Menu
Cặp Chống Gù Neko Hero

Sai lầm khiến trẻ dễ bị gù bệnh lưng ngay từ sơ sinh (1)

Liệu các bậc phụ huynh có biết rằng trẻ có thể bị gù lưng ngay từ thuở sơ sinh. Tham khảo bài chia sẻ để bảo vệ cột sống cho trẻ các mẹ nhé.

Sai lầm khiến trẻ dễ bị gù bệnh lưng ngay từ sơ sinh

Trong quá trình nuôi con, đa số các bậc phụ huynh chỉ quan tâm tới việc phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ mà quên đi việc bảo vệ cột sống của trẻ nhỏ.

Mới đây, tại Việt Nam xuất hiện chiếc cặp chống gù Neko Hero với thiết kế dành riêng cho trẻ em Việt từ 6 tuổi. Cặp chỉ nặng 900gr, kích thước H32 x W25 x D11cm  phù hợp với tầm vóc trẻ Việt. Tuy nhiên, việc trẻ bị gù không chỉ xuất hiện ở độ tuổi đến lớp mà nó hoàn toàn có thể xảy đến với trẻ ngay khi còn sơ sinh bởi những thói quen tưởng như vô hại của  mẹ lại khiến con bạn bị gù hay cong vẹo cột sống mà mẹ không biết.

Để giúp các mẹ có thêm những kiến thức về cách chăm con, cungme24h xin được giới thiệu tới các mẹ những kiến thức dưới đây.

Cấu tạo về xương sống của trẻ sơ sinh

Trẻ ở độ tuổi sơ sinh đến 3 tuổi. Đây là thời kỳ mà trẻ phát triển nhanh nhất, đặc biệt là cột sống. Đây là giai đoạn hình thành 3 phần cong của xương sống

cấu tạo xương của trẻ và người lớn

Giai đoạn 1: Khi trẻ được 3 tháng

Trẻ được 3 tháng, khi đó xương của trẻ tương đối mềm, thẳng và không có đốt sống cong. Phần cong của xương sống trẻ nhỏ chỉ xuất hiện kể từ tháng thứ 3 trở đi. Chúng bắt đầu nhú lên thông qua gáy và lưng để tạo nên đốt cong thứ 1 (phần lồi trước xương cổ). Đây là giai đoạn xương trẻ vô cùng yếu. Những tác động từ bên ngoài (va, đập…) hay cho trẻ nằm sai tư thế cũng có thể khiến xương sống của trẻ bị cong vẹo

Giai đoạn 2: Trẻ từ 6 tháng trở đi

Trẻ 6 tháng có thể tự ngồi mà không cần tới ba mẹ. Đây là giai đoạn đốt cong thứ 2 ở cột sống ngực bắt đầu được hình thành

Giai đoạn 3: Trẻ từ 1-3 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ tinh nghịch nhất. Trẻ bắt đầu tập đi và hình thành đốt cong trên cột sống thứ 3 nằm ở phần xương thắt lưng (phần xương eo sẽ lồi ra phía trước)

Tuy nhiên, xương của trẻ giai đoạn này cũng vẫn còn rất yếu và mềm. Do đó, mẹ phải hết sức cẩn thận khi chăm con và tuyệt đối không được mắc các sai lầm sẽ được giới thiệu trong bài sau.