Chăm sóc trẻ sơ sinh

Bỉm nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Tã Bỉm Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh
83 / 100

Có rất nhiều mặt hàng trong sổ đăng ký trẻ em nằm trong danh mục “tốt để có” hoặc “giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn”, nhưng tã… bỉm lại nằm trong danh sách “hoàn toàn cần thiết”. Bạn không chỉ sử dụng chúng nhiều lần trong ngày – trẻ sơ sinh có thể trải qua 12 (!) Trong một ngày – mà bạn cũng sẽ cần dự trữ tã trong nhiều năm tới.

Với rất nhiều nhãn hiệu tã khác nhau trên thị trường, việc lựa chọn loại tã bỉm nào tốt cho trẻ sơ sinh có thể khó khăn. Dưới đây là cách tìm loại tã bỉm nào tốt cho trẻ sơ sinh, cùng với các nhãn hiệu tã được cha mẹ chấp thuận mà cungme24h yêu thích.

Các loại tã bỉm trẻ em

Trước khi bạn mua tã, yếu tố đầu tiên cần xem xét là loại phù hợp nhất với lối sống của bạn.

Tã vải

Mặc dù tã vải có thể tốn nhiều công sức hơn – cả để mặc cho em bé và giặt nhiều quần áo hơn – nhưng chúng có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la trong suốt thời gian sử dụng tã. (Và nếu bạn dự định sử dụng chúng cho nhiều hơn một em bé, số tiền tiết kiệm đó có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba.)

Tã vải trẻ sơ sinh

Các bậc cha mẹ có tư duy sinh thái sẽ đánh giá cao rằng tã vải có thể tái sử dụng. Khi bạn xem xét rằng 20 tỷ tã giấy dùng một lần được thêm vào các bãi rác mỗi năm, đó là một động lực lớn.

Tã dùng một lần

Tã dùng một lần là định nghĩa của sự tiện lợi. Chúng không chỉ hoạt động dễ dàng mà miễn là bạn đang sử dụng đúng kích cỡ, chúng được đảm bảo sẽ vừa vặn, có nghĩa là ít rò rỉ hơn. Tã ngày nay có khả năng thấm hút cao nên trẻ sơ sinh thường có thể ngủ suốt đêm ngay cả khi chúng còn ướt mà không cảm thấy khó chịu. Chúng cũng dễ sử dụng khi đi du lịch vì bạn chỉ cần ném chúng khi bạn hoàn thành.

Tã Dùng Một Lần cho bé

Điều đó dẫn chúng ta đến một trong những nhược điểm lớn nhất, tã dùng một lần không gian nói trên chiếm trong các bãi chôn lấp. Chúng cũng có giá cao hơn theo thời gian so với tã vải.

Tã giấy hữu cơ

Nhãn “hữu cơ” có thể làm cho những người mới làm cha mẹ cảm thấy yên tâm, đặc biệt là đối với những thứ bạn dán vào bỉm cho trẻ. Nhưng khi nói đến tã giấy dùng một lần, không có nhãn hiệu nào là 100% hữu cơ. Những gì bạn sẽ thấy là một số thương hiệu sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, chẳng hạn như bột gỗ có nguồn gốc từ cây bền vững và các phương pháp sản xuất tốt hơn cho trái đất.

Tã Giấy Hữu Cơ cho bé

Hầu hết các loại tã, cho dù chúng có được dán nhãn thân thiện với môi trường hay không, không còn sử dụng cao su hoặc clo để tẩy trắng bột gỗ, một quy trình đã bị loại bỏ vào những năm 90.

Tiêu chí “Chọn loại tã bỉm nào tốt cho trẻ sơ sinh”

Cũng như nhiều mặt hàng dành cho trẻ sơ sinh, ban đầu bạn có thể muốn mua một vài nhãn hiệu tã khác nhau để xem loại nào phù hợp nhất với bé yêu của mình.

