Chăm sóc trẻ sơ sinh

Nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh

Nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh
70 / 100

Vì trẻ sơ sinh không thể cho chúng ta biết khi nào chúng quá nóng hoặc quá lạnh, nên cha mẹ cần biết hướng dẫn nhiệt độ khi ngủ thích hợp cho trẻ sơ sinh để giữ cho chúng thoải mái và an toàn.

Nhiều bậc cha mẹ tin rằng trẻ sơ sinh cần được giữ ấm thêm và quấn đầy đủ mọi lúc, nhưng trường hợp này hiếm khi xảy ra. Trên thực tế, nguy cơ SIDS (Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh) tăng lên khi trẻ sơ sinh quá nóng. Mối nguy hiểm này phổ biến trong những năm trẻ mới biết đi, nhưng nó rõ ràng nhất từ ​​sơ sinh cho đến khoảng sáu tháng tuổi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ nghiên cứu về cách xác định nhiệt độ phù hợp cho con của bạn và những gì bạn có thể làm khi thời tiết khiến việc duy trì trạng thái cân bằng trở nên khó khăn hơn.

Nhiệt độ của con tôi nên là bao nhiêu?

Nhiệt độ bình thường cho em bé của bạn được coi là kết quả đo trực tràng – là phương tiện chính xác nhất để đo nhiệt độ của em bé – là từ 98 đến 100,3 độ F; nhiệt độ từ  100,4 độ F trở lên được coi là sốt .

Khi nhiệt độ của bé nằm ngoài giới hạn bình thường, đó có thể là dấu hiệu của bệnh, vì vậy tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn, đặc biệt nếu các triệu chứng khác như nghẹt mũi , đau họng hoặc ho kéo dài.

Nếu trẻ dưới 3 tháng tuổi, nhiệt kế đo trực tràng bị sốt từ 100,4 độ F trở lên thì cần được chăm sóc khẩn cấp, và bạn cần gọi bác sĩ nhi khoa ngay lập tức.

Nhiệt độ phòng tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Em bé của bạn không thể nói thành lời cảm giác của chúng, vì vậy, phụ thuộc vào bạn để tìm nhiệt độ phòng thích hợp cho con. Bạn không muốn phòng của bé quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ tốt nhất cho trẻ sơ sinh được khuyến nghị là từ 68 đến 72 độ F hoặc có nghĩa là 20 đến 22 độ C.

Trẻ sơ sinh nhạy cảm hơn với sự thay đổi của nhiệt độ phòng vì chúng còn quá nhỏ và cơ thể vẫn đang phát triển. Tuy nhiên, vào khoảng 11 tuần tuổi, cơ thể trẻ sơ sinh bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ vào ban đêm giống như người lớn tuổi. Trong vòng bốn giờ trước khi đi ngủ, trẻ sơ sinh đạt nhiệt độ cơ thể tối thiểu là 97,5 độ F.

Bạn có thể theo dõi nhiệt độ trong phòng của bé bằng nhiệt kế trong nhà nếu phòng không có bộ điều chỉnh nhiệt. Tuy nhiên, không nhất thiết phải liên tục theo dõi nhiệt độ hoặc để hệ thống sưởi hoặc làm mát chạy suốt đêm nếu bé được mặc quần áo phù hợp với thời tiết.

Cả trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đều cảm thấy thoải mái ở nhiệt độ phòng giống như người lớn. Đôi khi em bé của bạn sẽ cần thêm một lớp nữa, nhưng bạn nên mặc quần áo cho bé giống như cách bạn tự mặc: không quá nóng và không quá lạnh.

Tại sao nhiệt độ phòng của em bé lại quan trọng?

Có hai lý do chính tại sao việc duy trì nhiệt độ môi trường thích hợp là điều cần thiết.

Đầu tiên, nó giúp ích cho sự trưởng thành và phát triển của con bạn. Như chúng tôi đã đề cập, nếu phòng của con bạn quá nóng hoặc quá lạnh, chúng có thể sẽ không ngủ ngon hoặc lâu như chúng cần, điều này có thể ngăn cản chúng phát triển với tốc độ thích hợp.

