Menu
Cách Pha Sữa Glico Số 9 2

Hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Glico số 9 chuẩn Nhật cho mẹ Việt

Sữa Glico số 9 là một sản phẩm sữa công thức của tập đoàn Glico Nhật Bản. Với hương vị và thành phần dưỡng chất gần nhất với sữa mẹ nên sản phẩm được nhiều mẹ Việt tin dùng.

Đầu tiên, trước khi đi tìm hiểu về sữa Glico số 9, các mẹ cho mình hỏi tại sao các mẹ lại lựa chọn sữa Glico cho bé? Tại đây là hàng sữa của Nhật hay mẹ được bạn bè giới thiệu. Nếu các mẹ chưa có câu trả lời cho câu hỏi này, xem ngay:

Đặc điểm của sữa Glico số 0 và Glico số 9 Nhật Bản

Hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Glico số 9 chuẩn Nhật cho mẹ Việt

Nhiều mẹ cứ nghĩ rằng, pha sữa cho bé không quan trọng nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu mẹ đang cho bé dùng sữa Glico số 9 hay số 0 thì mẹ đã nhầm. Việc pha sữa Glico số 9 không khó tuy nhiên cũng cần rất tỉ mỉ. Nếu pha sữa không đúng cách có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Pha sữa không đúng lượng sẽ không đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé. Hôm nay, cungme24h sẽ hướng dẫn mẹ cách pha sữa Glico số 9 chuẩn nhất.

cách pha sữa Glico số 9

>>> Xem thêm: Cách pha sữa Glico số 0 dạng thanh cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi

1. Tiệt trùng dụng cụ liên quan tới pha sữa

Trước khi pha sữa, tất cả các dụng cụ cần thiết khi pha sữa như bình sữa, núm ty, thìa…cần được tiệt trùng bằng cách ngâm trong nước sôi từ 3 – 5 phút.

Ngoài ra, mẹ cũng cần vệ sinh tay sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh.

2. Lưu ý tới bảng lượng sữa Glico số 9 cần cho bé theo độ tuổi

Các bé, ở các mức độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Dưới đây là bảng lượng sữa Glico cần thiết cho bé theo độ tuổi. Dựa vào đây, mẹ hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé mẹ nhé.

lượng sữa Glico cần cho bé theo độ tuổi

Trong mỗi lon sữa Glico số 9 đều có thìa đong sữa. Thể tích thìa đong sữa Glico số 0 và số 9 sẽ khác nhau do đó.

  • 1 thìa sữa Glico số 9 gạt ngang sẽ tương đương với 5,44g sữa bột Glico.
  • 1 thìa sữa Glico số 9 gạt ngang sẽ tạo ra 40 ml sữa thành phẩm.
  • Lưu ý: Nước để pha sữa Glico số 9 là nước sôi để nguội ở 50 độ C

cách pha sữa Glico số 9

3. Cách pha sữa Glico số 9 đúng cách, an toàn, dinh dưỡng

Về cách pha sữa Glico số 9, nếu mẹ đã từng tham khảo về cách pha sữa Glico số 0 thì cách pha sữa số 9 cũng không có quá nhiều thay đổi.

Bước 1: Dong số thìa sữa cần thiết cho bé vào bình sữa.

Bước 2: Rót 2/3 lượng nước pha sữa tiêu chuẩn vào bình sữa, lắp bình sữa và lắc đều để hòa tan sữa

Bước 3: Rót tiếp 1/3 lượng nước cần thiết còn lại vào bình sữa, lắp bình và tiếp tục lắc đều để đảm bảo sữa bột được hòa tan hết và đều

Bước 4: Làm nguội sữa tới nhiệt độ 38 độ  C và cho bé sử dụng. Mẹ có thể làm nguội sữa nhanh cho bé bằng cách ngâm sữa trong nước nóng. Kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay để kiểm tra, thấy ấm ấm là có thể cho bé ăn.cách pha sữa Glico số 9 2

Trên đây là 4 bước pha sữa Glico số 9 cho bé đúng cách, vệ sinh, đảm bảo dinh dưỡng. Mẹ hãy ghi nhớ để pha cho bé những bình sữa dinh dưỡng, tràn đầy yêu thương.

Sữa Glico số 9 là sản phẩm sữa công thức hàng đầu tại Nhật Bản. Tuy nhiên, mẹ cũng có thể tham khảo thêm các loại sữa Nhật tốt cho trẻ sơ sinh, mỗi loại sữa sẽ có những ưu điểm riêng, vì vậy sẽ giúp mẹ đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho bé yêu.