Tã Bỉm Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh

Dưới đây là một số yếu tố bổ sung cần xem xét khi chọn loại tã bỉm nào tốt cho trẻ sơ sinh:

 • Có thể sử dụng lại và có thể điều chỉnh: Đây là những 2 lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang cố gắng nhìn nhanh để xem em bé có bị ướt hay không. 2 lựa chọn đó cũng có thể giúp bạn có được sự phù hợp nhất.
 • Chỉ báo độ ẩm: Là những vạch thay đổi màu sắc khi bé bị ướt. Chúng rất hữu ích để có, đặc biệt là trong vài tuần đầu tiên khi bạn vẫn đang học các tín hiệu của em bé.
 • Dây thắt lưng có túi: Những chiếc túi này ở mặt sau của tã giúp giữ phân. Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề với các vết xì, chúng có thể là một cứu cánh.
 • Ảnh hưởng đến môi trường: Các bậc cha mẹ quan tâm đến môi trường có thể chọn loại tã được làm theo cách thân thiện với trái đất nhất có thể.
 • Kích thước tã: Việc vừa vặn tã rất quan trọng đối với sự thoải mái của em bé – quá chật và các lỗ hở ở chân co giãn có thể gây kích ứng da của trẻ, nhưng một phần quá rộng có thể dẫn đến rò rỉ. Bao bì tã sẽ đưa ra các khuyến nghị dựa trên cân nặng của bé, nhưng bạn có thể tùy ý tăng hoặc giảm kích cỡ nếu cần cho đến khi bạn có được chiếc tã vừa vặn cho bé và hạn chế rò rỉ.
 • Thường xuyên bị rò rỉ hoặc xì . Nếu tã không vừa với con bạn, nó sẽ biểu hiện rõ ràng dưới dạng rò rỉ và xì hơi. Tất nhiên, việc tã bị rò rỉ thường xuyên là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu con bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng đã thấm ướt tã, có thể đã đến lúc bạn nên khám phá kích cỡ hoặc nhãn hiệu khác để xem nó có vừa vặn hơn không.
 • Đánh dấu vào ô. Làm cha mẹ có nghĩa là kiệt sức, có nghĩa là thiếu một thứ gì đó hiển nhiên – như thực tế là con bạn có thể lớn hơn kích thước tã hiện tại của chúng. Hãy ghi nhớ trọng lượng của trẻ khi mua các gói tã giấy tiết kiệm, biết rằng có thể đã đến lúc tăng kích cỡ sớm hơn bạn nghĩ.
 • Các vết đỏ . Nếu bạn bắt đầu nhận thấy những vết đỏ trên eo hoặc đùi của bé trong thời gian thay tã, có thể là do kích cỡ tã hiện tại của bé quá nhỏ. Đã đến lúc xem xét kích thước tiếp theo để phù hợp với cơ thể đang phát triển của chúng.

Loại tã bỉm nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Khi tạo danh sách này, chúng tôi đã dựa trên sự kết hợp giữa kinh nghiệm cá nhân của người biên tập với các nhãn hiệu tã khác nhau cũng như phản hồi từ các mẹ.

Sẵn sàng để bắt đầu mua sắm? 

Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về các loại tã bỉm nào tốt cho trẻ sơ sinh – bao gồm các lựa chọn tuyệt vời cho trẻ sơ sinh, dùng ban đêm, trẻ có làn da nhạy cảm và hơn thế nữa. 

 giấy pampers swaddlers – Tã tốt nhất nói chung

 • Ưu điểm: Siêu thấm, không gây dị ứng
 • Nhược điểm: Một số tùy chọn khác thân thiện với môi trường hơn
Tã giấy pampers swaddlers - Tã tốt nhất nói chung

 giấy pampers swaddlers có rất nhiều tính năng thân thiện với trẻ sơ sinh, bao gồm một đường cắt để làm lành vết thương ở cuống rốn của bé và một lớp lót mềm mại được chần bông giúp kéo ẩm ướt ra khỏi làn da non nớt của bé. 

Chỉ báo thay đổi màu sắc cho bạn biết khi nào con bạn cần thay tã. Những chiếc tã lót cung cấp khả năng bảo vệ qua đêm lên đến 12 giờ – có nghĩa là ít phải thay tã giữa đêm hơn.

