Chăm sóc trẻ sơ sinh

Quần Bỉm Vải cho bé có tôt không?

Quần Bỉm Vải cho bé có tốt không
84 / 100

Bạn đang nghĩ về việc quấn tã cho em bé sơ sinh của mình? Bạn đang băn khoăn không biết quần bỉm vải cho bé có tốt không?

Tất nhiên việc sử dụng tã vải luôn mang lại những điều tích cực và trộn lẫn với đó là những sự tiêu cực. Bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp với chính bạn và bé của bạn!

Trong bài đăng này, tôi sẽ giúp bạn quyết định xem tã vải sơ sinh có xứng đáng với gia đình bạn hay không, bạn cần bao nhiêu tã vải sơ sinh và các loại tã vải tốt nhất hiện nay cho trẻ sơ sinh. Hãy bắt đầu nào!

Quần Bỉm Vải cho bé có tốt không?

Em bé của bạn có thể không phù hợp với những thứ này quá lâu, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch sinh thêm con, thì đúng vậy, quần bỉm vải cho bé chắc chắn rất xứng đáng về mặt tài chính. Chúng cũng đáng giá nếu bạn có xu hướng sinh con nhỏ hơn, vì chúng sẽ có thể mặc lâu hơn. 

Bạn luôn có thể mua tã vải sơ sinh đã qua sử dụng hoặc đăng ký cho bé để giúp tiết kiệm nhiều tiền hơn với tã vải. Và, ngay cả khi bạn chỉ sử dụng đồ sơ sinh của mình trong 6 tuần, chúng vẫn sẽ là tình trạng tuyệt vời đến mức bạn có thể bán lại chúng để kiếm thêm tiền hoặc mua thêm tã một cỡ

mua tã vải sơ sinh đã qua sử dụng

Bạn cũng nên sử dụng tã vải sơ sinh vì chúng lành mạnh hơn cho con bạn và tốt hơn cho môi trường của chúng ta. Chưa kể, chúng rất tốt trong việc chứa những vết thương sơ sinh đó và ngăn ngừa tình trạng xì mũi.

Quần Bỉm Vải cho bé có tốt không?

Điều đó là dĩ nhiên rồi!

Lợi ích của việc sử dụng tã vải

Sử dụng quần bỉm vải cho bé giúp bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể

Giá của các loại tã dùng một lần đã có thương hiệu thường dao động từ 100 ngàn đến 500 ngàn cho một bịch với 30 đến 60 miếng, tùy từng loại. Có nghĩa là khoảng 3000đ đến 5000đ cho một miếng tã.

Hãy tính như thế này, một ngày bạn sẽ sử dụng 8 chiếc tã, một năm 365 ngày bạn sẽ sử dụng 2.920 chiếc tã. Vậy là số tiền bạn sẽ bỏ ra sẽ vào khoảng 9 đến 12 triệu cho năm đầu tiên.

Nếu bạn ở vào vị trí của tôi khi tôi sinh con đầu lòng, đó là rất nhiều tiền, đặc biệt là khi bạn tính vào tất cả các chi phí khác mà chúng tôi phải đối mặt, như hóa đơn viện phí, chai lọ và đồ đạc cho nhà trẻ.

Thêm vào đó, chúng tôi biết chi phí tã lót của mình sẽ kéo dài qua hai hoặc ba năm vì chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn có hai đứa con khá gần nhau về tuổi.

Bỉm vải sẽ là giải pháp!

sử dụng quần bỉm vải giúp tiết kiệm tiền

Nếu tính tổng chi phí qua các năm bé sử dụng và cả đứa con tiếp theo của bạn, tã vải sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Hạn chế lớn của việc sử dụng tã vải là nó đòi hỏi một khoản đầu tư trả trước lớn hơn. Nhưng con số đó không cần phải cao như vậy nếu bạn đang gặp khó khăn về tiền của mình – bạn có thể mua 16 chiếc tã ngay bây giờ và thêm nhiều hơn nữa khi bạn có tiền hoặc bạn có thể mua những chiếc tã không đắt bằng.

Bạn cũng có thể phải trả chi phí mua miếng lót cho tã vải, trừ khi bạn mua loại không cần miếng lót. Đồ lót giúp hút hơi ẩm ra khỏi mông của bé và bảo vệ quần áo của bé bằng cách giữ cho chúng luôn khô ráo.

