Chăm sóc trẻ sơ sinh

18 lợi ích của âm nhạc cho trẻ sơ sinh

lợi ích của âm nhạc cho trẻ sơ sinh
83 / 100

Đưa âm nhạc vào cuộc sống của bé là một trong nhiều hoạt động hữu ích mà bạn có thể đề xuất, ngay cả khi còn trong bụng mẹ!

Bạn có thể đã nghe nói rằng nghe nhạc có thể mang lại lợi ích cho mọi người theo một số cách, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Nó xoa dịu, nâng cao tinh thần, nó cũng tạo ra một khoảnh khắc gắn kết và chia sẻ. 

Nếu bạn đang thích thú với ý tưởng chia sẻ tình yêu và niềm đam mê âm nhạc của chính mình với tình yêu lớn nhất khác trong cuộc đời của bạn, thì bạn chắc chắn nên đọc về những lợi ích tuyệt vời của việc giới thiệu âm nhạc cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

4 lợi ích nhanh chóng của âm nhạc cho trẻ sơ sinh

Âm nhạc mang lại những lợi ích thay đổi cuộc sống trong suốt từng mùa của thời thơ ấu, trên thực tế, ngay cả những em bé nhỏ tuổi nhất cũng có thể học được nhiều điều thông qua âm nhạc. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi tham gia các lớp học âm nhạc tương tác giao tiếp tốt hơn, mỉm cười thường xuyên hơn và dễ xoa dịu và xoa dịu hơn. 

Đó là sự thật, âm nhạc từ khi còn nhỏ sẽ mở ra cánh cửa cho những phản ứng tinh vi của não bộ.

Hỗ trợ phát triển ngôn ngữ

Thành thật mà nói, đôi khi, trẻ sơ sinh phát ra âm thanh lạ khi phát triển ngôn ngữ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, chúng không biến thành một sinh vật quý hiếm từ rừng rậm, chúng chỉ đang học cách nói chuyện!

Hỗ Trợ Phát Triển Ngôn Ngữ

Một phần của quá trình này là những tiếng ồn có thể xảy ra với các yếu tố con người của chúng ta, chẳng hạn như giọng nói, môi, lưỡi, miệng, v.v.

Tất cả những điều này tạo ra âm thanh bập bẹ, thủ thỉ, và cả… tiếng rít. Phát âm và âm nhạc đi đôi với nhau, trong khi bé khám phá, bé có thể nghe một số bản nhạc sẽ giúp bé phối hợp các cơ mặt và miệng. Điều này khuyến khích thở và sử dụng dây thanh âm.

Kết nối với thế giới

Mô hình khi nào tôi sẽ ngủ là giai đoạn “ăn, ngủ, thay tã” vĩnh viễn mà trẻ sơ sinh phải trải qua trong những tháng đầu đời. Có một thuật ngữ khoa học cho điều này và nó được gọi là các mẫu bài hát ABC. 

Những hình mẫu bài hát này giúp em bé kết nối với thế giới và nhận biết nó. Điều này giúp tăng cảm giác an toàn và làm cho họ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn trong môi trường sống của mình. 

Chỉ cần chơi một chút nhạc trong lịch trình của họ, sẽ giúp họ nhận ra thế giới. Trẻ sơ sinh nghe nhạc thường xuyên, trải nghiệm các mô hình thông qua nhịp điệu, nhịp độ, khiêu vũ và chơi giọng.

Phát triển kỹ năng vận động tốt & tổng thể

Trong năm đầu tiên của cuộc đời, bạn sẽ nghĩ rằng em bé của bạn đang phát triển theo từng giờ! 