Thứ hai, đặt nhiệt độ phù hợp có thể thực sự giúp cứu sống con bạn. Khi trẻ mới sinh ra, chúng không thể tự điều chỉnh nhiệt độ của mình. Nếu phòng quá ấm, chúng có thể nhanh chóng quá nóng, làm tăng nguy cơ mắc Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

Vì vậy, khi bạn lên kế hoạch cho nhà trẻ của mình, hãy đảm bảo tính đến vị trí của căn phòng và cũi với hệ thống sưởi và làm mát của nhà bạn và hiểu các điều khiển của nó.

Bây giờ bạn đã biết nhiệt độ phòng lý tưởng cho trẻ sơ sinh và lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy, hãy thảo luận về cách bạn có thể kiểm tra xem trẻ quá nóng hay quá lạnh.

Dấu hiệu cho thấy bé có thể quá nóng hoặc quá lạnh

Ngay cả khi bạn đặt máy điều nhiệt trong khoảng 68 đến 72 độ F được khuyến nghị, điều quan trọng vẫn là phải chú ý đến con của bạn.

Bất chấp mọi nỗ lực của bạn, em bé có thể bắt đầu cảm thấy nóng hoặc lạnh. Cách dễ nhất để biết em bé đang cảm thấy quá nóng hay quá lạnh là sờ vào gáy và kiểm tra nhiệt độ da ở đó. Hơn nữa, hãy tìm những dấu hiệu sau để xác định xem em bé có khó chịu hay không.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy cậu nhỏ của bạn có thể quá nóng:

 • Nếu da bé nóng khi sờ vào và đổ mồ hôi, đó là dấu hiệu cho thấy bé cảm thấy nóng. Trẻ quá nóng cũng có thể quấy khóc.
 • Nếu bạn nhận thấy tóc ẩm, má ửng hồng và thở gấp, có thể em bé đang cảm thấy nóng nực khó chịu. Trong những trường hợp như vậy, hãy nới lỏng quần áo của em bé và ngậm nước bằng nước hoặc sữa mẹ.
 • Nếu bàn tay và bàn chân lạnh khi chạm vào, trẻ có thể đang cảm lạnh. Em bé cũng có thể bị quấy rầy và ngọ nguậy thường xuyên.
 • Thường xuyên bị ướt tã vào ban đêm cũng có thể là dấu hiệu cho thấy em bé đang bị cảm.
 • Trẻ sơ sinh có thể thường hắt hơi và quấy khóc hoặc im lặng quá mức khi cảm thấy quá lạnh.
 • Da đỏ tươi, lạnh và thờ ơ có thể là dấu hiệu của việc hạ thân nhiệt. Đưa em bé đến một căn phòng ấm áp ngay lập tức và mặc cho chúng nhiều lớp quần áo.

Nếu em bé có vẻ lờ đờ, khó chịu, chóng mặt hoặc sốt, hãy liên hệ với bác sĩ nhi khoa.

Trong hầu hết các trường hợp thay đổi nhiệt độ, trẻ sẽ thức giấc và khóc , do đó sẽ cảnh báo cho cha mẹ. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị ở chung phòng, nhưng không ngủ chung giường, cho đến 12 tháng tuổi. Nó có thể giúp cha mẹ phát hiện ngay lập tức bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào của trẻ do thay đổi nhiệt độ phòng

Quản Lý Nhiệt Độ Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh

Cha mẹ có thể lấy chính mình làm điểm tham chiếu đầu tiên để kiểm tra xem nhiệt độ phòng có thoải mái cho bé hay không. Nếu bạn cảm thấy hơi lạnh hoặc hơi nóng đối với bạn, thì có thể là quá lạnh hoặc quá nóng đối với em bé.

Bạn có thể đặt một nhiệt kế phòng trong phòng của bé để kiểm tra nhiệt độ môi trường xung quanh vì nhiệt độ có thể thay đổi ở các khu vực khác nhau trong nhà. Duy trì nhiệt độ phòng lý tưởng có thể bao gồm các bước khác nhau tùy theo mùa. Bạn có thể thực hiện các bước sau để duy trì nhiệt độ phòng lý tưởng trong các mùa khác nhau.

