Menu
Lưu ý Khi Sử Dụng Bỉm Vải Cho Bé

Những lưu ý khi sử dụng bỉm vải cho bé liệu mẹ có biết?

Mặc dù hiện nay, rất đông các mẹ ưu tiên sử dụng tã giấy cho bé bởi tính tiện lợi tuy nhiên vẫn còn không ít các mẹ vẫn tin tưởng và sử dụng bỉm vải cho bé. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng bỉm vải, các mẹ thường gặp không ít các vấn đề. Hãy cùng Blog tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng bỉm vải cho bé.

Những lưu ý khi sử dụng bỉm vải cho bé

Khi đã chọn được một loại bỉm vải tốt cho bé thì mẹ cũng chỉ nên mua bỉm với số lượng ít để kiểm tra khả năng thích nghi của bé với loại bỉm vải này. Bỉm dù tốt nhưng chưa chắc đã phù hợp với bé yêu. Mẹ nên thử cho bé 1 – 2 chiếc trước nếu như bỉm không phù hợp với bé thì mẹ hoàn toàn có thể chuyển sang loại khác được.

> Xem thêm: Bỉm vải có tốt không? Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bỉm vải cho bé

bỉm vải có tôt không

Đối với các bé sơ sinh hoàn toàn có thể sử dụng bỉm vải được. Nhưng tốt hơn thì mẹ vẫn nên sử dụng bỉm vải khi bé đã lớn hơn (3 – 6 tháng). Bởi giai đoạn sơ sinh, bé thường đi vệ sinh rất nhiều. Bởi vậy mà nếu mẹ chọn bỉm vải cho bé thì mẹ sẽ phải thay tã bỉm cho bé rất nhiều lần. Giai đoạn này thì mẹ nên sử dụng miếng lót sơ sinh cho bé hoặc lựa chọn các loại tã giấy Newborn cho bé.

Số lượng bỉm vải cần cho bé không cần quá nhiều, mẹ có thể đếm được trên đầu ngón tay. Bởi bỉm vải có thể tái sử dụng được nhiều lần và thường có rất ít size bởi 2 hàng cúc được thiết kế ngang và dọc giúp căn chỉnh kích thước phù hợp với cơ thể bé.

Cũng giống như những đồ đạc khác. Đồ mới mua về hay lâu ngày không sử dụng cần được giặt sạch trước khi cho bé sử dụng lại để tránh nhiễm khuẩn, viêm da ở trẻ nhỏ.

Bao lâu thì thay bỉm vải cho bé 1 lần? Tùy vào số lần và số lượng nước tiểu của bé. Trung bình thì ban ngày cứ khoảng 2 – 4 giờ đồng hồ thì mẹ nên thay bỉm cho bé 1 lần. Mẹ nên thay cả miếng lót và vỏ tã dù bé có đi tiểu ít.

Vệ sinh mông bé thật sạch sẽ bằng nước sạch hoặc các loại khăn ướt 100%  tự nhiên LEC…rồi để khô ráo rồi mới mặc tã sạch cho bé.

Để tránh vi khuẩn từ bỉm đã thay sinh sôi, mẹ nên giặt ngay miếng bỉm cũ. Tuy nhiên sẽ là hơi bất tiện cho mẹ. Bởi vậy mẹ có thể gom một vài cái rồi giặt cũng được. Tuy nhiên thì chất thải trên bỉm mẹ cần loại bỏ hết, vò qua bằng nước và để riêng chúng vào một góc.

Về việc giặt tã vải thì mẹ có thể giặt bằng tay hoặc bằng máy. Tuy nhiên mẹ không được sử dụng nước xả vải bởi nước xả vải có khả năng bịt kín các lỗ thấm hút, làm giảm khả năng thấm hút của miếng bỉm. Còn loại nước giặt thì mẹ cũng nên chọn một loại nước giặt dành riêng cho trẻ em như nước giặt Arau Baby.

Không nên bắt bé mặc bỉm, tã 24/24 bé sẽ rất dễ bị hăm tã và cũng không tốt cho vùng kín của bé, đặc biệt là đối với các bé trai. Đồng thời dạy bé khi muốn đi vệ sinh cần biết báo với người lớn.

Trên đây là một số những lưu ý khi sử dụng bỉm vải cho bé. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên là bổ ích với các mẹ. Ngoài các sản phẩm bỉm vải, mẹ cũng nên tham khảo các dòng tã giấy Nhật Bản như bỉm Merries…rất tốt, khéo lại thích hợp với bé nhà mình.

Website liên quan: Blogchamcon