Bạn sẽ nhận thấy điều này với quần áo mà còn bởi cách các kỹ năng vận động của chúng phát triển nhanh chóng. Một ngày nọ, chúng theo mô hình ABC và ngày tiếp theo chúng bắt đầu nắm lấy các ngón tay. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy họ chạm vào mũi và nhận ra cơ thể của chính mình.

trẻ sơ sinh hoạt động

Những em bé tham gia vào các hoạt động âm nhạc vui nhộn trong các thói quen hàng ngày của chúng có thể củng cố từng giai đoạn phát triển của chúng. Đưa cho em bé của bạn một nhạc cụ an toàn cho trẻ sơ sinh và xem chúng nhận biết âm thanh, đồng thời phát triển cơ bắp, sự phối hợp và chuyển động của chúng.

Kích hoạt kỹ năng nghe

Cũng giống như người lớn, khi bạn tập trung nghe những giai điệu yêu thích của mình, giống như tiếng ồn ào của thế giới bỗng nhiên biến mất. Bạn thấy mình đang ở trong một ốc đảo, ngay cả khi nó chỉ ở trong tâm trí bạn. Đôi khi, thế giới rất ồn ào, đường phố, tiếng người nói chuyện, tủ lạnh chạy, điện thoại đổ chuông. 

trẻ sơ sinh nghe nhạc

Bạn, khi trưởng thành có khả năng điều chỉnh âm thanh làm phiền bạn, tuy nhiên, trẻ sơ sinh thì không. Họ hoàn toàn nghe thấy mọi thứ. Tất cả 300 âm, âm vị, tiếng nhấp, v.v.

Tuy nhiên, âm nhạc có thể dạy trẻ sơ sinh cách điều chỉnh âm thanh để phát huy các kỹ năng ngôn ngữ. Điều này giúp họ có được khả năng chú ý và phân biệt các âm thanh khác nhau và tiếp thu ngôn ngữ nhanh hơn.

Lợi ích của âm nhạc cho trẻ sơ sinh

Khi con bạn chào đời, chúng sẽ dễ dàng trở thành những người hâm mộ âm nhạc lớn, đặc biệt là khi âm nhạc là một phần trong thói quen hàng ngày của chúng. 

Ví dụ, bạn có thể hát cho bé nghe những bài hát ru êm dịu hoặc nhạc cụ khi bé ngủ say. Bạn sẽ nhận thấy rằng một khi bạn bắt đầu làm điều này hàng ngày, mô hình này sẽ giúp họ đi vào giấc ngủ nhanh hơn và cảm thấy thư thái.

trẻ sơ sinh thích âm nhạc

Một số lợi ích của âm nhạc cho trẻ sơ sinh

Hầu hết trẻ sơ sinh thích âm nhạc như hầu hết người lớn. Âm nhạc là một phần cuộc sống của chúng ta! 

Đối với trẻ sơ sinh, nghe một số giai điệu rất tốt cho trẻ trong giai đoạn này. Hãy xem một số lợi ích khác của âm nhạc cho trẻ sơ sinh!

 • Nhận dạng giọng nói. Trẻ sơ sinh chưa thể hiểu được ngôn ngữ, tuy nhiên, chúng chắc chắn có thể hiểu các mẫu âm nhạc. Âm nhạc cho trẻ sơ sinh hiểu lời nói trong tương lai.
 • Khi bạn hát cho họ nghe, họ sẽ chú ý đến nét mặt của bạn và khuôn mặt hài hước của bạn. Bằng cách kết hợp hai điều này, bé sẽ nắm bắt được giao tiếp. Họ sẽ chăm chú theo dõi biểu cảm của bạn thay đổi như thế nào trong suốt bài hát.
 • Khi hát cho bé nghe, những âm thanh bạn tạo ra sẽ giúp dạy bé về cảm xúc và cách điều tiết cảm xúc. Học hỏi và làm chủ cảm xúc là một phần rất quan trọng trong quá trình phát triển của chúng.
 • Giúp trẻ sinh non. Các bài hát ru, cũng như nhạc sống, có thể giúp các dấu hiệu quan trọng của trẻ sinh non và cho phép cha mẹ dành thời gian của họ một cách nhẹ nhàng hơn. Thông thường, là cha mẹ của một đứa trẻ sinh non, bạn có thể cảm thấy bất lực hoặc bất lực, âm nhạc có thể giúp bạn vượt qua những cảm giác này.
 • Kỹ năng nhận thức : Âm nhạc là một trợ thủ đắc lực cho các kỹ năng như trí nhớ và đếm! Bạn sẽ nhận thấy rằng ngay cả khi con bạn được khoảng 8 tháng tuổi, chúng sẽ có thể nhận ra một số phần nhất định của bài hát ngay cả khi nó chỉ mới được giới thiệu vài tuần trước.
 • Âm nhạc làm giảm căng thẳng. Một trong những lợi ích lớn nhất của âm nhạc cho trẻ sơ sinh là nó giúp giảm mức độ căng thẳng của chúng. Âm nhạc có thể rất êm dịu đối với họ.
 • Ngủ ngon hơn. Cha mẹ hát cho con nghe nhạc sẽ giúp con ngủ ngon hơn.

