Menu
Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Nào để Tăng Cân

Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân?

Sữa mẹ vẫn là nguồn thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Mặc dù vậy, có rất nhiều mẹ không thể đảm bảo đủ nguồn sữa cho các bữa ăn của trẻ. Khi đó, mẹ cần đến sữa công thức. Vậy trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân?

Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân?

Sữa công thức với đặc tính thường nóng ảnh hưởng trực tiếp đến việc hấp thụ và tiêu hóa (dễ bị táo do hệ tiêu hóa chưa được hoàn chỉnh). Khi đó, mẹ sẽ cần đến một loại sữa nào gần nhất với sữa mẹ. Vừa đảm bảo nguồn dưỡng chất cần thiết, vừa đảm bảo việc an toàn vệ sinh thực phẩm. Dưới đây là TOP những loại sữa công thức tốt giúp trẻ tăng cân đều đặn.

1. Sữa Glico Icreo

Sữa Glico Icreo là một sản phẩm sữa công thức của Nhật Bản. Sữa Glico được đánh giá là loại sữa công thức gần nhất với sữa mẹ. Sữa cung cấp đầy đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho trẻ hấp thụ dễ dàng, tăng sức đề kháng. Lưu ý rằng, sữa Glico không giúp trẻ tăng cân một cách nhanh chóng tuy nhiên sữa giúp trẻ tăng cân đều và cứng cáp.

so sánh sữa Glico và sữa Morinaga

trẻ sơ sinh uống sữa nào để tăng cân

– Tinh dầu tía tô giúp tối ưu quá trình hấp thụ DHA,  ARA: Sữa Glico bổ sung tinh dầu tía tô, cung cấp các acid béo chuyển hóa hoàn toàn tự nhiên thành DHA và ARA hấp thụ một cách dễ dàng giúp trẻ phát triển trí não và thị lực được tốt hơn.

– Beta – Carotene giúp tối ưu sức đề kháng cho trẻ: hàm lượng Beta – Carotene có trong sữa Glico được điều chỉnh tỷ lệ tương đương với sữa mẹ và gấp từ 3-5 lần so với các sản phẩm sữa công thức của Nhật khác. Điều này giúp cơ thể trẻ tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

– Galacto-oligosaccharide giúp tối ưu hệ tiêu hóa của trẻ: Nấm Bifidobacterium có khả năng tăng trưởng tốt hơn hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng đường ruột, đẩy mạnh quá trình hấp thu dinh dưỡng và tiêu hóa ở trẻ nhỏ.

– Bổ sung 5 loại Nucleotide giúp tối ưu hệ miễn dịch của trẻ: Sữa Glico bổ sung 5 loại Nucleotide có trong sữa mẹ hỗ trợ tăng trưởng tối ưu hệ miễn dịch, cải thiện quá trình chuyển hóa lipid và thúc đẩy sự phát triển của đường ruột.

– Hàm lượng muối Natrium tương đương như trong sữa mẹ: Sữa Glico bổ sung lượng muối cần thiết tương đương như trong sữa mẹ, đảm bảo các hoạt động của trẻ diễn ra bình thường

Sữa Glico có thành phần dinh dưỡng đảm bảo giúp trẻ dễ dàng hấp thụ. Sữa có vị nhạt, thơm, màu vàng tự nhiên gần giống màu sữa mẹ và dễ uống sẽ giúp trẻ dễ dàng thích nghi. Sữa giúp trẻ tăng cân đều đặn và tăng sức đề kháng.

>>> Link cho các mẹ tham khảo sữa Glico số 0

2. Sữa Nan – Nga số 1

Sữa Nan là một sản phẩm sữa công thức của Nga. Sữa Nan giúp trẻ có một hệ miễn dịch tốt, hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp trẻ tăng cân đều đặn.

sữa nan nga

  • Thành phần của sữa Nan Nga có chứa Bifidobacteria, vi khuẩn sống probiotic giúp duy trì một hệ sinh vật lành mạnh có khả năng tăng cường hệ miễn dịch chống lại các vi khuẩn gây bệnh.
  • Sữa tốt cho hệ tiêu hóa, mẹ không lo con bị táo bón. Thành phần sữa có chứa OPTIPRO protein, dầu thực vật, huyết thanh, đường lacto giúp hệ tiêu hóa của trẻ phát triển khỏe mạnh.
  • Sữa bổ sung axit béo DHA (Omega 3) và ARA (Omega 6) giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn.

Sữa Nan Nga là tổ hợp của các chất dinh dưỡng với rất nhiều các vi khuẩn có lợi giúp mang đến cho trẻ một hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

3. Sữa Physiolac – Pháp

Sữa Physiolac là một sản phẩm được nhập khẩu nguyên lon từ Pháp. Sữa giàu dinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt, tăng cân đều đặn và giúp trẻ có một hệ miễn dịch và sức đề kháng tốt. Sữa Physiolac số 1 dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi.

sữa Physionac

Là sản phẩm dành riêng cho trẻ từ 0 – 6  tháng tuổi, sữa đảm bảo cung cấp nguồn dưỡng chất đầy đủ và đảm bảo trẻ không bị thừa chất khiến trẻ bị thừa cân, béo phì hay quá còi.

  • Thành phần sữa Physiolac với 70% là đường lactose, 21% maltodextrin và 9% siro glucose
  • Sữa không chứa tinh bột giúp trẻ dễ dàng hấp thụ. Sữa cho trẻ một hệ tiêu hóa tốt, không bị đầy hơi, không bị khó tiêu.
  • Tỷ lệ đạm có trong sữa 45/55 đảm bảo giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt và ổn định
  • Chất béo trong sữa có 100% nguồn gốc từ thực vật, 100% từ nguồn nguyên liệu sạch, không chất tẩy giúp đảm bảo an toàn cho sự phát triển tự nhiên của trẻ.
  • Một đặc điểm nổi bật của sữa Physiolac là sữa được bổ sung thêm hệ Fibrea+ với tỉ lệ 90/10 tương đương như trong sữa mẹ cho trẻ một hệ tiêu hóa tốt hơn.
  • Sữa bổ sung đầy đủ các chất vitamin cho các hoạt động hàng ngày của trẻ.

Trên đây là một số loại sữa công thức giúp trẻ tăng cân đều đặn, cứng cáp và khỏe mạnh. Ngoài ra, có một lưu ý khi các mẹ chọn mua sữa cho bé đó là hãy lựa chọn một địa chỉ bán sữa uy tín để mua cho bé loại sữa tốt nhất.