Chăm sóc trẻ sơ sinh

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh
83 / 100

Men vi sinh đã xuất hiện trong các loại sữa công thức, chất bổ sung và các sản phẩm thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh được bán trên thị trường. Bạn có thể tự hỏi men vi sinh cho trẻ sơ sinh là gì, liệu chúng có an toàn cho trẻ sơ sinh không và chúng có lợi ích gì cho con bạn không.

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh được công nhận là vi khuẩn tốt. Những vi khuẩn này được cho là tốt cho hệ tiêu hóa (GI) của bạn và giúp cải thiện các tình trạng sức khỏe khác.

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh là gì?

Men vi sinh là vi khuẩn và vi sinh vật được tiêu thụ để tăng cường sức khỏe nói chung, cải thiện tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Men vi sinh là một loại vi khuẩn sống cung cấp các lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là cho đường ruột của bạn.

Khi nhiều người nghe từ “vi khuẩn”, họ nghĩ ngay đến bệnh tật, sự ô uế và nhiễm trùng. Mặc dù đúng là một số vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người, nhưng cũng có rất nhiều vi khuẩn có lợi giúp thúc đẩy hạnh phúc của chúng ta.

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh là gì

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh có thể giúp bổ sung vi khuẩn tốt vào dạ dày của trẻ sơ sinh nhanh chóng hơn. Em bé có được vi khuẩn tốt từ sữa mẹ hoặc sữa công thức, và sau đó là thức ăn. Vi khuẩn trong dạ dày của trẻ có thể bị thay đổi bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như phương pháp sinh, tuổi thai và việc trẻ có dùng kháng sinh sớm hay không.

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh có an toàn không?

Hầu hết các nghiên cứu về trẻ sơ sinh và men vi sinh đều chỉ ra sự an toàn khi sử dụng chúng ở trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Hãy nhớ rằng vẫn còn thiếu các nghiên cứu đáng kể về men vi sinh và trẻ sơ sinh. Không có cơ quan y tế lớn nào xác nhận việc sử dụng chúng cho nhóm tuổi này.

Bạn nên thảo luận về việc sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh của bạn với bác sĩ trước khi sử dụng chúng. Điều này là vì một số lý do:

 • Có một số chủng hoạt động theo những cách khác nhau.
 • Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) coi chúng là một chất bổ sung. Do đó, chúng không được quản lý như thuốc và cũng không được chứng minh là an toàn.
 • Không có liều khuyến cáo chính thức cho trẻ sơ sinh tại thời điểm này.
 • Một số có tác dụng phụ gây dị ứng, đau dạ dày, tiêu chảy, đầy hơi và chướng bụng.

Trẻ sơ sinh cần được chăm sóc đặc biệt. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ loại chất bổ sung nào trước khi cho trẻ sơ sinh. Bác sĩ có thể thảo luận về sự cần thiết của việc sử dụng Men vi sinh cho trẻ sơ sinh và có thể đề xuất chúng hoặc một liệu trình điều trị khác phù hợp nhất cho con bạn.

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh có an toàn không

Việc cân nhắc an toàn quan trọng nhất đối với Men vi sinh cho trẻ sơ sinh liên quan đến việc mua chúng ở dạng bổ sung, thường được đóng gói dưới dạng bột, viên nang hoặc giọt. Người tiêu dùng nên mua một thương hiệu đáng tin cậy cung cấp chủng vi khuẩn chính xác mà bạn đang tìm kiếm. Khi đặt hàng thực phẩm bổ sung, điều quan trọng là phải chú ý đến bất kỳ hướng dẫn bảo quản nào, vì một số loại phải được giữ lạnh.

Tại sao Men vi sinh cho trẻ sơ sinh lại quan trọng?

Hãy lùi lại một giây để nói về lý do tại sao bạn muốn dùng men vi sinh.

Cơ thể chúng ta chứa đầy vi khuẩn. Và mặc dù điều đó nghe có vẻ là một điều tồi tệ, nhưng chưa đến một phần trăm vi khuẩn khiến chúng ta bị bệnh. Các vi khuẩn khác trong hệ thống của chúng ta được coi là “vi khuẩn tốt”, vì chúng rất quan trọng để cơ thể chúng ta hoạt động và đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh đảm bảo rằng hệ thống của các bé có đủ vi khuẩn tốt để hoạt động theo cách chúng mong muốn.

Vi khuẩn tốt trong men vi sinh

Trẻ sơ sinh có cần men vi sinh không?