Làm thế nào để giới thiệu âm nhạc cho trẻ sơ sinh

Hầu hết trẻ sơ sinh đều bị thu hút một cách tự nhiên bởi âm nhạc và việc khiến chúng hứng thú không quá khó. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần thêm một chút thúc đẩy, đây là một vài mẹo về cách bắt đầu chơi nhạc cho bé.

 • Khuyến khích bé hát theo chúng ta. Khuyến khích họ tham gia khi bạn đang hát theo! Bạn có thể cố gắng thỉnh thoảng tạm dừng để họ có thể hát theo bạn.
 • Kết hợp các công cụ. Điều này có thể được vui vẻ! Bạn có thể kết hợp các loại nhạc cụ khác nhau như maracas, xylophones, tambourines, bạn đặt tên cho nó. Hãy để chúng chơi xung quanh và thử nghiệm với các âm thanh khác nhau và tự mình thể hiện chúng.
 • Âm nhạc trong giờ đi ngủ. Thời điểm tốt nhất để cho bé thưởng thức âm nhạc nhẹ nhàng là trước khi đi ngủ. Điều này sẽ làm họ bình tĩnh và bạn cũng vậy! Đây là một cách tuyệt vời để kết hợp âm nhạc như một phần của thói quen của họ. Khi mô hình này được giới thiệu, bạn sẽ nhận thấy em bé của bạn sẽ ngủ nhanh hơn và ngủ trong thời gian dài hơn, do hệ quả của âm nhạc.
 • Hãy thử với nhiều loại nhạc khác nhau: Chắc chắn rằng các bài hát ru là đặc biệt, nhưng bạn cũng có thể thử kết hợp một số giai điệu vui nhộn, lạc quan trong ngày. Trẻ sơ sinh thích nghe các loại nhạc khác nhau. Chẳng bao lâu, bạn sẽ tìm ra người mà họ yêu thích!
 • Ghép vần. Do những gì chúng tôi đã đề cập về các mẫu, trẻ sơ sinh thích các vần điệu và có thể nhận ra chúng một cách nhanh chóng. Các bài đồng dao mẫu giáo là một cách tuyệt vời để giới thiệu các bài đồng dao.
 • Chú ý đến phản ứng của họ. Họ cảm thấy như thế nào? Họ có đột nhiên giật mình với danh sách phát bạn đã chọn không? Họ đang cười hay thậm chí đang cười? Để ý đến biểu cảm của họ là điều quan trọng để tìm hiểu thị hiếu âm nhạc của họ!
 • Sự tương tác. Mặc dù bạn có thể chơi nhạc suốt cả ngày, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cũng tương tác với bé khi nhạc đang phát. Hãy nhớ rằng âm nhạc cũng là cơ hội để gắn kết với em bé của bạn, hãy chia sẻ kinh nghiệm và khoảnh khắc!
 • Hợp nhất Phong trào. Để thu hút sự chú ý của họ và khiến họ tham gia vào âm nhạc, hãy thử hành động ngớ ngẩn một chút! Vỗ tay, búng tay, nhảy múa và nhảy quá mức sẽ khiến bé cười và có một khoảng thời gian tuyệt vời. Họ sẽ nhận ra âm nhạc là một hoạt động vui vẻ và giảm căng thẳng.

