Menu
Cách Nhận Biết Bình Sữa Comotomo Thật Giả (1)

Cách phân biệt nhanh bình sữa Comotomo thật – nhái giả

Hiện nay trên thị trường chúng ta đã xuất hiện các mẫu quảng cáo cho một loại bình sữa có kiểu dáng, hình dạng  xuất xứ từ Trung Quốc giống bình sữa Comotomo nhưng có tay cầm, và họ đặt tên cho loại bình này là Comotomo 2016. Thế thì làm sao để phân biệt được bình sữa Comotomo thật – giả (nhái)?

Cách phân biệt nhanh bình sữa Comotomo thật – nhái giả

Trên những trang thông tin uy tín của thế giới cũng xuất hiện thêm một loại bình sữa mang thương hiệu khác có hình dạng, màu sắc, chất liệu được cho là Silicone giống như bình sữa Comotomo (Mỹ, Hàn Quốc) và với giá bán chỉ vài đồng (USD)/bình.

Cách nhận biết bình sữa Comotomo thật giả (1)

Làm thế nào để phân biệt được đâu là bình sữa Comotomo thật, đâu là bình sữa Comotomo giả (nhái)? Đặc điểm nhận dạng của bình sữa Comotomo chính hãng là gì? Mua hàng ở đâu thì đúng chính hãng?

Cungme24h sẽ cùng các mẹ giải quyết từng thắc mắc nhé, tất cả thật cẩn thận, kỹ lưỡng từng chi tiết của sản phẩm, từng điểm nhận dạng từ đó các mẹ có thêm kiến thức nền tảng khi chọn bình sữa ngoại cho con qua mục hỏi đáp dưới đây.

Xuất xứ bình sữa Comotomo

– Bình sữa Comotomo thật (chính hãng) mang thương hiệu Mỹ (USA, Hoa Kỳ) có nhà máy sản xuất đặt tại Hàn Quốc. Đây là nguồn thông tin có được từ Comotomo và đã được xác thực lại vào năm 2015.

Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt bình sữa Comotomo thật và Comotomo giả (nhái)?

Như những bài trong chuyên mục bình sữa Comotomo có nêu rất chi tiết, chất liệu, màu sắc, từng bộ phận trên bình sữa Comotomo. Tuy nhiên, để bảo vệ người tiêu dùng bình sữa ngoại nêu một vài điểm cần chú ý như sau:

Cách nhận biết bình sữa Comotomo thật giả

Cách nhận biết bình sữa Comotomo thật giả

1. Giá bán sản phẩm

Thứ nhất – giá cả: Bình sữa Comotomo (chính hãng – Mỹ/ Hàn Quốc) được làm từ chất liệu silicone y tế cao cấp, vòng cổ được làm bằng chất liệu nhựa PP cao cấp => cả hai chất liệu đều BPA free, an toàn tuyệt đối cho bé. Toàn thân bình mềm, mịn, khả năng co bóp cao, dễ thân thiện với bé. Một bình sữa được làm với chất liệu mắc tiền (silicone y tế rất mắc) thì giá thành sản phẩm sẽ cao hơn những loại khác. (Giá bán khi nhập về VN dao động từ 300 ngàn-340 ngàn/bình – tùy thời điểm). Lưu ý rằng silicon cao cấp của bình sữa Comotomo có khả năng chịu nhiệt đến 180 độ “một thông số khá cao”, bình giả chắc chắn không thể đạt ngưỡng trên.

2. Màu sắc sản phẩm

Cách nhận biết bình sữa Comotomo thật giả qua màu sắc

Cách nhận biết bình sữa Comotomo thật giả qua màu sắc

Thứ hai – Màu sắc: Bình sữa Comotomo có thân bình và núm ty toàn bộ bằng silicone nên chỉ có vòng cổ (nơi tiếp giáp giữa thân bình và núm ty) là mang màu hồng hoặc xanh lá (150ml và 250ml) ngoài ra chưa có bất kỳ màu nào khác. Nếu mẹ nào đã cầm bình thật có hai màu này thì sẽ thấy ngay sự khác biết với bình giả (comotomo 2016) (màu kém tươi và nhạt hơn, đặc biệt là màu xanh lá).

