Menu
Chế độ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 4

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4

Thai nhi đang trong thời kỳ phát triển, đặc biệt là xương và răng nên cần một lượng lớn canxi. Thai phụ phải tăng cường hấp thu canxi để tăng cường lượng canxi tích trữ trong cơ thể, đáp ứng nhu cầu của thai nhi.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4 

Giai đoạn mang thai tháng thứ 4, việc ăn uống của mẹ cần đặc biệt chú ý:

– Phải chú ý ăn nhiều cá, trứng, hạnh nhân, vừng, thịt nạt,… Uống 500 – 600 ml sữa mỗi ngày là cách tốt nhất để bổ sung canxi.

– Cùng với tốc độ phát triển nhanh của thai nhi, thai phụ phải tăng cường hấp thu Protein mỗi ngày.

– Mang thai ở thời kỳ giữa rất dễ bị thiếu máu, bởi vậy mà các mẹ cần phải chú ý bổ sung thêm chất Sắt từ những thực phẩm giàu Sắt hay viên Sắt.

Bổ sung Sắt cho mẹ bầu tháng thứ 4

Bổ sung Sắt cho mẹ bầu tháng thứ 4

– Trong giai đoạn này, việc hấp thu chất xơ là rất quan trọng. Chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa chứng táo bón trong thời kỳ mang thai, rất quan trọng đối với các mẹ.

– Trong giai đoạn mang thai ở thời kỳ giữa, cảm giác thèm ăn tương đối mạnh, nhưng thai phụ phải khống chế lượng ăn vào cho hợp lý, không quên theo dõi và khống chế thể trọng của mình. Thể trọng tăng quá nhanh sẽ gây ra rất nhiều vấn đề, thể trọng mỗi tuần nên tăng khoảng 300 – 400g, không nên vượt quá 500g.

Trên đây là một vài những lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu tháng thứ 4. Hãy chú ý và xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý khi mang thai, vừa đảm bảo sức khoẻ cho mẹ, vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé yêu mẹ nhé.

Website liên quan: Blogchamcon