Mùa hè và thời tiết ấm áp

 • Chuyển em bé đến căn phòng mát nhất trong nhà trong mùa hè.
 • Che cửa sổ bằng rèm dày để ngăn ánh nắng chiếu vào phòng vào ban ngày.
 • Bạn có thể mở cửa sổ để không khí trong lành vào. Đặt khăn ướt trên cửa sổ để ngăn không khí nóng vào phòng.
 • Bạn có thể sử dụng quạt trần để lưu thông không khí trong phòng. Nếu bạn có ý định sử dụng quạt bàn hoặc máy làm mát không khí, đừng hướng nó trực tiếp về phía em bé. Đặt nó ở khoảng cách với nôi của em bé và đặt tốc độ quay của quạt thoải mái.
 • Bạn có thể sử dụng máy điều hòa không khí để duy trì nhiệt độ tối ưu là 65–70 ° F (18–21 ° C). Duy trì luồng gió nhẹ nhàng và giữ nhiệt độ không đổi.

Mùa đông và thời tiết lạnh

 • Ưu tiên đóng cửa sổ trong thời gian bé đi ngủ để ngăn không khí lạnh vào phòng bé. Bạn có thể mở cửa sổ vào ban ngày để không khí trong lành tràn vào.
 • Bạn có thể đặt bộ điều nhiệt ở phạm vi nhiệt độ lý tưởng là 65–70 ° F (18–21 ° C). Nếu bạn không có hệ thống sưởi tập trung, bạn có thể sử dụng máy sưởi không gian trong phòng của em bé. Đặt máy sưởi cách nôi. Kiểm tra nhiệt độ phòng trước khi đặt trẻ vào nôi.
 • Nếu tường của phòng có xu hướng trở nên lạnh, hãy đặt cũi xa chúng.
 • Mặc dù thời tiết lạnh giá, hãy đảm bảo rằng có đủ thông gió trong phòng. Bạn có thể sử dụng quạt trần hoặc quạt bàn và đặt ở tốc độ thấp để lưu thông không khí trong phòng.

Thời tiết mưa và ẩm ướt

 • Bạn có thể phải làm cho căn phòng trở nên ấm áp hoặc mát mẻ, tùy thuộc vào việc nó trở nên lạnh hay nóng sau mưa ở khu vực của bạn.
 • Độ ẩm cao có thể khiến nhiệt độ môi trường trở nên lạnh hoặc nóng, tùy thuộc vào thời tiết khu vực. Nếu trời nóng và ẩm, cần lưu thông nhiều không khí trong phòng. Sử dụng quạt trần hoặc quạt bàn một cách phóng khoáng để ngăn không khí ẩm tích tụ trong phòng của bé. Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm nếu nó ẩm ướt khó chịu.
 • Nếu trời lạnh và ẩm ướt, hãy đóng các cửa sổ để ngăn không khí ẩm vào phòng bé. Không khí lạnh và ẩm có thể khiến em bé cảm thấy lạnh hơn so với khi trời lạnh và khô . Giữ ấm phòng bằng máy điều nhiệt hoặc máy sưởi không gian.

TOG là gì?

TOG là một đơn vị đo lường được sử dụng để xác định độ ấm của một bộ quần áo hoặc chăn. TOG càng cao, quần áo của bạn càng ấm. (Ví dụ: một bộ quần áo mùa hè nhẹ nhàng, có khoảng 1 TOG.)

Thuật ngữ này thường được sử dụng ở các quốc gia khác – nó có nguồn gốc ở Anh vào những năm 1940 – nhưng hiện đang bắt đầu đi khắp ao hồ, nơi nó có thể được tìm thấy trên nhãn cho khăn quấn, chăn lông vũ và hơn thế nữa.

Hiện tại, không có khuyến nghị nào về TOG lý tưởng cho quần áo và chăn trẻ em ở Hoa Kỳ từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, nhưng quần áo nhẹ có thể dao động từ 0,3 đến 0,5 TOG, trong khi những loại nặng hơn có thể lên tới 2,5 TOG.