Trẻ sơ sinh sẽ thích bất cứ thứ gì bạn chơi, đặc biệt nếu bạn cũng thích nó và biết các từ và hát theo chúng. Khi thời gian trôi qua, bạn sẽ nhận thấy những gì họ thích nhất. Họ cũng sẽ có gu âm nhạc của riêng họ, bạn biết đấy!

Bạn có thể thử bất cứ điều gì về thể loại. Tìm kiếm những thứ nhẹ nhàng, truyền thống, kinh điển, bất cứ thứ gì! 

Thêm vào đó, bạn sẽ thích thú khi biết rằng không phải lúc nào bạn cũng phải phát các bài hát thiếu nhi, bài hát ru hoặc giai điệu trẻ thơ trên TV, điện thoại hoặc máy tính bảng. Bạn chắc chắn cũng có thể chơi nhạc mà bạn thích.

Lợi ích của âm nhạc cho trẻ mới biết đi

Dễ dàng nhận thấy tình yêu dành cho âm nhạc ở trẻ mới biết đi. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy họ cười, cố gắng lẩm bẩm các từ trong bài hát yêu thích của họ và bắt đầu nhảy múa quyến rũ khắp nhà.

Hãy tin tưởng chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ biết đâu là giai điệu yêu thích của con bạn. Bởi vì ở tuổi này, bạn sẽ nghe họ hát nó suốt ngày. 

Đây là một dấu hiệu đáng kinh ngạc! 

Âm Nhạc Cho Trẻ Mới Biết Đi

Vâng, chúng tôi biết rằng việc nghe liên tục cùng một bài hát có thể trở nên rất khó chịu, nhưng này, đây chỉ là một giai đoạn. Bạn sẽ sớm hồi tưởng lại những hành vi này khi chúng lớn lên, và cậu bé thực hiện điều đó nhanh chóng!

Con bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích khi nghe và hát lặp đi lặp lại những bài hát giống nhau. Chúng ta hãy xem xét một số trong số họ.