Tã quần Huggies Little Snugglers – loại tã thấm hút nhiều nhất

 • Ưu điểm: Không gây dị ứng, mềm mại trên da, có thêm túi để ngăn ngừa xì mũi
 • Nhược điểm: Dễ bị rò rỉ

Nếu cha mẹ đang tìm kiếm một lựa chọn rẻ tiền đi kèm với tất cả các chuông và còi mà loại tã dành cho trẻ sơ sinh nên dùng thì Huggies Little Snugglers là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng không chứa hương thơm, kem dưỡng da, paraben, clo nguyên tố và mủ cao su tự nhiên, đây là một điểm cộng rất lớn cho các bậc cha mẹ thân thiện với môi trường và có ý thức về sức khỏe. 

Tã quần Huggies Little Snugglers - loại tã thấm hút nhiều nhất

Thêm vào đó là hệ thống lớp lót thấm hút nhẹ nhàng và hệ thống khóa rò rỉ của thương hiệu, và bạn có một sự yêu thích rõ ràng. Chưa kể, chúng tôi là những kẻ mê mẩn các thiết kế hình chú gấu Winnie the Pooh đáng yêu. Chúng cũng có nhiều kích cỡ khác nhau, từ sơ sinh đến cỡ 6.

Up & Up Diapers – Tã thương hiệu cửa hàng tốt nhất

 • Ưu điểm: Giá cả phải chăng hơn các loại tã khác, thoáng khí, thấm hút, không có thành phần khắc nghiệt
 • Nhược điểm: Một số cha mẹ nói rằng chúng chạy nhỏ
Up & Up Diapers

Với một phần chi phí nhỏ, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích tương tự của các thương hiệu đắt tiền hơn: lớp vỏ ngoài thoáng khí, lõi thấm nước chần bông, các mấu có thể điều chỉnh và không có sunfat, paraben, dầu mỏ, nước hoa hoặc thuốc nhuộm. Lưu ý rằng chúng có chứa vitamin E và lô hội để giữ cho cơ thể bé ngậm nước.

Tã bảo vệ chống rò rỉ Luvs Pro – Các loại tã giá cả phải chăng nhất

 • Ưu điểm: Các tab có thể lắp lại, chống rò rỉ tuyệt vời, giá cả phải chăng
 • Nhược điểm: Một số cha mẹ nói rằng chúng chạy nhỏ

Thương hiệu được biết đến với khả năng bảo vệ ba lỗ thoát nước ở giữa và hai bên tã của họ để ngăn rò rỉ xảy ra, cũng như các tab lớn thực tế đảm bảo sự vừa vặn hoàn hảo ngay cả khi đứa con nhỏ của bạn đang ở giữa các kích cỡ. 

Chúng được pha chế không chứa paraben, cao su hoặc cao su tự nhiên, đi kèm với chỉ báo độ ẩm chuyển sang màu xanh lam khi đến lúc thay và có các kích cỡ từ 1 đến 6. Cha mẹ cũng đánh giá cao rằng lớp bảo vệ Nightlock của họ hoạt động chính xác như đã hứa – bảo vệ chống rò rỉ cho lên đến 12 giờ.

The Honest Company Disposable Diapers – Những chiếc tã đáng yêu nhất

 • Ưu điểm: Thân thiện với môi trường, thấm hút cao, hoa văn đáng yêu, tùy chọn đăng ký
 • Nhược điểm: Đắt

Có thể bạn đã biết một chút về công ty này, do nữ diễn viên kiêm người yêu thích Jessica Alba đồng sáng lập. Chúng được biết đến vì được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường, bền vững và vâng, chúng không chứa mủ, hương thơm và kem dưỡng da và chưa qua xử lý clo. Tã của Honest Co. tuyên bố có thể giữ được trọng lượng gấp 17 lần và có lớp lót siêu mềm tạo cảm giác như nhung trên tã của em bé. 