Bạn nên mặc quần áo cho bé khi ngủ như thế nào?

Biết cách mặc quần áo cho bé khi ngủ có thể rất khó. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là cảm giác của bạn khi ở trong phòng ngủ có thể là cảm giác của bé.

Nếu những bộ đồ ngủ dày và ngủ dưới một chiếc chăn dày khiến bạn khó chịu và đổ mồ hôi, những lớp thêm này cũng sẽ ảnh hưởng đến em bé của bạn.

Các dấu hiệu cho thấy em bé của bạn quá ấm bao gồm đỏ bừng, đổ mồ hôi hoặc thở nặng nhọc. Nếu nhiệt độ trong nhà tăng lên vào ban đêm, hãy kiểm tra em bé của bạn để đảm bảo chúng cảm thấy thoải mái.

Nhẹ nhàng chạm vào phía sau đầu hoặc bụng của chúng để xem chúng ấm hay mát. Một số người khuyên nên kiểm tra bàn tay hoặc bàn chân của họ, nhưng đây không phải là cách đáng tin cậy để đo nhiệt độ cơ thể của họ

Có thiết kế quần áo ngủ giúp bé thoải mái hơn vào ban đêm. Thay vì đắp cho con bạn một bộ quần áo ngủ “và” một chiếc chăn – vốn không phải là một lựa chọn an toàn – con bạn có thể thấy thoải mái khi chỉ mặc đồ ngủ có chân hoặc một tấm chăn có thể mặc trong suốt mùa đông. Và trong mùa hè, bạn có thể chọn những bộ đồ ngủ nhẹ hơn, hoặc cho bé mặc một chiếc quần lót có tất chân.

Nếu em bé của bạn bị ốm và bị sốt , điều này có thể làm cho chúng ấm hơn. Vì vậy, hãy tránh những bộ đồ ngủ nặng nề cho đến khi chúng cảm thấy dễ chịu hơn.

Bạn phải mặc quần áo thích hợp cho trẻ theo mùa để trẻ thoải mái khi đi ngủ và ngủ trưa vào ban ngày.

 • Cho em bé mặc quần áo cotton rộng rãi trong mùa hè và mùa ấm. Nếu trời quá nóng, có thể cho trẻ ngủ trong tã và một lớp quần áo mỏng ở phần thân.
 • Mặc cho em bé một vài lớp quần áo trong thời tiết lạnh. Em bé có thể mặc tã và áo lót bên trong bằng một chiếc áo lót. Bạn cũng có thể xem xét chăn có thể đeo được. Không đặt chăn hoặc ga trải giường lỏng lẻo trong nôi của trẻ vì nó có thể làm tăng nguy cơ ngạt thở.
 • Bạn có thể cân nhắc loại bao ngủ phù hợp với lứa tuổi của bé. Kiểm tra xem túi có vừa khít với em bé không và đảm bảo túi không có bất kỳ vật dụng đội đầu nào, điều này có thể làm tăng nguy cơ ngạt thở.
 • Tránh đội mũ, nón, hoặc các phụ kiện đầu khác cho trẻ sơ sinh khi đi ngủ. Những thứ này có thể gây khó chịu và cũng có thể trượt xuống mặt em bé trong khi ngủ.

Tại Sao Trẻ Sơ Sinh Bị Sốt Cần Ít Lớp Quần Áo Hơn?

Bé bị sốt sẽ có thân nhiệt cao hơn bình thường. Mặc cho em bé nhiều lớp quần áo có thể ngăn nhiệt độ cơ thể giảm xuống. 

Em bé bị sốt nên mặc một lớp quần áo lót mỏng và một lớp quần áo mỏng bên ngoài. Duy trì cùng một nhiệt độ phòng lý tưởng là từ 65 đến 70 ° F (18 và 21 ° C). 

Nói chuyện với bác sĩ để biết thêm về cách mặc quần áo cho trẻ khi bị sốt.