11 Lợi ích của âm nhạc đối với trẻ mới biết đi

 • Trợ giúp về kỹ năng vận động. Khiêu vũ giúp trẻ mới biết đi xây dựng kỹ năng vận động rất nhiều. Những “kỹ năng vận động thô” này cho phép con bạn di chuyển tất cả các cơ trong cơ thể nhỏ bé của chúng.
 • Giúp đỡ với sự phối hợp. Khiêu vũ theo nhạc sẽ giúp ích rất nhiều cho con bạn trong việc phối hợp, điều này cuối cùng sẽ khiến chúng trở nên xuất sắc trong các môn thể thao. Phá vỡ một vài động tác nhảy sẽ rèn luyện khả năng giữ thăng bằng và phối hợp của chúng.
 • Nâng cao tâm trạng của họ. Tất cả chúng ta đều biết điều này là đúng. Âm nhạc vực dậy tinh thần, dù bạn đang có tâm trạng không tốt, đang buồn hay cần động lực thì âm nhạc chính là câu trả lời. Con bạn cũng vậy. Nếu chúng chưa biết tuổi, bạn sẽ nhận thấy âm nhạc khiến chúng cảm thấy như thế nào qua biểu cảm của chúng.
 • Tạo ra một khoảnh khắc gắn kết. Nhảy múa và cười đùa trong ngày đi chơi xa luôn là một cách tuyệt vời để gắn kết với trẻ em. Là cha mẹ, bạn có thể khó tìm thấy hoạt động mà bạn hoàn toàn thích thú. Chắc chắn, các bài hát dành cho trẻ em và việc hát theo có thể rất thú vị, nhưng bạn có quyền cảm thấy mệt mỏi với những điều này! Làm thế nào về chơi Celine Dione hoặc Adele? Có thể là Nữ hoàng hoặc George Michaels. Con bạn chắc chắn cũng có thể thưởng thức loại nhạc của bạn. Điều này sẽ tạo ra một khoảnh khắc siêu đặc biệt mà bạn sẽ trân trọng mãi mãi, và họ cũng vậy!
 • Giúp xây dựng thói quen. Trẻ em phát triển mạnh với các thói quen, nó giúp chúng biết những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong ngày và mang lại cho chúng sự vững chắc. Ví dụ, trẻ có thể cáu kỉnh một chút trong giờ đi ngủ, tuy nhiên, nếu có liên quan đến âm nhạc chẳng hạn như bài hát ru, hãy yên tâm rằng chúng sẽ tuân thủ thói quen này và ngủ nhanh hơn bạn nghĩ.
 • Giúp từ vựng. Cách tốt nhất để học từ mới ngoài âm nhạc? Nó mang tính giáo dục và thú vị hơn. Bạn có thể đóng góp bằng cách chơi nhạc kết hợp với việc xây dựng vốn từ vựng và dạy họ từ mới.
 • Giữ truyền thống tiếp tục. Trong các gia đình, chúng ta đều có những làn điệu mà chúng ta nhớ đến ông bà cha mẹ thường hát cho chúng ta nghe hoặc phát trên đài. Hãy cho con bạn nghe những giai điệu này, nó cũng sẽ mang lại cho chúng cảm giác thân thuộc.
 • Sự đồng cảm. Khi chúng ta lắng nghe và khám phá âm nhạc với những người khác, bằng cách này hay cách khác, chúng ta đang học cách trở nên đồng cảm hơn. Tin hay không tùy bạn, điều này cũng tốt cho trẻ em. Cảm xúc khi chia sẻ âm nhạc rất quan trọng để dạy về sự đồng cảm và “lắng nghe” cảm xúc của người khác.
 • Phát triển giác quan. Âm nhạc giúp phát triển các giác quan cũng như kết cấu và thị hiếu.
 • Dạy số và đọc viết. Khi hát những bài đồng dao, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết chúng đều dạy điều gì đó theo một kiểu mẫu. Điều này giúp trẻ em xây dựng khả năng đọc viết và tính toán.
 • Cải thiện toán học. Trẻ em thích âm nhạc hoặc tham gia vào các bài học âm nhạc và nhạc cụ, nhìn chung sẽ đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra toán. Ở độ tuổi này, có thể vẫn còn sớm để được hướng dẫn chính thức, tuy nhiên, bạn có thể cho trẻ xem video về những người khác chơi nhạc cụ hoặc đưa họ đến các buổi hòa nhạc cổ điển.

Làm thế nào để giới thiệu âm nhạc cho trẻ mới biết đi

Trẻ em bị thu hút bởi âm nhạc một cách tự nhiên, tuy nhiên, cũng như bất kỳ thói quen hoặc kỹ năng nào, bạn có thể làm những điều để khuyến khích tình yêu với âm nhạc và phát triển chúng.

Dưới đây là một số lời khuyên về cách thúc đẩy niềm yêu thích âm nhạc của con bạn.

