Menu
Hướng Dẫn Cách Thay Bỉm Cho Trẻ Sơ Sinh

Hướng dẫn cách đóng bỉm cho trẻ sơ sinh đúng cách

Nếu mẹ đã và đăng hay chuẩn bị sử dụng bỉm cho trẻ sơ sinh thì không thể bỏ qua những kiến thức về cách đóng bỉm cho trẻ sơ sinh mà blog cungme24h hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách đóng bỉm cho trẻ sơ sinh đúng cách

Đóng bỉm cho trẻ sơ sinh là một trong những kỹ năng đầu tiên mà các mẹ cần phải tìm hiểu và học hỏi để có thể chăm sóc cho bé yêu được tốt nhất. Những kiến thức về bỉm và đóng bỉm là rất rộng lớn như trẻ sơ sinh nên dùng bỉm vải hay tã dán, bao lâu thì nên thay bỉm cho bé 1 lần, dùng bỉm cho bé đúng cách như thế nào để không bị hăm tã…Bài chia sẻ này, hãy cùng tìm hiểu những kỹ năng thay tã mà mẹ cần đọc, hiểu để khắc phục những sai lầm trong thời gian đầu làm mẹ một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách thay bỉm cho trẻ sơ sinh

Hướng dẫn cách thay bỉm cho trẻ sơ sinh

1. Cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết

Trước khi thay bỉm cho bé, mẹ hãy đặt sẵn mọi thứ mẹ cần thiết trong tầm tay để quá trình thay bỉm, tã cho trẻ sơ sinh diễn ra thuận tiện và nhanh gọn nhất, đặc biệt là mẹ sẽ không thể để bé một mình để mà đi lấy đồ. Những thứ mà mẹ cần chuẩn bị sẵn là:

  • 01 chiếc bỉm sạch
  • Khăn ướt, khăn khô để lau người cho bé

Lưu ý: Nếu như bé bị hăm tã hoặc đối với các bé dưới 1 tháng tuổi, mẹ cần dùng thêm nước ấm, bông gòn và kem chống hăm tã tốt cho bé.ã.

2. Đảm bảo luôn giữ bé ít nhất bằng một tay

Khi thay tã cho bé, mẹ hãy nhớ rửa tay sạch rồi đặt bé lên giường. Mẹ phải luôn giữ bé bằng ít nhất một tay để bé không lăn ra khỏi giường.

Lưu ý: Đừng bao giờ để trẻ sơ sinh nằm ngoài tầm mắt của mẹ dù chỉ là vài giây thôi. Nếu như bé không chịu nằm yên, cựa quậy nhiều thì mẹ có thể làm bé phân tán bằng một chiếc điện thoại hay một thứ đồ chơi sáng màu nào đó. Tiếp theo, mẹ hãy giữ chân bé bằng một tay, tay còn lại kéo mặt trước của miếng tã bẩn xuống nhưng đùng vội gỡ tã ra.

3. Lau người cho bé từ trước ra sau

Một trong số những điều mà mẹ cần chú ý khi thay tã cho trẻ sơ sinh là nên lau người cho bé từ trước ra sau. Tại sao lại phải như vậy?

Đầu tiên, mẹ có thể sử dụng mặt trước của miếng tã bẩn để lau người cho bé, mẹ hãy lau từ trước ra sau để tránh tình trạng nhiễm trùng đường tiểu của bé. Tiếp đến, mẹ sử dụng khăn ướt để lau sạch các vùng da mặc tã của bé. Đối với các bé sơ sinh hay trẻ bị hăm tã thì mẹ nên sử dụng nước ấm và bông gòn. Tiếp đến mẹ cần lau khô vùng da mặc tã của bé.

4. Thay một chiếc bỉm sạch sẽ cho bé

Để thay tã cho bé, mẹ nâng chân của bé lên và lấy miếng tã bẩn ra khỏi mông của bé. Giữ chân bé để không làm da của bé chạm vào miếng tã bẩn. Tiếp đến, mẹ hãy đặt miếng tã sạch xuống dưới người bé, kéo phần trước của miếng tã lên và giữ hai chân của bé.

Đối với các bé bị hăm tã, mẹ nên thoa thêm một lớp kém chống hăm tã lên da của bé.

5. Sử dụng ngón tay để kiểm tra độ khít của bỉm

Cuối cùng, để kiểm tra độ khít của bỉm để bé có thể thoải mái vận động khi mang bỉm. Sau khi mặc tã cho bé, hãy chèn 2 ngón tay vào giữa tã và phần eo của bé. Đối với các bé sơ sinh, mẹ hãy gấp tã xuống để cuốn rốn không bị che lại.

Vậy là blog đã hướng dẫn mẹ cách đóng bỉm cho trẻ sơ sinh. Mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các mẹ. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo video hướng dẫn cách đóng bỉm Merries dưới đây.

Website liên quan: Blogchamcon