Mẹo Ngủ An Toàn Khác Cho Phòng Em Bé

Chia sẻ Phòng

Cha mẹ nên ở chung phòng với trẻ sơ sinh trong ít nhất sáu tháng đầu tiên (lý tưởng nhất là cho đến sinh nhật đầu tiên của trẻ), vì điều này có thể giúp giảm nguy cơ SIDS.

Ngoài ra, ở chung phòng với trẻ sơ sinh cho phép bạn theo dõi nhiệt độ của chúng chặt chẽ vì bạn sẽ có thể biết liệu chúng có đổ mồ hôi hay không hoặc chúng có cần thêm một chút ấm áp hay không.

Vì độ tuổi này không được khuyến khích ngủ chung giường, nên lựa chọn tốt nhất là đặt giường cũi hoặc giường cũi ngay cạnh giường của bạn. Hoặc, nếu bạn có một không gian đủ rộng, đưa nôi vào phòng của bạn là một lựa chọn khác.

Để Bé Ngủ Trên Nệm Riêng

Phần này là sự tiếp nối của điểm trước đó, nhưng nó xứng đáng có vị trí riêng.

Khi một số cha mẹ phát hiện ra rằng họ cần phải ở chung phòng với con của họ ít nhất trong vài tháng đầu tiên, họ cho rằng ngủ chung giường là ổn. Nhưng điều này không an toàn trong năm đầu đời của bé.

Trên thực tế, ngủ chung giường với trẻ sơ sinh là một trong những yếu tố góp phần hàng đầu gây ra SIDS. Khi một đứa trẻ sơ sinh ở trên giường với cha mẹ của chúng, bất cứ điều gì có thể xảy ra. Chúng có thể bị cuốn vào tấm trải giường và chết ngạt, hoặc cha mẹ có thể lăn qua và vô tình hạn chế luồng không khí thích hợp.

Ngoài ra, bạn muốn đứa con nhỏ của mình ngủ trên một tấm nệm cứng được thiết kế dành riêng cho cơ thể của trẻ sơ sinh. Điều này không chỉ cho phép chúng thở thoải mái mà còn hỗ trợ cơ thể đang phát triển của chúng trong giai đoạn phát triển quan trọng này.

Nếu bạn yêu thích ý tưởng ngủ chung vì bạn muốn có thêm những cái ôm hoặc vì nó thuận tiện, chúng tôi hiểu. Nhưng vì lý do an toàn, hãy để dành những hành động âu yếm đó trong khi con bạn thức và luôn thực hiện giấc ngủ an toàn.

Đặt con bạn nằm ngửa

Thời gian nằm sấp là điều cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của con bạn. Nó giúp tăng cường cơ lưng, cổ và vai của họ; cải thiện kỹ năng vận động của họ; và nhiều hơn nữa. Nhưng điều này không có nghĩa là con bạn nên nằm sấp khi ngủ.

Trẻ sơ sinh cần được đặt nằm ngửa khi ngủ trong năm đầu tiên của cuộc đời để ngăn ngừa nguy cơ ngạt thở hoặc SIDS. Nhưng nếu đứa trẻ của bạn trở nên di động và có thể lăn lộn , đừng lo lắng nếu chúng lăn từ lưng xuống bụng khi ngủ.

Trong trường hợp này, không sao cả vì họ đã phát triển đủ sức mạnh để đẩy mình trở lại hoặc điều chỉnh khuôn mặt của họ đến một vị trí cho phép không khí lưu thông tốt hơn.

Làm trống giường cũi

Mặc dù có một chiếc cũi được trang trí có thể rất thú vị, nhưng nó không an toàn cho con bạn. Chăn, ga trải giường, thú nhồi bông và vật cản bị lỏng lẻo đều có thể là mối nguy hiểm gây ngạt thở.

Tốt nhất, tất cả những gì bạn nên có trong nôi là một tấm khăn trải giường vừa vặn trước khi đặt con bạn đi ngủ.

Sau khi con của bạn tròn một tuổi, có thể di chuyển và có thêm sức mạnh để đá hoặc đẩy các vật dụng khi cần thiết, bạn có thể thêm một tấm chăn nhẹ vào cũi của chúng.

