Menu
Giấc Ngủ Của Trẻ Sơ Sinh

[ VUI ] Cùng dự đoán chi phí nuôi con từ 0 – 12 tháng tuổi là bao nhiêu?

Được làm bố, làm mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất đối với chúng ta. Tuy nhiên, đi kèm với những niềm vui đó là không ít những khó khăn, đặc biệt là về mặt kinh tế. Bài chia sẻ hôm nay, cungme24h xin được chia sẻ tới các mẹ bảng chi phí nuôi con từ 0 – 18 tháng tuổi để cùng tham khảo, bàn luận các mẹ nhé.

Bảng chi phí nuôi con từ 0 – 12 tháng tuổi

Ngoài chi phí bỉm, sữa cho bé. Mẹ cũng đừng quên liệt kê chi phí quần áo, tiêm phòng, chi phí dinh dưỡng cho bé mẹ nhé. Nào, giờ hãy cùng đi liệt kê và tổng hợp thôi.

1. Sữa và các nguồn dinh dưỡng khác

Sữa mẹ luôn là nguồn dưỡng chất tuyệt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đồng thời hỗ trợ tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Vì thế mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên cho con bú đầy đủ trong suốt 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà mẹ bắt buộc phải sử dụng sữa công thức cho bé. Vậy thì khi cho bé sử dụng sữa công thức, thì chi phí dùng sữa mỗi tháng của bé sẽ là bao nhiêu?

sữa Meiji có tốt không

Bé từ 0 – 6 tháng tuổi: Chi phí: ~ 0 – 10,4 triệu đồng

– Nếu mẹ nuôi con bằng sữa người mẹ thì chi phí sẽ là 0 đồng

– Còn nếu cho con sử dụng sữa công thức thì tùy vào từng loại sữa sẽ có mức chi phí khác nhau. Chi phí sữa công thức cho bé sẽ là khoảng từ 8 – 10 triệu đồng

– Chi phí bình sữa, núm ty và cac dụng cụ pha sữa, vệ sinh bình sữa: chi phí sẽ là khoảng 200 – 400 ngàn đồng

Bé từ 7 – 12 tháng tuổi: Chi phí khoảng 12 triệu đồng

Giai đoạn này chính là giai đoạn ăn dặm của bé. Bé sẽ được làm quen với nhiều loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ hay sữa công thức. Giai đoạn này thì nhu cầu về sữa của bé sẽ giảm dần dần xuống. Thay vào đó sẽ là chi phí cho các loại thực phẩm khác:

– Sữa công thức: khoảng 6 – 8 triệu đồng

– Chi phí đồ ăn dặm:

  • Bột ăn dặm (ăn trong vòng 2 tháng 6 và 7, tùy thương hiệu bột nội hoặc ngoại) chi phí sẽ là khoảng 300 – 500 ngàn đồng
  • Thực phẩm nấu cháo ăn dặm: khoảng 1,5 – 2 triệu đồng
  • Dầu ăn: 100 – 200 nghìn đồng
  • Sữa chua, váng sữa cho bé, phô mai: khoảng 1 triệu đồng
  • Trái cây: 200 – 400 nghìn đồng
  • Áo ăn dặm ( 2 cái) khoảng 20 – 50 nghìn đồng

2. Tã, bỉm cho bé

Tính trung bình một ngày mẹ bỉm sữa phải thay ít nhất cho bé từ 5 – 7 chiếc bỉm, tã. Một tuần bé sẽ sử dụng trung bình khoảng 42 chiếc bỉm. Tùy vào từng loại bỉm, chất lượng bỉm mà giá bỉm cho một bịch bỉm sẽ là khác nhau. Với loại tã thường thì mẹ sẽ chỉ cần bỏ qua trung bình khoảng 160.000đ/1 bịch bỉm và một tháng chi phí bỉm tã sẽ là khoảng 650.000đ/tháng. Còn với các loại bỉm cao cấp, bỉm Nhật Bản thì chi phí có thể là khoảng 400.000đ – 500.000đ/1 bịch bỉm và một tháng chi phí bỉm cho bé có thể thăng nên gắp 3 – 4 lần la rất bình thường.