Nước ối không vô trùng — đó là lần đầu tiên bé tiếp xúc với vi khuẩn. Và loại vi khuẩn trong nước ối bị ảnh hưởng bởi hệ vi khuẩn đường ruột và đường miệng của mẹ.

Trẻ sơ sinh có cần men vi sinh không

Trong một thế giới hoàn hảo, các bà mẹ sẽ có hệ thực vật tuyệt vời để truyền cho con mình. Nhưng trong thế kỷ qua, chúng ta đã phải dùng thuốc kháng sinh, GMO, chế độ ăn nhiều đường / tinh bột và rất nhiều thực phẩm chế biến sẵn — tất cả đều có thể làm suy giảm hệ vi khuẩn đường ruột được truyền sang con của chúng ta. 

Men vi sinh cho trẻ em là hàng phòng thủ đầu tiên của trẻ, vì chúng giúp cải thiện sự cân bằng của “vi khuẩn tốt” trong cơ thể của trẻ.

Các dòng men vi sinh tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Men vi sinh tốt nhất cho trẻ sơ sinh là loại bao gồm 2-3 chủng hoặc chủng loại men vi sinh (thay vì chỉ một). 

Dưới đây là ba yếu tố hàng đầu cần tìm:

Bifidobacterium bifidum

Bifidobacterium bifidum là một trong những chủng vi khuẩn đầu tiên xâm nhập vào ruột của em bé và bám vào thành ruột tốt hơn các chủng khác. Nó tiếp tục là một vi khuẩn quan trọng cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. 

Bifidobacterium bifidum
Bifidobacterium bifidum

Nó có thể hữu ích với các tình trạng da ở trẻ sơ sinh như bệnh chàm ở trẻ sơ sinh và nhiễm trùng nấm men. Nó cũng có thể hữu ích với các vấn đề tiêu hóa ở trẻ sơ sinh như viêm ruột hoại tử (NEC), IBS, táo bón, tiêu chảy và thậm chí là nhiễm trùng phổi.

Bifidobacterium Infantis

Bifidobacterium Infantis là chủng phổ biến và mạnh mẽ nhất ở trẻ sơ sinh và giảm dần khi chúng ta già đi. Trên thực tế, một nghiên cứu mới (và đáng báo động)  cho thấy chủng này có thể sắp tuyệt chủng ở thế giới phương Tây. 

Bifidobacterium Infantis
Bifidobacterium Infantis

Đây là một vấn đề rất lớn, vì nó ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh và giúp ích cho sức khỏe tổng thể và tiêu hóa. Một đánh giá cho thấy B. Infantis có thể giảm viêm và hỗ trợ chức năng miễn dịch.

Lactobacillus reuteri

Lactobacillus reuteri là một chủng vi khuẩn được phát hiện có nhiều lợi ích đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. 

Lactobacillus reuteri
Lactobacillus reuteri

Một nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em từ 6 tháng đến 3 tuổi uống bổ sung L. rheuteri có ít hơn gần một phần ba số ca tiêu chảy và một nửa số ca nhiễm trùng đường hô hấp. Một nghiên cứu khác cho thấy L. rheuteri là một phương pháp điều trị tuyệt vời cho chứng đau bụng. 

Nó cũng được tìm thấy để giảm mức độ vi khuẩn gây sâu răng !

Cách cung cấp men vi sinh cho trẻ sơ sinh

Luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn trước khi cho em bé bất kỳ chất bổ sung nào . Ngoài ra, hãy luôn bắt đầu chậm rãi với men vi sinh và theo dõi bất kỳ thay đổi nào về đường ruột hoặc hành vi.

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh có nhiều dạng, bao gồm cả dạng bột và dạng giọt lỏng. Bạn có thể thêm men vi sinh cho trẻ vào sữa mẹ, nước tiệt trùng hoặc sữa công thức cho trẻ uống, hoặc bạn có thể nhỏ trực tiếp giọt men vi sinh vào miệng trẻ.

