Menu
Trẻ 2 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là đủ

Giấc ngủ của trẻ: trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ giấc

Trẻ được 2 tháng tuổi sẽ có khoảng 3-4 giấc ngủ ngắn vào ban ngày và dành phần lớn thời gian ngủ đêm. Vậy, trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ giấc? Hãy cùng Blog tìm lời đáp cho câu hỏi này nhé.

Giấc ngủ của trẻ: trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ giấc

Việc phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ trong những năm đầu đời chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi giấc ngủ. Nếu như trẻ có ngủ không ngon giấc hoặc trẻ thiếu ngủ sẽ khiến trẻ mệt mỏi, cáu gắt, không tập trung và quấy khóc nhiều hơn. Do đó, mẹ cần lưu ý tới thời gian ngủ của trẻ 2 tháng tuổi là rất cần thiết.

trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ

trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ

Dưới đây là những chia sẻ sẽ giúp mẹ giải đáp được thắc mắc “trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ?” và những mẹo giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn.

Bé 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu tiếng là đủ

Trẻ được 2 tháng tuổi thì thời gian ngủ cần thiết mỗi ngày là từ 14 – 16 tiếng mỗi ngày trong đó thì trẻ ngủ ngày từ 6 -7 giờ và ngủ đêm là từ 8-9 giờ.

Trong khoảng thời gian giữa tuần thứ 6 và tuần thứ 8 sẽ có những thay đổi trong thời gian ngủ của trẻ mà mẹ có thể dễ dàng nhận thấy được. Trẻ sẽ ngủ ngày ít hơn thay vào đó trẻ sẽ ngủ đêm nhiều hơn. Điều này có lẽ là tin vui đối với các mẹ.

Ngoài ra, khoảng thời gian giữa các giấc ngủ của trẻ cũng sẽ tăng lên. Trẻ 2 tháng tuổi bắt đầu có những giấc ngủ sâu hơn so với tháng đầu tiên. Những giấc ngủ REM sẽ ít đi thay vào đó là những giấc ngủ sâu.

Một số lưu ý để trẻ có những giấc ngủ sâu hơn

Để giúp trẻ có giấc ngủ sâu, ngủ ngon mỗi ngày, mẹ hãy chú ý tới một số những lưu ý dưới đây.

1. Cho bé bú thường xuyên

Cũng giống như người lớn, trẻ được bú no sẽ ngủ ngon hơn và khỏe mạnh hơn. Do đó, mẹ hãy cho trẻ bú thường xuyên hơn, đặc biệt là lúc đêm khi mà trẻ ngủ còn không biết là mình bị đói. Mẹ hãy chủ động thức dậy và cho trẻ bú.

2. Tương tác với bé nhiều hơn

Việc giao tiếp với bé ngay từ những tháng ngày đầu đời sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp sau này cho dù trẻ có không hiểu mẹ đang nói gì.

Ngoài ra, việc mẹ tương tác với trẻ sẽ giúp trẻ nhận biết được sự khác biệt giữa ngày và đêm. Từ đây trẻ sẽ biết khi nào cần ngủ. Đây chính là yếu tố giúp trẻ thiết lập đồng hồ sinh học và ngủ đúng giờ.

3. Hãy tập trung vào thói quen ngủ của trẻ thay vì lên lịch cố định

Trẻ 2 tháng tuổi sẽ không thể thích nghi được một lịch ngủ do mẹ đã vạch ra. Việc cha mẹ cố ép trẻ ngủ sẽ có tác động không tốt tới trẻ. Mẹ hãy tập cho bé làm quen dần với lịch trình ăn – ngủ – chơi. Khi mẹ đã cho bé bú một thời gian, mẹ hãy đặt bé nằm xuống khi trẻ vẫn còn tỉnh rồi từ từ vỗ về để dỗ cho trẻ ngủ.

4. Tạo cho trẻ một môi trường thoải mái

Trẻ trong những tháng đầu đời có thể ngủ ở bất kỳ đâu. Trẻ được 2 tháng tuổi sẽ có những thay đổi, vì vậy mẹ hãy cho trẻ ngủ trong một môi trường thoải mái, thoáng mát và yên tĩnh. Hãy cố gắng để trẻ ngủ trong phòng của mình thay vì ngủ ở một nơi khác.

Trên đây là những chia sẻ về việc trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ. Mẹ đừng nghĩ rằng việc này là không quan trọng mà bỏ qua nhé.

>>> Xem thêm: Thời gian ngủ của trẻ sơ sinh tiêu chuẩn là bao nhiêu giờ?