bỉm moony có tốt không

Sau đây là dự tính chi phí bỉm, tã trung bình chi tiết:

Bé từ 0 – 6 tháng tuổi sử dụng tã giấy Pamper trong 1 ngày: khoảng 1,7 triệu đồng

– Giai đoạn lọt lòng ( 2 bịch nhỏ, chừng 80 miếng): chi phí khoảng 300 nghìn đồng

– Giai đoạn từ 2 – 6 tháng tuổi ( 5 – 6 bịch bỉm chừng 66 miếng/bịch): Chi phí khoảng 1,2 – 1,4 triệu đồng

Bé từ 7 – 12 tháng tuổi (sử dụng tã quần Pamper cho 1 ngày dài, sử dụng 5 – 6 bịch bỉm lớn: 54 bỉm quần/bịch): chi phí sẽ khoảng 1,5 – 1,8 triệu đồng.

3. Quần áo cho trẻ

Lúc mới sinh, Mẹ sẽ không nhất thiết phải mua quá nhiều quần áo cho bé yêu bởi trong 3 tháng đầu trẻ sẽ lớn nhất nhanh. Theo những chia sẻ từ những mẹ đi trước thì khi mẹ chọn mua quần áo cho trẻ thì mẹ nên trừ hao trung bình đi 2 size và chỉ nên chọn mua cho bé những bộ quần áo sử dụng trong 6 tháng đầu.

Khi bé đã bước sang tháng thứ 7 thì mẹ cần sắm cho bé lượt quần áo thứ 2. Mẹ cần biết một điều là da trẻ trong giai đoạn này là rất nhạy cảm nên cần chú ý hơn tới chất lượng vải. Dưới đây sẽ là bảng chi tiết chi phí quần áo cho trẻ.

Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi: Chi phí khoảng 2 triệu đồng

– Đồ cho bé mặc ở nhà (từ 10 – 15 bộ): Khoảng 700 – 1,5 triệu đồng

– Đồ cho nhỏ bé mặc đi ra ngoài (2 bộ): Khoảng 200 – 400 nghìn đồng

– Bao chân bao tay cho bé (4 – 5 đôi): Khoảng 60 – 100 nghìn đồng

Trẻ từ 7 – 12 tháng: Chi phí khoảng 2 triệu đồng gồm:

– Đồ cho bé mặc ở nhà (khoảng 10 bộ): Chi phí khoảng 0,8 – 1, 2 triệu đồng

– Đồ cho bé mặc đi ra ngoài (2 – 3 bộ): Khoảng 500 – 700 nghìn đồng

– Mũ + giày dép: Chi phí khoảng 300 – 500 ngàn đồng

4. Đồ chơi cho bé

Giai đoạn này, bé đã biết cầm nắm, nô đùa với đồ vật mà bé có. Do đó, mẹ nên mua cho bé một vài món đồ chơi hàng tháng thay do chỉ mua dồn một lần. Tiết kiệm nhất thì mỗi tháng mẹ có thể sẽ cần chi 200-300 nghìn đồng cho khoản đồ này. Cụ thể:

– Trẻ từ 0 – 6 tháng: chi phí đồ chơi khoảng 300 – 500 nghìn đồng

– Trẻ từ 7 – 12 tháng: chi phí khoảng 0,5 – 1 triệu đồng

5. Chi phí hóa phẩm

Chắc chắn mẹ sẽ cần sắm cho bé bộ sữa tắm gội trẻ em. Mẹ có thể tham khảo một loại sữa tắm gội 100% thảo mộc tự nhiên Arau Baby, an toàn tuyệt đối cho bé. Trong năm đầu tiên, khoản chi phí trung bình này vào khoảng 2 triệu đồng.

