Menu
Trẻ Sơ Sinh ăn Bao Nhiêu Là đủ

Trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ, trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ?

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ? Liệu mẹ có bao giờ thắc mắc dạ dày trẻ sơ sinh có thể chứa được bao nhiêu sữa và lượng sữa cần thiết cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu? Tham khảo những thông tin dưới đây sẽ giúp các mẹ giải đáp được những thắc mắc đó.

Trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ, trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ?

Theo lý thuyết, mỗi cữ sữa của con thường cách nhau 2 giờ đồng hồ nếu trẻ bú sữa mẹ và 3 tiếng đồng hồ nếu như trẻ sử dụng sữa ngoài, mỗi lần khoảng 30 phút. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần biết một điều rằng, việc cho trẻ bú trong những ngày đầu đời đến những ngày cuối cùng của tháng đầu tiên đã có sự khác biệt rõ ràng. Khi đó, lượng sữa mà trẻ cần cung cấp sẽ phụ thuộc cả vào sự phát triển của khoang dạ dày thay vì chỉ có độ tuổi của trẻ.

trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ

trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ

– Đối với trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi: Khi đó, kích thước dạ dày của trẻ mới chỉ gần bằng với quả cherry, khi đó lượng sữa cần cung cấp đủ cho trẻ là từ 5-7 ml hay 1 thìa cà phê.

– Trẻ được 3 ngày tuổi: khi đó, kích thước dạ dày của trẻ đã phát triển và bằng quả óc chó, khi đó dạ dày của trẻ có thể chứa được 30 ml sữa.

– Khi trẻ được 7 ngày tuổi: kích thước dạ dày của trẻ gần bằng quả chanh, lượng sữa mà mẹ cần cung cấp cho trẻ là khoảng 60 ml.

– Khi trẻ sơ sinh được 30 ngày tuổi: Kích thước dạ dày của trẻ khi đó đã gần bằng quả trứng và lượng sữa cần cung cấp cho trẻ sẽ vào khoảng 120 ml – 150 ml.

Đó là chuẩn chung dành cho tất cả các bé. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chỉ rõ một điều là mỗi trẻ sẽ có những mức phát triển là khác nhau. Sau ngày đầu đời, có trẻ sẽ bú nhiều hơn ở ngày hôm sau, cũng có những trẻ sẽ chỉ bú nhiều hơn một chút.

trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ

trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ

Nhiều mẹ có suy nghĩ rằng, việc cho trẻ bú nhiều, ăn nhiều hơn vào mỗi bữa ăn sẽ giúp cho dạ dày của trẻ giãn nở nhanh hơn, tuy nhiên đây không phải là một ý tưởng tốt bởi lẽ: Việc cho trẻ ăn nhiều sẽ tốt hơn, tuy nhiên phải tăng nhu cầu sữa của trẻ theo nhu cầu. Điều này giúp dạ dày của trẻ phát triển ổn định hơn, trẻ ít bị rối loạn tiêu hóa cũng như việc biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Nếu như trẻ bị nôn hay trớ thì mẹ hãy cố gắng cho trẻ bú bù sau đó. Khi trẻ lớn, hãy duy trì cho trẻ một lượng sữa ổn định khoảng 120 ml – 150 ml để giúp trẻ tránh mắc bệnh béo phì.

Nhiều trẻ sau khi bú thường hay khóc tuy nhiên điều này không có nghĩa là trẻ chưa được bú đủ. Mẹ nên biết rằng, dạ dày của trẻ sơ sinh là rất nhỏ và sẽ chỉ chứa được một lượng sữa nhất định. Khi đó, giải pháp dành cho các mẹ là hãy cho trẻ bú thường xuyên hơn, thường cách 2-3 giờ. Việc mẹ cho con bú thường xuyên còn giúp mẹ có một nguồn sữa dồi dào hơn để nuôi con trong suốt một năm đầu đời.

>>> Xem thêm: Giấc ngủ của trẻ: trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ giấc

Nguồn: webtretho