Cách cho bé uống men vi sinh dạng lỏng

Cách đơn giản nhất để cung cấp men vi sinh cho con của bạn là sử dụng ống nhỏ giọt dầu

 • Theo các gợi ý về liều lượng trên sản phẩm cụ thể, hãy thêm men vi sinh dạng lỏng vào một ít sữa mẹ hoặc sữa công thức .
 • Bạn có thể dùng ống tiêm để đưa trực tiếp men vi sinh dạng lỏng vào miệng bé. Bằng cách này, em bé không nhận được thêm nước (có thể gây mất cân bằng chất điện giải của trẻ).
Men Vi Sinh Dạng Lỏng
Men Vi Sinh Dạng Lỏng

Cách cho trẻ uống men vi sinh dạng bột

 • Đối với men vi sinh dạng bột, hãy làm theo các gợi ý về liều lượng trên bao bì sản phẩm của bạn. Hầu hết các bà mẹ đều thêm bột men vi sinh cho trẻ sơ sinh vào sữa mẹ hoặc sữa công thức.
 • Ngoài ra, bạn có thể đặt men vi sinh dạng bột trực tiếp lên vú trước khi cho con bú. 
 • Khi bé ăn dặm, hãy trộn men vi sinh cho bé vào cốc nước hoặc thức ăn của bé .
Men Vi Sinh Dạng Bột
Men Vi Sinh Dạng Bột

Sử dụng men vi sinh vào Sữa mẹ

 • Khi thêm men vi sinh cho trẻ nhỏ vào sữa mẹ, hãy đảm bảo rằng bạn không làm nóng bình sữa trên 37 ° C (độ C), tức là 100 ° F (độ F), để tránh tiêu diệt vi khuẩn tốt.
 • Con bạn cần uống hỗn hợp này trong vòng sáu giờ để men vi sinh hoạt động.
 • Ngoài ra, bạn có thể chọn nhỏ giọt probiotic vào vú trước khi cho trẻ bú.

Sử dụng men vi sinh với sữa công thức

 • Bạn có thể thêm men vi sinh cho trẻ vào sữa công thức. Một lần nữa, không đun sữa công thức trên 37 ° C trước khi thêm chất bổ sung.
 • Probiotics trong sữa công thức có thể giữ lâu hơn sáu giờ.
 • Nhiều công thức đã có thêm men vi sinh.

Đây là hướng dẫn chung – các loại sữa công thức có thể khác nhau, vì vậy hãy luôn đọc hướng dẫn.

Các nguồn men vi sinh cho trẻ sơ sinh tuyệt vời khác

Sữa chua từ sữa mẹ

Thức ăn là cách tốt nhất để tăng cường vi khuẩn tốt cho cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ có hệ cơ nhạy cảm.

Rõ ràng, chúng ta không thể cho trẻ ăn thức ăn đặc thực sự cho đến khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi , nhưng chúng ta có thể cho trẻ ăn một loại thức ăn khi còn rất nhỏ: Sữa chua sữa mẹ.

 • Trộn khoảng một ounce sữa mẹ với 1/8 muỗng cà phê men vi sinh cho trẻ sơ sinh.
 • Để hỗn hợp trên quầy qua đêm.
 • Cho trẻ ăn bằng thìa.

Tất nhiên, luôn luôn kiểm tra với bác sĩ nhi khoa của con bạn trước khi cho con bạn.

Thực phẩm lên men

Khi trẻ đủ lớn để ăn thức ăn đặc, hãy thêm thực phẩm lên men tự nhiên vào chế độ ăn của trẻ. Cho trẻ ăn sớm sẽ giúp bé phát triển sở thích đối với thức ăn chua và lên men.

 • Bắt đầu chỉ với nước trái cây — chẳng hạn như nước dưa bắp cải hoặc dưa chua. Dùng thìa hoặc trộn chúng thành bột nhuyễn.
 • Khi trẻ đã quen với thức ăn đặc, hãy thêm một lượng nhỏ kefir hoặc sữa chua.
 • Dần dần tiếp tục giới thiệu các loại thực phẩm lên men khác, cuối cùng là cho bé ăn tất cả các loại thực phẩm lên men mà bạn yêu thích.
Thực Phẩm Lên Men vi sinh

Bạn có thể quan tâm đến việc sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh của mình để giúp chữa một số bệnh về GI và đau bụng. Một số nghiên cứu kết luận rằng có những lợi ích khi sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm.

Có nhiều men vi sinh có sẵn trong nhiều loại sữa công thức và chất bổ sung. Không có sản phẩm nào trong số này được FDA quản lý. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ men vi sinh nào để giữ cho trẻ sơ sinh của bạn an toàn và khỏe mạnh.

Nguồn tham khảo:
www.healthline.com/health/probiotics-and-digestive-health/baby-probiotics
www.mamanatural.com/baby-probiotics/
littlebundle.com/blogs/insights/infant-probiotics
www.whattoexpect.com/baby-products/health/best-baby-probiotics
patient.info/news-and-features/what-are-the-benefits-of-baby-probiotics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.