Tránh quấn quá nhiều

Trong những tháng lạnh hơn, bạn có thể cảm thấy cần phải quấn trẻ nhiều lớp để giữ ấm cho trẻ. Tuy nhiên, điều này có thể khiến đứa trẻ của bạn quá nóng nếu bạn không theo dõi chúng chặt chẽ.

Khi cho họ mặc quần áo đi ngủ, bạn thường chỉ cần một bộ đồ ngủ tốt. 

Mặc dù em bé có thể trông dễ thương khi được quấn nhiều chăn, nhưng việc quấn quá nhiều có thể khiến bé bị quá nóng. Thêm các lớp áo lên trên vết sốt hiện có hoặc khi chúng bị ốm cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của chúng.

Mẹo ngủ an toàn để ngăn ngừa SIDS

Giường người lớn không an toàn cho trẻ sơ sinh. Nhưng bạn có thể đặt cũi hoặc nôi trong phòng ngủ của mình, cho phép con bạn ngủ gần đó trong 6 đến 12 tháng đầu tiên.

Việc chia sẻ phòng ngủ với cha mẹ có thể làm giảm nguy cơ SIDS tới 50% . Lý do chính xác cho điều này là không rõ, nhưng nó có thể liên quan đến việc cha mẹ có thể theo dõi sát sao con mình.

Ngoài ra, tiếng ồn xung quanh trong phòng ngủ có thể ngăn cản giấc ngủ sâu ở trẻ sơ sinh. Giấc ngủ sâu cũng có thể góp phần vào SIDS.

Cùng với việc để con bạn ngủ trong phòng với bạn, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác để ngăn ngừa SIDS:

 • Đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ.
 • Bỏ đệm dày, đồ chơi nhồi bông và chăn dày ra khỏi nôi để trẻ không bị ngạt thở.
 • Cho bé ngậm núm vú giả khi ngủ trưa và trước khi đi ngủ.
 • Sử dụng nệm cũi chắc chắn.
 • Duy trì ngôi nhà không khói thuốc và hạn chế tiếp xúc với khói thuốc cho em bé.

Việc nuôi con bằng sữa mẹ không hiệu quả đối với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn có thể cho con bú hoặc hút sữa hoàn toàn trong 6 tháng, điều đó có thể có lợi.

Đề phòng quá nhiệt

Bản năng đầu tiên của cha mẹ có thể là kiểm tra bàn tay hoặc bàn chân của em bé để đo nhiệt độ, nhưng điều này sẽ không cung cấp thước đo chính xác nhất về mức độ thoải mái của trẻ sơ sinh. Thay vào đó, hãy thử đặt tay lên đầu hoặc bụng của họ để xem họ có cảm thấy ấm không.

Ngoài ra, hãy chú ý đến việc đổ mồ hôi, má ửng hồng, phát ban, tóc ẩm ướt và thở gấp, đó đều là những dấu hiệu cho thấy trẻ sơ sinh quá nóng.

Một dấu hiệu khác là nếu chúng có vẻ quấy khóc hơn mặc dù chúng đã ăn và không cần thay tã. Họ có thể chỉ cảm thấy nóng nực khó chịu và cần bạn giúp làm mát

Sử dụng quạt

Mặc dù quạt sẽ không làm giảm nhiệt độ trong phòng một cách đáng kể nhưng nó có tác dụng luân chuyển oxy. Nó cũng có thể làm trong lành không khí trong phòng, cho phép trẻ mới biết đi của bạn nhận được luồng không khí tốt hơn thay vì tái tạo không khí tù đọng.

Làm thế nào để giữ phòng của bé ở nhiệt độ thích hợp

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của việc giữ một căn phòng ở nhiệt độ lý tưởng cho trẻ ngủ, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng nó được duy trì trong phạm vi khuyến nghị? 

