Menu
Có Nên Sử Dụng địu Em Bé Không??

[Hỏi đáp] Bé mấy tháng tuổi mới có thể sử dụng địu được?

Bé mấy tháng tuổi có thể sử dụng địu được? Đây có lẽ là câu hỏi rất thiết thực của tất cả những ông bố bà mẹ mới được nhận chức không lâu và còn hàng trăm điều băn khoăn thắc mắc khác trong việc chăm sóc bé còn chưa có lời giải đáp. Vậy, hãy để cungme24h cùng ba mẹ trang bị thêm kiến thức nuôi con hàng ngày nhé.

Bé mấy tháng tuổi có thể sử dụng địu được?

Nhìn chung, với thể trạng của trẻ em Việt Nam thì giai đoạn trẻ tầm dưới 6 tháng tuổi, cơ thể trẻ còn cực kỳ non nớt, đặc biệt vùng đầu và cổ của bé chưa phát triển hoàn thiện nên chỉ khi nào thực sự cần thiết thì bố mẹ mới dùng địu chăm em thôi nhé. Nếu bố mẹ thường xuyên phải dùng địu trong giai đoạn này thì nhớ địu bé trước ngực theo kiểu chuột túi Kangaroo để bảo đảm an toàn cho bé hơn. Với tư thế này thì bé sẽ nhìn thấy mặt bố mẹ giúp ngủ ngon hơn.

bé mấy tháng tuổi có thể sử dụng địu được

Còn từ 10 tháng tuổi trở lên, khi cơ thể bé đã ổn định và chắc chắc hơn thì bố mẹ có thể địu bé sau lưng và làm việc nhà thoải mái hơn mà không cần lo lắng.

Lưu ý:

  • Không nên địu bé quá lâu (> 2 tiếng đồng hồ) bởi trẻ ở lâu trong địu sẽ khiến trẻ bị gò bó, không thoải mái và ảnh hưởng đến hệ cơ xương của bé.
  • Khi địu bé, các mẹ nhớ kiểm tra kỹ móc khóa an toàn, tư thế địu bé đúng cách để đảm bảo an toàn.
  • Với trẻ còn quá bé do sinh non, nhẹ cân, còi cọc, suy dinh dưỡng thì mẹ nên sử dụng loại địu em bé có các sử dụng đơn giản, đỡ gáy an toàn sao cho phù hợp với kích thước và cân nặng của bé nhé.
  • Luôn luôn để mắt đến bé để đề phòng trường hợp bé bị ngạt bên trong địu mà mẹ không hay.
  • Đừng bao giờ địu bé khi bạn đang tập thể dục hoặc thực hiện các động tác mạnh. Điều này sẽ khiến bé bị rung lắc mạnh, ảnh hưởng tới hệ cơ xương, ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé.
  • Đừng cúi người khi địu bé bởi như vậy bé sẽ rớt ra ngoài.
  • Đừng địu bé trong lúc đang ngồi trên ô tô hoặc máy bay vì sẽ có nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra.
  • Nhớ kiểm tra nhiệt độ trong địu thường xuyên để tránh trường hợp bé bị nóng quá.

Vậy là qua bài viết này, các bố các mẹ đã biết được bé mấy tháng tuổi mới nên sử dụng địu rồi phải không, bên cạnh đó, hãy nhớ thật kỹ những lưu ý quan trọng mà blog vừa chia sẻ tới các mẹ ở trên nha.

địu bé đi chơi

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ kinh nghiệm chăm bé tiếp theo. Chúc mẹ và bé có những giây phút hạnh phúc, ấm áp bên nhau. 

Website liên quan: Blogchamcon