Mặc dù tất cả các đặc quyền này đều thú vị đối với các bậc cha mẹ, nhưng một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với tã giấy The Honest Company là gói đăng ký của họ cho phép bạn thiết lập các đơn đặt hàng định kỳ để được giao tã trước cửa nhà khi bạn cần.

Chúng tôi cũng khá bị ám ảnh bởi những hình in vô cùng đáng yêu đó – hãy nghĩ đến hươu cao cổ, đoàn tàu, dâu tây và phiên bản giới hạn thỏ, chanh và hoa nở. Mặc dù chúng đắt hơn một số thương hiệu khác, nhưng đăng ký sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Tã cảm ứng nhẹ nhàng Mama Bear – Tã ngủ qua đêm tốt nhất

 • Ưu điểm: Túi phụ giúp ngăn ngừa xì hơi, còng chân linh hoạt, không gây dị ứng
 • Nhược điểm: Hơi mỏng hơn các loại qua đêm khác

Với còng chân linh hoạt, hai bên co giãn và lưng quần có túi thắt lưng cao có tác dụng ngăn phân, thương hiệu Amazon này không chỉ vừa vặn thoải mái mà còn không bị rò rỉ. Mỗi loại tã không gây dị ứng có khả năng bảo vệ chống rò rỉ lên đến 12 giờ.

Tã dán Bambo Nature – Tã tốt nhất thân thiện với môi trường

 • Ưu điểm: Thân thiện với môi trường, rất mềm mại, siêu thấm hút
 • Nhược điểm: Đắt tiền, một số phụ huynh nói rằng chúng chạy nhỏ

Chắc chắn bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho Tã dán Bambo Nature, nhưng đối với những bậc cha mẹ cam kết với lối sống xanh, bạn sẽ không tìm thấy loại tã dùng một lần nào tốt hơn có thể đáp ứng yêu cầu hấp thụ của trẻ sơ sinh trong hai năm đầu tiên. Trên thực tế, thương hiệu này thường là loại tã dành cho các bậc cha mẹ sử dụng tã vải phần lớn thời gian, nhưng muốn có lựa chọn dùng một lần cho những ngày đi chơi, đi nghỉ hoặc qua đêm.

Khoảng 95% chất thải còn sót lại từ việc sản xuất  những chiếc tã này được tái chế, nhiều hơn nhiều so với các nhãn hiệu tã khác và chúng là nhãn hiệu tã đầu tiên được chứng nhận Nordic Swan Ecolabel – một chứng nhận uy tín cho thấy nỗ lực của công ty đối với môi trường biết rõ. Ngoài việc được sản xuất thông qua quy trình sản xuất bền vững, chúng không chứa nước hoa, clo và các hóa chất có thể gây hại khác và các chất gây dị ứng đã biết.

Seventh Generation – Tã tốt nhất cho da nhạy cảm

 • Ưu điểm: Thân thiện với môi trường, thoáng khí, siêu thấm hút
 • Nhược điểm: Hơi mỏng, không có chỉ báo độ ẩm

Bạn có thể đã quen thuộc với thương hiệu Seventh Generation, bán mọi thứ từ đồ gia dụng đến các sản phẩm tẩy rửa, bạn cũng đoán được rồi – tã! 

Các bậc cha mẹ yêu thích loại tã giấy Seventh Generation, loại tã này không chứa tất cả các hóa chất độc hại ẩn chứa trong một số loại tã thông thường, không có mùi thơm, không chứa clo, được làm bằng vật liệu có nguồn gốc bền vững và hoàn toàn không chứa chì mặc dù họ sử dụng mực in để tạo nên các thiết kế đáng yêu của mình. Những chiếc tã này có lõi thấm hút và lớp thoáng khí FreshAir để kéo độ ẩm ra khỏi da của bé và giữ cho con bạn luôn thoải mái và không bị hăm, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên.