 • Tích hợp Phong trào. Bạn có thể tự nhận thấy rằng đôi khi chỉ lắng nghe là không thể. Bạn cần kết hợp một số chuyển động vào đó! Đây là lúc hoạt động của động tác chạm, diễu hành và chạm chân. Con bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời nhất và hứng thú hơn với âm nhạc, cũng như cố gắng theo dõi các bước của bạn.
 • Thêm các yếu tố khác. Khuyến khích trí tưởng tượng quá! Hãy nhớ rằng trẻ có trí tưởng tượng rất phong phú ở độ tuổi này. Bạn có thể mang theo đồ chơi, gối, hoa nhựa,… Tùy thuộc vào bài hát bạn đang nghe, kèm theo một số đạo cụ!
 • Thêm nhạc cụ. Trong khi chơi một số bản nhạc tuyệt vời, bạn chắc chắn nên thêm một số nhạc cụ. Còn trống mini hay bongos thì sao? Yêu cầu họ chơi nhạc cụ của họ khi nhạc đang bật để họ cố gắng mô phỏng âm thanh của các nhạc cụ trong bài hát.
 • Kiên nhẫn là tất cả. Bạn sẽ cần phải kiên nhẫn khi nói đến âm nhạc. Tại sao? Bởi vì trẻ ở độ tuổi này sẽ muốn nghe đi nghe lại những giai điệu yêu thích của chúng. Để họ! Sự lặp lại thực sự sẽ hỗ trợ trong quá trình học tập.
 • Giữ kỳ vọng ở một tiêu chuẩn đáng nể. Bởi điều này, chúng tôi muốn nói rằng nếu bạn nhận thức được âm nhạc có thể làm cho con bạn thông minh hơn, thì bạn sẽ rất hấp dẫn khi tham gia ngay vào các bài học âm nhạc, nhạc cụ, v.v. Đừng vội vàng làm bất cứ điều gì và hãy cho họ một chút không gian, họ sẽ cho bạn biết liệu họ có thực sự quan tâm đến âm nhạc như chơi nhạc cụ hay chỉ muốn giải trí!
 • Giọng hát của bạn thật hay. Hầu hết những người bình thường không có giọng nói của Celine Dion và điều đó không sao cả! Điều tốt là con bạn sẽ không đánh giá giọng nói của bạn. Hãy vui vẻ và trở thành tất cả những gì ngớ ngẩn mà bạn muốn. Bạn là ca sĩ hay nhất trong tâm trí họ!
 • Thêm âm thanh vào chuyển động của bạn. Chuông leng keng, maracas hoặc một chiếc mũ ồn ào có thể là một bổ sung thú vị cho trải nghiệm âm nhạc. Điều này có thể dạy con bạn cử động các bộ phận cơ thể cụ thể trong một đoạn nhất định của bài hát và khuyến khích chúng nhận biết cơ thể của chính mình.
 • Giữ nó nhất quán. Nếu bạn thực sự muốn con mình có niềm yêu thích sâu sắc với âm nhạc và hưởng lợi từ nó, hoạt động âm nhạc không thường xuyên sẽ không phù hợp. Bạn sẽ cần biến âm nhạc trở thành một phần thói quen hàng ngày của họ, ngay cả khi nó chỉ diễn ra trong vài phút mỗi ngày. Cho dù chỉ là hát, chơi với nhạc cụ một lúc vào buổi chiều hay nghe và hát trong xe, hãy đảm bảo rằng bạn đang khuyến khích và kết hợp âm nhạc hàng ngày.
 • Humming là một công cụ tuyệt vời để chú ý đến giai điệu thay vì lời bài hát. Đây là bài tập tốt để con bạn nhận ra các phần khác nhau của một bài hát.
 • Hãy vui vẻ với nó. Như đã đề cập trước đây, việc khuyến khích âm nhạc cho trẻ em là một điều hấp dẫn. Tuy nhiên, hãy biết rằng họ chưa phải là nhạc sĩ chuyên nghiệp ở độ tuổi chập chững biết đi. Bạn có thể dạy kỹ thuật nếu muốn, nhưng không nên chỉ trích hoặc đánh giá cách họ hát, nhảy hoặc chơi nhạc cụ của họ. Hãy để họ tận hưởng và vẫn ngớ ngẩn như ngày nào.
 • Hãy để Người chăm sóc của bạn vui vẻ. Nếu bạn đi làm hầu hết thời gian trong ngày và bạn biết sự thật rằng con bạn thích âm nhạc và muốn chúng gặt hái được nhiều lợi ích. Để lại các công cụ cần thiết để khuyến khích cũng như hướng dẫn cho người chăm sóc của bạn. Bạn có thể thỉnh thoảng yêu cầu họ hát cho trẻ nghe hoặc cho trẻ biết trẻ thích bài hát nào.

