Menu
Giấc Ngủ Của Trẻ Sơ Sinh

Tìm hiểu về tư thế ngủ của bé yêu để có được giấc ngủ trọn vẹn

Chúng ta đều biết giấc ngủ là vô cùng quan trọng đối với con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Một giấc ngủ sâu và trọn vẹn sẽ giúp bé yêu có một sức khỏe tốt, bé phát triển toàn diện và ổn định. Hãy cùng blog tìm hiểu đi sâu vào tìm hiểu từng khía cạnh về giấc ngủ của trẻ nhỏ các mẹ nhé.

Đọc vị giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh không theo nhịp ngày đêm hay chu kỳ ngủ nào cả và thường ngắn hơn so với giấc ngủ của người lớn. Đối với các bé sơ sinh (dưới 1 tháng tuổi) sẽ ngủ khoảng 16 – 18 tiếng mỗi ngày. Mỗi giấc ngủ của trẻ sẽ kéo dài từ 30 phút – 3 tiếng và bé sẽ chỉ thức dậy những lúc bé đói và cần được bú mẹ.

giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Bé có thể ngủ rất ngoan vào ban ngày nhưng lại quấy khóc nhiều vào ban đêm do bé chưa thích nghi được với cuộc sống bên ngoài, đồng hồ sinh học của trẻ vẫn chưa được thiết lập. Thường thì ba mẹ không cần phải đánh thức bé dậy để cho bé bú bởi bé đói bé sẽ tự thức giấc. Tuy nhiên mẹ cũng không nên để bé ngủ quá 3 giờ mà không được bú mẹ.

Tin vui là ba mẹ có thể giúp bé ngủ một giấc thật sâu khi được măm ngon đầy đủ dinh dưỡng giúp “Hệ tiêu hóa khỏe, trí não tinh anh”.

Liệu bé đã có một giấc ngủ chất lượng hay chưa?

Liệu bé có ngủ đủ và chất lượng hay chưa? Để theo dõi giấc ngủ của bé Ba Mẹ cần trả lời được các câu hỏi sau:

  • 1. Bé buồn ngủ vào những thời điểm nào trong ngày?
  • 2. Tần suất ra sao?
  • 3. Mỗi giấc dài bao lâu?
  • 4. Thời gian và số lượng các giấc ngủ ngắn trong ngày?

Bảng thời gian biểu sẽ giúp Ba Mẹ hiểu được lịch trình giấc ngủ của bé, xác định thói quen ngủ và tránh cho bé thói quen xấu là ngủ trái giấc. Ngoài ra, mẹ cũng cần tham khảo bảng thời gian ngủ tiêu chuẩn của trẻ sơ sinh để biết 1 ngày bé sẽ cần ngủ bao nhiêu giờ. Đây là điều đặc biệt quan trọng mẹ không thể bỏ qua.

Thêm một tip nhỏ cho Ba mẹ nữa là bé sẽ vào giấc sâu hơn khi được bú mẹ đầy đủ. Các chất dinh dưỡng tốt từ tự nhiên như: 5 Nucleotides và Axit béo Palmitic vừa giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, vừa có giấc ngủ sâu để trí não phát triển tinh anh.

Tư thế ngủ của bé thế nào tốt?

Hãy cùng tìm hiểu các tư thế nào giúp các thiên thần của Ba Mẹ một giấc ngủ trọn vẹn nào!

– Tư thế nằm ngửa giúp bé toàn thân thư giãn, thả lỏng, tạo cảm giác thoải mái, Ba Mẹ cũng dễ dàng quan sát những thay đổi trên mặt để thuận tiện chăm sóc bé hơn. Tuy nhiên, nằm ngửa quá nhiều và không được đổi sang tư thế khác có thể khiến đầu bé dễ bị bẹt

– Tư thế nằm nghiêng giúp bé tiêu hóa tốt, giảm thiểu khả năng bé bị trớ hay sặc sữa đồng thời tránh áp lực lên tim. Mẹ lưu ý để tránh sự phát triển bất đối xứng trên khuôn mặt bé, mẹ cần cho bé đổi bên thường xuyên nữa nhé!

– Tư thế nằm sấp là tư thế mà các bé cảm thấy an toàn nhất vì tương tự với tư thế ngủ tự nhiên của bé trong bụng mẹ. Nhưng ở tư thế này, mẹ sẽ rất khó quan sát bé, dễ dẫn đến ngạt thở vì mặt bé úp xuống giường, dễ tích nhiệt khiến nhiệt độ cơ thể bé tăng cao, mồ hôi ra nhiều.

trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ

trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ

Mẹ nhớ nhé, trẻ sơ sinh chưa tự thay đổi tư thế được, cần lắm mẹ giúp bé đổi tư thế xen kẽ để tạo cảm giác thoải mái, an toàn và tránh ảnh hướng đến cả sức khỏe và thẩm mĩ của bé.

Bé mới chào đời, kích thước dạ dày còn rất nhỏ. Mỗi lần bé măm chỉ khoảng 30ml là vừa đủ, sau đó có thể tăng dần lên 60ml theo ngày trong 1 tuần đầu tiên.

Mẹ hãy nhớ: Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên trong trường hợp sữa mẹ chưa kịp về, mẹ cần bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt có 05 Nucleotides và Axit béo Palmitic là một trợ thủ đắc lực: làm tăng hoạt tính các enzyme tiêu hóa, thúc đẩy sự trưởng thành của ruột để tăng khả nănghấp thụ dinh dưỡng, đảm bảo cho bé sức đề kháng tối ưu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Website liên quan: Blogchamcon