Menu
Dấu Hiệu Mang Thai Sớm

Các dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn nhất

Bạn sẽ chẳng cần tới que thử thai, chỉ với 20 dấu hiệu mang thai sớm dưới đây, bạn đã có thể biết chắc chắn về sự tồn tại của bé trong bụng mình rồi đấy.

>>> Xem thêm: bà bầu nên ăn hoa quả gì?

Các dấu hiệu nhận biết thai sớm và chuẩn nhất

Nếu như bạn đang thắc mắc: “Sau khi quan hệ thì khi nào sẽ có dấu hiệu mang thai?”. Với 10 dấu hiệu dưới đây ngay trong tuần đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận biết rồi đó.

dấu hiệu mang thai sớm

dấu hiệu mang thai sớm

10 dấu hiệu mang thai sớm ngay trong tuần đầu tiên

Với 10 dấu hiệu dưới đây, bạn có thể nhận ra sự khác biệt ngay trong tuần đầu tiên.

  • Thân nhiệt tăng
  • Đi tiểu nhiều hơn bình thường
  • Mất kinh
  • Có cảm giác vú và núm vú bị căng cứng và hơi đau tức, núm vú và quầng vú sẫm màu hơn
  • Bị táo bón
  • Luôn có cảm giác nhạt miệng
  • Khó thở
  • Thèm ăn một cách bất thường
  • Nhạy cảm với mùi

Và ngay sau 10 dấu hiệu trong tuần đầu tiên sẽ là 20 triệu chứng cụ thể nhận thấy rõ ràng nhất.

20 dấu hiệu mang thai sớm báo hiệu bạn đã có bầu

1. Ra máu và sự thay đổi dịch âm đạo

Đây chính là dấu hiệu mang thai sớm trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu khiến nhiều bạn lầm tưởng rằng đó là kỳ kinh tới sớm hơn bình thường. Đây chính là dấu hiệu có thai sớm nhận thấy nhất trong tháng đầu tiên đó.

Hiện tượng này xảy ra do thai vào làm tổ trong tử cung. Có đến 20% phụ nữ gặp phải trường hợp này. Hiện tượng ra máu khi phôi cấy ghép vào niêm mạc tử cung không xảy ra ồ ạt như kinh nguyệt mà đó chỉ là một vài giọt máu có màu nhạt hơn hay có màu nâu đậm. Hiện tượng chỉ xuất hiện trong từ 1 -2 ngày. Thời gian xảy ra hiện tượng này rất gần với thời điểm của chu kỳ kinh nguyệt nhưng sẽ là sớm hơn.

Ngoài ra, một số phụ nữ có sự cảm nhận rõ ràng rằng âm dịch của mình đang có sự thay đổi. Chất dịch trắng và đục như màu sữa này cũng sẽ xuất hiện thường xuyên trong thai kỳ của bạn và hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, nếu mà bạn cảm nhận được những biểu hiện lạ xảy đến như dịch âm đạo có mùi hôi, màu vàng, nâu hay xanh và lẫn máu, thì hãy đến gặp bác sỹ ngay để chắc chắn một điều rằng bạn không bị nhiễm trùng hay nhiễm nấm.

2. Bị chuột rút

Đây cũng có thể là dấu hiệu của 1 chu kỳ kinh nguyệt mới. Tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu của việc có thai. Dấu hiệu này sẽ đi cùng một số dấu hiệu khác nếu có thai sẽ giúp bạn có cơ sở để khẳng định chắc chắn hơn.

Nguyên nhân của hiện tượng này được các chuyên gia giải thích là do sự phát triển của thai nhi. Đây là giai đoạn mà tử cung bị kéo dãn và chèn ép các mạch máu phía dưới của thân. Nếu hiện tượng này có xảy ra thường xuyên trong suốt quá trình mang thai thì mẹ đừng quá bất ngờ bởi bụng mẹ ngày càng lớn chắc chắn áp lực sẽ ngày một lớn hơn tác động tới phần thân dưới.

3. Nhiệt độ cơ thể bạn tăng chính là dấu hiệu nhận biết sớm

Trong giai đoạn mang thai, hormone progesterone sẽ được tiết ra nhiều hơn khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn so với bình thường, nhiệt độ cơ thể gần giống với những ngày rụng trứng. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi này nếu như bạn thường xuyên theo dõi. Tuy nhiên, bạn cũng rất có thể tưởng rằng, đây chỉ là dấu hiệu của việc bị cảm lạnh thông thường.

4. Ngực mềm, đau và lớn hơn

5. Xuất hiện rôm, sẩy

Khi mang bầu, thân nhiệt của bạn sẽ cao hơn so với mức bình thường sẽ khiến da của bạn không thể thoát được mồ hôi kịp. Điều này khiến bạn rất dễ bị rôm sẩy tại những vị trí da có các nếp gấp và những vùng thường xuyên phải ma sát với quần áo.

6. Mệt mỏi

7. Đau đầu

8. Đau lưng

9. Thường xuyên đi tiểu

10. Khó thở và bị hụt hơi

11. Buồn nôn (có thể nôn hoặc không nôn)

12. Tâm trạng thay đổi

13. Thói quen ăn uống bị thay đổi

Thói quen ăn uống bị thay đổi

Bạn bị thèm đồ chua kinh khủng

14. Cực kỳ nhạy cảm với các mùi hương

15. Dễ bị ngất xỉu

16. Chảy máu cam

17. Bị táo bón

18. Bị tăng cân

19. Trễ kinh

10. Que thử thai hiện 2 vạch.

Với 20 dấu hiệu nhận biết mang thai trên, bạn đã phần nào đoán được tình trạng của mình rồi. Tuy nhiên, để chắc chắn 100%, bạn vẫn nên tới các cơ sở y tế để được kiểm tra chính xác nhất.

Giờ đây, mẹ sẽ phải quan tâm hơn tới sức khỏe của mình và chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé thôi nào