Làm thế nào để khuyến khích con cái của bạn

Sẽ rất thông minh nếu bạn thực sự chú ý đến con mình và để ý nếu đây không chỉ là một giai đoạn. Chắc chắn, một số trẻ có thể cần một chút thúc đẩy đam mê của mình, vì chúng có thể chưa hình thành thói quen.

Khi điều này xảy ra, bạn cần cố gắng khuyến khích họ.

 • Hình mẫu của họ là ai? Nếu họ yêu âm nhạc, họ phải có một vài thần tượng mà họ ngưỡng mộ. Tuy nhiên, thật tuyệt khi bạn mua sách trên đó, đưa họ đến một buổi hòa nhạc hoặc mua nhạc của họ cũng như xem video.
 • Nói chuyện với người hướng dẫn của họ. Giáo viên dạy nhạc làm việc để giúp trẻ em được khuyến khích bằng âm nhạc, đặc biệt nếu chúng là trẻ em. Hãy cho họ biết bạn muốn tiếp thêm động lực cho họ và họ sẽ cố gắng hết sức.
 • Khuyến khích họ bằng cách cho phép họ thực hiện. Những đứa trẻ đam mê âm nhạc sẽ muốn cho bạn thấy những gì chúng đã học hoặc đang làm việc. Cho phép họ biểu diễn cho bạn, bạn bè hoặc người thân nếu có ai đó đi qua! Điều này sẽ khuyến khích con bạn và cung cấp lý do để tiếp tục luyện tập!
 • Lập chương trình nghị sự. Lên lịch hoạt động của con bạn để chúng có thể bắt đầu trò chơi của mình. Trẻ em không chỉ đến trường mà còn tung hứng với âm nhạc, bài tập về nhà và các hoạt động khác cần có kế hoạch tốt để luôn dẫn đầu. Lên lịch cho một số bài học âm nhạc hoặc các buổi luyện tập vài lần một tuần và giữ nó trong chương trình làm việc của bạn như bạn vẫn làm với bất kỳ cuộc hẹn nào khác.
 • Internet như một công cụ. Công nghệ và internet đã tạo ra những bước tiến vượt bậc về cách mọi người có thể học về âm nhạc. Bạn có thể để con mình tự học về sáng tác hoặc chơi nhạc cụ bằng cách xem video hướng dẫn hoặc thậm chí sử dụng ứng dụng.

Khi bạn khuyến khích yêu thích và thưởng thức âm nhạc (hoặc bất kỳ thứ gì khác), bạn đang đặt nền tảng để thành công. Không chỉ nếu họ chọn đây là con đường sự nghiệp của mình, mà còn bởi vì họ sẽ phát triển sự tự tin, lòng tự trọng và cảm giác thân thuộc. 

Tuy nhiên, ngay cả khi bây giờ bạn đã biết tất cả những lợi ích của âm nhạc đối với trẻ sơ sinh và trẻ em, bạn sẽ cần cho phép con mình thực sự thưởng thức âm nhạc và không cảm thấy bị ép buộc phải làm điều đó.

Nếu bạn thực sự muốn, bạn chắc chắn có thể cho họ xem và giới thiệu cho họ sự kỳ diệu của âm nhạc từ khi còn nhỏ và xem cách họ phản ứng với nó. Nếu họ thích ca hát, nhảy múa, chơi đàn hoặc lắng nghe, bạn sẽ muốn giúp họ có động lực và hứng thú. Ngoài ra, bạn có thể phát hiện ra rằng họ chỉ đơn giản là thích âm nhạc và khiêu vũ, nhưng không thực sự quan tâm đến việc giữ nó như một sở thích.

Nguồn tham khảo: 
https://neolittle.com/music-for-kids/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.