Menu
Hiểu Về Giai đoạn 1000 Ngày Vàng

Nguyên tắc cần biết khi lựa chọn sữa công thức hỗ trợ trẻ phát triển trong 1000 ngày vàng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa công thức khác nhau. Vậy làm thế nào mẹ có thể chọn được loại sữa công thức tốt nhất cho trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn 1000 ngày vàng vô cùng quan trọng này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hiểu về giai đoạn 1000 ngày vàng

Giai đoạn 1000 ngày vàng chính là thời gian kể từ lúc mẹ mang bầu trẻ cho đến khi trẻ tròn 2 tuổi. Đây là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng để trẻ phát triển toàn diện về cả sức khỏe và trí tuệ, là nền tảng cho những thành công của trẻ trong suốt chặng đường đời.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học sẽ giúp trẻ đạt đến sự phát triển toàn diện, trẻ sẽ khỏe mạnh hơn, khả năng học hỏi tốt hơn. Bên cạnh việc đảm bảo cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ luôn khỏe mạnh, ba mẹ cần đảm bảo trẻ được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển trí não tối đa. Do đó, các dòng sữa công thức vừa “thân thiện” với hệ tiêu hóa vừa cung cấp đủ dưỡng chất để trẻ phát triển tối đa, luôn là ưu tiên hàng đầu đối với trẻ nhỏ.

Hiểu về giai đoạn 1000 ngày vàng

1. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Trong giai đoạn vàng này, hệ tiêu hóa của trẻ vô cùng non nớt nên mẹ cần ưu tiên chọn những dòng sữa chứa các dưỡng chất có lợi cho hệ tiêu hóa như:

  • Hệ chất béo không chứa dầu cọ: Dầu cọ là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng táo bón ở trẻ vì làm cho phân trẻ cứng hơn. Với một số nhãn sữa công thức trên thị trường chỉ ghi chung chung là dầu thực vật thì khả năng cao là dầu cọ. Phụ huynh nên chủ động tham khảo kỹ bảng thành phần khi chọn sữa cho con.
  • Chất xơ hòa tan prebiotic FOS: Nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột có lợi để hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đây là tiền đề để trẻ hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất và tránh được nhiều vấn đề về tiêu hóa, trong đó có táo bón.
  • Nucleotide: Làm sản sinh lợi khuẩn để hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, giảm tiêu chảy. Không chỉ vậy, mẹ cần ưu tiên chọn những dòng có nồng độ Nucleotides cao bằng với sữa mẹ (72mg/L) để giúp tăng cường miễn dịch, giúp trẻ giảm tiêu chảy và đáp ứng tốt hơn với vắc-xin.
  • Dưỡng chất HMO: Dưỡng chất nhiều thứ ba có trong sữa mẹ, hơn cả Protein với chức năng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp bảo vệ đường ruột, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ trẻ khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài.

2. Giúp phát triển trí não

Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, sữa công thức mẹ chọn cần phải đảm bảo những dưỡng chất thiết yếu giúp phát triển trí não tối ưu, nhất là trong giai đoạn vàng. Để chọn ra dòng sữa hỗ trợ trẻ phát triển trí não, mẹ cần chú ý những dưỡng chất sau:

  • DHA: Rất cần thiết để đảm bảo sự phát triển về thị giác, thúc đẩy các kỹ năng trí tuệ và tâm lý tốt hơn. Do cơ thể không tự tổng hợp được axit béo này nên ngay từ khi còn trong giai đoạn bào thai và những năm đầu đời, trẻ cần phải được bổ sung DHA liên tục.
  • Lutein: Góp phần giúp bảo vệ các tế bào não, giảm nguy cơ bị tổn thương và lão hóa. Hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh để loại sạch các tác nhân có tính oxy hóa và như một chất chống viêm, Lutein đóng vai trò như một chất dinh dưỡng bảo vệ thần kinh. Lutein có thể bảo vệ DHA khỏi quá trình oxy hóa.
  • Vitamin E tự nhiên: Đóng vai trò quan trọng làm gia tăng các kết nối trong tế bào não và là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ DHA hiệu quả.
  • Các dưỡng chất và vitamin khác: Các dưỡng chất thiết yếu khác cho não bộ như AA, Omega 3 & 6, Taurin, Cholin, Sắt, Kẽm, Vitamin B1, B12 cũng sẽ giúp hỗ trợ tốt hơn cho trí não của trẻ.

Vì DHA rất dễ bị oxy hóa khi đứng một mình nên lượng DHA cung cấp cho trẻ có thể bị suy giảm đáng kể trước khi được hấp thụ bởi não bộ. Để hạn chế hiện tượng này, DHA cần phải được bảo vệ bởi các dưỡng chất chống oxy hóa mạnh như Lutein và Vitamin E tự nhiên. Sự kết hợp giữa DHA, Lutein và Vitamin E tự nhiên giúp DHA được bảo vệ tốt hơn và tăng cường hơn 81% kết nối thần kinh so với DHA riêng lẻ.

3. Thương hiệu uy tín

Thị trường sữa công thức đa dạng với nhiều loại và thương hiệu trong ngoài nước. Để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho con yêu, phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố quan trọng kể trên, nhất là hỗ trợ hệ tiêu hóa, phát triển não bộ và có thành phần gần giống với sữa mẹ nhất.

Similac có xuất thân từ “đại gia đình” Abbott – tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Dòng sữa được thiết kế khoa học để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, đặc biệt là hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp phát triển trí não trong ở giai đoạn 1.000 ngày đầu đời của trẻ từ trong bụng mẹ cho đến khi 6 tuổi.

Sữa Similac có tốt không?

Tại Hoa Kỳ, Similac trở thành nhãn hiệu được các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng, được sử dụng nhiều trong các bệnh viện và nhãn hiệu được nhiều phụ huynh tin dùng. Có thể nói, lựa chọn sữa công thức Similac cho trẻ, đồng nghĩa với việc bố mẹ trao cho trẻ cơ hội xây dựng nền tảng dưỡng chất từ đầu vững chắc cho những phát triển lâu dài nhờ cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, phát triển não bộ và tăng cường sức đề kháng toàn diện.

Website liên quan: Blogchamcon