3. Logo trên bình sữa

Cách nhận biết bình sữa Comotomo thật giả qua logo sản phẩm

Cách nhận biết bình sữa Comotomo thật giả qua logo sản phẩm

Thứ ba – Logo in trên bình: Thân bình sữa Comotomo (150ml giống 250ml) có in logo nổi “Comotomo” thành 2 dòng: dòng trên “Como” dòng dưới “tomo” hoặc 1 dòng “comotomo” (hiện nay hầu hết bình Comotomo được in logo trên 2 dòng). Bên hông bình là vạch chia sữa cũng được in hằn nổi lên với đúng dung tích bình nhỏ tròn 150ml bình lớn có thắt eo nhẹ ở giữa có dung tích 250ml. Vì là hình in nổi nên các mẹ sẽ sẽ có cảm giác sần sần nhé.

Núm ti bình sữa làm bằng Silicone y tế, trên núm ti có 2 khe van chống sặc. Trên núm ty có in chữ “Comotomo” nổi thành 1 dòng lươn vòng theo núm.

4. Cảm nhận khi cầm nắm

Thứ tư – Cảm nhận khi cầm nắm: Nên nhớ bình sữa Comotomo chính hãng được làm từ chất liệu silicone y tế mắc tiền nên độ đàn hồi rất linh hoạt, (không cứng quá cũng không mềm quá) mềm nhưng bền, khi cầm sẽ cảm nhận được độ mềm, mịn, thân thiện, thiết kế bắt mắt, các chi tiết sắc sảo, không lỗi hay một đường tơ silicone dư (Mỹ là nước kiểm tra khắt khe từng sản phẩm). Vì bình sữa Comotomo giả (nhái) có 1 vài quy trình gọt cắt núm ty bằng tay nên kiểu gì cũng có lỗi.

5. Dung tích bình sữa

Thứ năm – Dung tích: bình sữa Comotomo thật chỉ có 2 dạng dung tích 150ml và 250ml. Ngoài ra, không có bất kỳ một loại dung tích nào khác.

Điều cuối cùng cần nhớ nữa là nắp đậy bình sữa Comotomo thật “màu trắng”, có 2 nút lõm vào (tiện cho mẹ mở ra, đóng vào chứ tròn đều thì sẽ khó cho mẹ lắm đó). Nắp này được làm bằng nhựa PP không chứa BPA, an toàn cho bé.

Thêm nữa là phải nhớ tra mã vạch nhé các mẹ.

Có nên nua bình sữa xách tay không?

Xách tay hay đại lý phân phối tại Việt Nam đều được nhé, quan trọng là chính hãng Comotomo và có thể tra mã vạch đàng hoàng là được.

Mua hàng ở đâu thì đúng bình sữa Comotomo chính hãng

Hiện nay các mẹ có thể mua bình sữa Comotomo tại các siêu thị, chuỗi cửa hàng bán đồ dùng mẹ và bé uy tín tại TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, ở tỉnh, thành nhỏ thì sẽ khó mua hơn vì ít shop, hoặc ít số lượng, có thể hết hàng.

Đáng mừng là hiện nay hầu như các shop đều có dịch vụ chuyển hàng tận nhà các mẹ có thể ngồi nhà mà click chuột. Một lưu ý là nếu shop nào yêu cầu thanh toán trước phải cân nhắc mức độ uy tín, địa chỉ rõ ràng và có chính sách đổi trả hàng lỗi, hàng không chính hãng nhé.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp các mẹ phân biệt bình sữa Comotomo thật giả đơn giản. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các mẹ.

Website liên quan: Blogchamcon