Hello Bello

 • Ưu điểm: Giá cả phải chăng, nhẹ nhàng trên da em bé, mềm mại, thấm hút cao
 • Nhược điểm: Mặt sau và mặt trước khó phân biệt, không linh hoạt như một số loại khác

Tã dán Hello Bello, được thành lập bởi những người nổi tiếng và cha mẹ ngoài đời thực Kristen Bell và Dax Shepard, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chăm sóc đang tìm kiếm một gói đăng ký tã để giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Những chiếc tã trẻ em cao cấp này không chỉ mềm mại và thấm hút cao, chúng còn mang đến một số hình in dễ thương nhất mà chúng tôi từng thấy – hãy nghĩ đến dưa hấu, ong nghệ, lá mùa thu và những đám mây mềm mại. 

Phần thưởng: Họ cũng cung cấp đăng ký là một trong những đăng ký có giá cả phải chăng hơn mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường ngay bây giờ.

Dyper – Tã giấy có thể phân hủy tốt nhất

 • Ưu điểm: Thân thiện với môi trường, có thể phân hủy, mềm mại, siêu thấm
 • Nhược điểm: Chi phí ủ phân bổ sung

Nếu bạn thức trắng trên giường vào ban đêm lo lắng về số tiền mà tã dùng một lần đang gây ra trên hành tinh, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi đặt mua loại tã này cho con mình. Những chiếc tã này thân thiện với môi trường , hoàn toàn tự nhiên và được làm từ tre – không sử dụng bất kỳ hóa chất khắc nghiệt nào như clo, hương thơm, cao su và mực in. Nhưng điều làm cho chúng trở nên độc đáo là chúng có thể phân hủy được. 

Chương trình Redyper của họ cung cấp cho bạn túi, hộp và thậm chí cả nhãn vận chuyển trả trước với một khoản phụ phí. Việc còn lại của các bậc cha mẹ là đóng gói những chiếc tã bẩn đó lại và gửi chúng trở lại để ủ chuyên nghiệp. Ngoài ra, Dyper thay mặt khách hàng mua các phần bù carbon với mọi đơn đặt hàng – đó là một điểm cộng rất lớn.

Coterie – Tã mềm nhất

 • Ưu điểm: Thân thiện với môi trường, thiết kế tinh vi, siêu thấm, các tùy chọn đăng ký
 • Nhược điểm: Đắt

Một trong những điều đầu tiên cha mẹ nhận thấy về  tã giấy dùng một lần của Coterie là độ mềm mại đáng kinh ngạc của chúng – chúng gần giống như vải! 

Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa – chúng không độc hại và được cho là hấp thụ gấp 25 lần trọng lượng của chúng. Đối với những bậc cha mẹ có thể nhìn qua mức giá khá bắt mắt của chúng, chúng cũng cao cấp như một chiếc tã có thể nhận được, điều quan trọng là những thứ này dành nhiều thời gian để quấn quanh phần mông quý giá của con bạn. 

Tã, được làm từ các thành phần bền vững và không chứa hương liệu hoặc thuốc nhuộm – có thiết kế màu trắng rất đơn giản, không có các ký tự hoặc hình minh họa.

Lumi bởi Pampers – Tã giấy thông minh tốt nhất

 • Ưu điểm: Cải tiến, mục đích kép, siêu thấm
 • Nhược điểm: Kích thước hạn chế, quá phức tạp đối với một số

Chào mừng bạn đến với thế hệ tã mới – khăn phủ có chức năng giám sát em bé. Đúng vậy, bạn đã đọc đúng –  Tã qua đêm bảo vệ chống rò rỉ 12 giờ của Pampers Lumi có khu vực đính kèm đặc biệt và an toàn cho Cảm biến giấc ngủ thông minh Lumi by Pampers, một thiết bị theo dõi và ghi lại giấc ngủ của bé. 

Chúng là tất cả những gì bạn biết và yêu thích từ thương hiệu Pampers với rất nhiều đặc quyền bổ sung, bao gồm tùy chọn đăng ký phân phối ba, bốn hoặc năm tuần một lần, nhiều kích cỡ tã, thấm hút siêu nhanh và không rò rỉ – thậm chí qua đêm!

Nguồn tham khảo: www.whattoexpect.com/baby-products/diapering-potty/best-diapers/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.