặn bằng cách massage ngực dành cho các mẹ bầu. Điều này sẽ giúp kích thích tuyến sữa tiết ra sữa.

Bước 1: Sử dụng đầu ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa vuốt một cách nhẹ nhàng theo động mạch của tuyến vú sẽ giúp giảm triệu chứng tắc nghẽn thường xảy ra ở tuyến vú.

cách massage ngực để có nhiều sữa cho mẹ bầu

Bước 2: Massage quầng vú: mẹ hãy sử dụng 3 đầu ngón tay xoay tròn quanh 4 vòng. Thực hiện liên tục và mẹ có thể đảo chiều xoay. Điều này có thể giúp quầng vú được mềm hơn và bé sẽ bú dễ dàng hơn.

Bước 3: Massage đầu vú – mẹ hãy chụm 3 đầu ngón tay lại và túm, kéo nhẹ đầu vú ra ngoài để tăng cường chức năng phản xạ tiết sữa của mẹ.

cách massage ngực để có nhiều sữa cho mẹ bầu 2

Bước 4: Đặt một bàn tay đễ đỡ vú hình chữ C, tiếp đó hãy dùng lực ở tay để rung nhẹ đầu vú. Từ từ nâng cao biên độ và tần suất giao động kết hợp với việc sử dụng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay còn lại đặt lên quầng vú để massage sẽ giúp mẹ giảm tích tụ cặn sữa.

Bước 5: Để một bàn tay của mẹ ở phía trên và bên ngoài phạm vi của quầng vú. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ ép xuống theo chiều dọc đồng thời sử dụng tay còn lại vuốt theo hướng của tuyến sữa từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên để quầng vú được mềm và giảm sự chai cứng ở các mô.

cách massage ngực để có nhiều sữa

Bước 6: Sử dụng một bàn tay xóa bóp bầu vú và quầng vú. Đối với tay còn lại, mẹ hãy ấn nhẹ và kéo đầu vú ra. Thao tác này sẽ giúp cải thiện tình trạng núm vú bị thụt hay ngắn khiến bé khó bú hơn.

Đó là 6 bước massage ngực cho mẹ bầu nhiều sữa được blog tổng hợp. Ngoài ra, các mẹ có thể tìm hiểu thêm các massage khác qua video ở cuối bài.

Một số những lưu ý khi thực hiện massage ngực

– Hãy vệ tinh tay trước khi massage ngực. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé

– Không sử dụng bất kỳ một loại dầu massage nào trong quá trình massage ngực để tránh ảnh hưởng tới việc bú mẹ sau này của bé.

– Tránh sử dụng những động tác mạnh, ấn sâu. Hãy massage ngực cho mẹ bầu một cách nhẹ nhàng và thoải mái.

Kết luận: Việc massage ngực cho mẹ bầu có tác dụng trong việc kích thích hoạt động phản xạ xuống sữa của mẹ bầu. Việc này giúp sữa mẹ xuống nhiều hơn và đều đặn hơn.

>>> Xem thêm: Cách làm sữa mẹ xuống nhiều đơn giản nhưng hiệu quả

Xem thêm video cách massage khác