Dưới đây, chúng tôi liệt kê một số cách đơn giản để giữ cho phòng của bé ở nhiệt độ thích hợp suốt cả năm:Làm thế nào để giữ phòng của bé ở nhiệt độ thích hợp

 • Theo dõi máy điều nhiệt của bạn: Để giảm khả năng thảm kịch đau lòng xảy ra, hãy cân nhắc theo dõi sát máy điều nhiệt của bạn. Bằng cách này, bạn theo dõi nhiệt độ hiện tại và thực hiện các điều chỉnh cần thiết bất cứ khi nào nó nằm ngoài phạm vi. Nếu không có máy điều nhiệt trong nhà, bạn có thể sử dụng máy di động để xác định nhiệt độ trong phòng.
 • Đổi hướng quạt trần: Tùy theo mùa mà bạn có thể thay đổi hướng quạt trần cho phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ, vào mùa hè, bạn có thể đặt vòng quay ngược chiều kim đồng hồ để đẩy không khí mát xuống và mang lại làn gió nhẹ. Vào mùa đông, để quạt quay theo chiều kim đồng hồ để phân phối khí nóng tỏa ra từ máy sưởi khắp phòng.
 • Chặn ánh nắng mặt trời: Vào ban ngày, tia nắng mặt trời có thể chiếu qua cửa sổ và làm ấm phòng của bạn. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách sử dụng rèm che cửa sổ và thậm chí cả rèm cản sáng.
 • Kiểm tra độ cách nhiệt: Ngôi nhà cách nhiệt kém có thể dẫn đến khí nóng và lạnh của nhà bạn thoát ra thế giới bên ngoài. Cách nhiệt thích hợp cho phép bạn duy trì nhiệt độ thích hợp dễ dàng hơn nhiều.

Vì kích thước nhỏ nên trẻ sơ sinh khó điều chỉnh nhiệt độ hơn. Trên thực tế, trẻ sơ sinh có thể mất nhiệt nhanh hơn gấp 4 lần so với người lớn . Vì vậy, điều cần thiết là phải giúp chúng ra ngoài nhiều nhất có thể bằng cách duy trì nhiệt độ lý tưởng cho phòng bé vào mùa hè và mùa đông.

Nhiệt độ trong nhà của chúng ta dao động quanh năm, và có thể hơi khó để giữ nhiệt độ ổn định. Những lời khuyên này có thể giúp bạn theo dõi và duy trì nhiệt độ phòng của bé…

 • Theo dõi máy điều nhiệt của bạn và sử dụng máy sưởi di động nếu cần trong mùa đông để làm ấm phòng trước khi đi ngủ. Nhưng không để trẻ ngủ trực tiếp bên cạnh lò sưởi, lò sưởi hoặc lửa.
 • Sử dụng nhiệt kế trong phòng để theo dõi nhiệt độ phòng của bé.
 • Đóng cửa sổ trong phòng vào những tháng lạnh hơn.
 • Cân nhắc sử dụng quạt trong phòng vào những tháng ấm hơn.
 • Tránh sử dụng chăn bông, mền, gối ôm hoặc gối trẻ em.
 • Không bao giờ sử dụng chăn điện hoặc bình nước nóng.
 • Không bao giờ che đầu của trẻ vì trẻ sẽ mất nhiệt thừa qua đầu.
 • Chọn quần áo ngủ cho bé đúng theo mùa . Các lớp rất tuyệt vì chúng có thể dễ dàng loại bỏ. Nói chung, trẻ sơ sinh nên mặc nhiều lớp hơn bạn.
Nguồn :
https://www.sleepadvisor.org/room-temp-for-baby/
https://www.webmd.com/baby/what-is-the-right-room-temperature-for-a-baby
https://www.mustelausa.com/blogs/mustela-mag/baby-s-room-temperature
https://www.whattoexpect.com/first-year/baby-care/what-is-right-temperature-for-baby/
https://www.momjunction.com/articles/ideal-room-temperature-for-baby-newborn_00681249/
https://www.healthline.com/health/baby/room-temperature-for-baby
https://laylasleep.com/ideal-room-temperature-babies/
https://www.tommeetippee.com/en-gb/parent-room/what-is-the-safest-room-temperature-for-babies
https://www.dreams.co.uk/sleep-matters-club/how-to-regulate-the-temperature-of-your-babys-room

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.