Ngoài sản phẩm này, trong suốt quá trình phát triển của bé, chắc chắn mẹ sẽ cần sắm những vật dụng khá quen thuộc có thể kể tên như nôi, địu, xe đẩy…Nếu như khoản này mẹ có thể mượn được từ các mẹ khác thì mẹ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá (khoảng 3,5 – 6 triệu đồng).

6. Các đồ dùng khác: chi phí khoảng 3,5 – 6 triệu đồng

– Nôi: mẹ có thể sắm nôi sắt cho bé, chi phí khoảng 1 – 2 triệu đồng. Chi phí khoảng 3 – 5 triệu đồng nếu là nôi gỗ.

– Xe đẩy: chi phí trung bình khoảng 500 nghìn– 1 triệu đồng. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thêm các sản phẩm xe đẩy Aprica, xe đẩy Graco hàng đầu thế giới với độ tiện lợi rất cao.

– Địu trẻ em hoặc dây đai: chi phí trung bình khoảng 200 – 300 nghìn đồng. Ngoài ra, cũng có những chiếc địu trẻ em vài triệu đồng, chất lượng tuyệt vời mà mẹ có thể tham khảo.

7. Tiêm phòng cho trẻ em

Việc tiêm đề phòng rất cần thiết để bảo quản trẻ em khỏi sự tấn công của những loại bệnh nguy hiểm thường gặp ở trẻ nhỏ. Do vậy, bạn cần theo sắt các mũi tiêm của bé trong suốt năm đầu đời mẹ nhé.

chi phí tiêm phòng

Các khoản chi phí phát sinh khác

Ngoài các khoản chi phí được liệt kê trên, còn một số khoản chi phí phát sinh khác mẹ có thể liệt kê thâm ví dụ như:

1. Chi phí thuốc bổ

Chỉ nên dùng với các trẻ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng và được thầy thuốc chỉ định sử dụng. Và chi phí cho khoản này sẽ là khoảng 200-300 nghìn đồng.

2. Chi phí thăm khám chữa bệnh

Trẻ nhỏ có hệ hấp thụ và hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện. Bởi vậy mà trong thời đoạn này, trẻ sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh. Và khoản chi phí đề phòng ngừa cho mục này sẽ là khoảng 1 – 2 triệu đồng. Tất nhiên là điều này sẽ không xảy ra thường xuyên nhưng sẽ có tháng trẻ sẽ cần tới bác sỹ nhiều hơn. Mặc dù vậy thì mẹ cũng không phỉa quá lo lắng về vấn đề này bởi đây là tình trạng chung thường gặp ở trẻ nhỏ thôi.

Kết luận:

– Trong năm đầu tiên nuôi con, ngoài các khoản chi chắc chắn phải chuẩn bị như chi phí mua tã, quần áo… nếu bạn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ & sử dụng dịch vụ tiêm chủng mở rộng,. Thì tính sơ qua thì chi phí của các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ sẽ là khoảng 50 – 60 triệu đồng. -≫ Trung bình 1 tháng mẹ sẽ chi khoảng 5 triệu đồng.

– Nếu các mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa bà mẹ đồng thời mẹ sử dụng các mũi tiêm dịch vụ thì khoản chi phí nuôi con sẽ khoảng 60 – 70 triệu đồng. -≫ Tính trung bình 1 tháng mẹ sẽ phải chi là 6 triệu đồng.

Đây chỉ là bảng chi phí nuôi con trong một số trường hợp cụ thể. Ngoài ra, còn có khá nhiều những trường hợp khác với thêm các khoản phụ phí khác nhau. Nếu mẹ nào đã có kinh nghiệm trong việc này có thể liệt kê một số thông tin đóng góp trong phần comment phía dưới để cùng chia sẻ với mọi người nhé.

Website liên quan: Blogchamcon