Ngoài chi phí trả trước, có những chi phí gián tiếp khác mà bạn sẽ phải trả khi thực hiện. Chúng bao gồm:

 • Bình xịt tã để loại bỏ chất rắn ra khỏi tã trước khi bạn giặt nó.
 • Thêm bột giặt dành cho trẻ em .
 • Nếu bạn có đồng hồ đo nước để đo mức sử dụng ở nhà, bạn sẽ thấy chi phí đó tăng lên vì bạn sẽ phải giặt thêm quần áo.
 • Chi phí năng lượng cũng sẽ cao hơn một chút vì bạn sẽ phải chạy máy giặt và máy sấy nhiều hơn.

Giảm lượng khí thải Carbon

Tã bỉm cho bé thì có liên quan gì tới khí thải Carbon, hiệu ứng nhà kính?

Hai thành phần chính của tã giấy dùng một lần là vải không dệt và miếng lót. Miếng lót nằm ở trung tâm của tã, trong khi hai lớp, một ở bên ngoài và một ở bên trong, là phần sẽ tiếp xúc với mông của bé, bao gồm phần còn lại của tã.

Trong khi các chất liệu như cotton hấp thụ một số chất lỏng, chúng nhạt màu so với khả năng hấp thụ của polyme tổng hợp, vốn được sử dụng trong miếng lót tã dùng một lần.

Vì có thể thấm hút rất nhiều chất lỏng và ngăn rò rỉ nên miếng lót tã được tạo thành từ một polyme hóa học tổng hợp và một vật liệu dạng sợi hơn như bột gỗ. Vải không dệt, là lớp bên ngoài của tã, thường được làm từ nhựa dẻo như polypropylene.

sử dụng Bỉm vải Giảm Lượng Khí Thải Carbon

Các nhà sản xuất có thể sử dụng quy trình trải ướt hoặc phơi khô cho sản phẩm không dệt, nhưng quy trình phơi khô dường như được sử dụng phổ biến hơn. Với quy trình đó, nhựa được nấu chảy và thổi bằng áp suất từ ​​không khí vào một tấm. Từ đó, các con lăn nóng kết hợp các tấm.

Để ghép miếng đệm và các tấm bên ngoài lại với nhau, các công ty sử dụng keo hoặc nhiệt.

Quá trình và các vật liệu được sử dụng có thể đủ để khiến các bậc cha mẹ sợ hãi lo lắng về việc để hóa chất bên cạnh da của con mình. Không có ích gì khi các công ty sản xuất tã giấy dùng một lần ít tiết lộ về các thành phần mà họ sử dụng khi sản xuất tã giấy.

Các bậc cha mẹ đang cố gắng tìm ra những hóa chất và vật liệu dùng một lần nào khác đang chiến đấu với một trận chiến khó khăn. Một số thương hiệu không tiết lộ danh sách thành phần đầy đủ vì họ cho rằng nó là độc quyền

Một số thành phần mà các công ty tã giấy sử dụng mà cha mẹ có thể không chấp thuận bao gồm:

 • Thuốc nhuộm.
 • Nước hoa.
 • Clo.
 • Các loại dầu.
 • Phthalates.
 • Polyme hấp thụ.

Tã vải đơn giản chỉ cần ít tài nguyên hơn để sản xuất so với loại dùng một lần. Điều đó hấp dẫn các bậc cha mẹ quan tâm đến việc chống lại sự suy giảm tầng ôzôn và giảm thiểu tác động của môi trường trên hành tinh.

Mặc dù có vẻ khó tin rằng một người có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho môi trường khi có hàng tỷ người trên hành tinh, nhưng chuyển sang dùng tã vải là một cách để bắt đầu.

Giảm tải cho các bãi chôn lấp rác thải

Các bãi chôn lấp rqác thải tưởng chừng như là một giải pháp hiệu quả, tuy nhiên không phải như vậy. Vấn đề lớn nhất là các bãi chôn lấp chứa quá nhiều rác, từ đó gây ra các vấn đề về môi trường. 

Các bãi chôn lấp sử dụng một lớp lót ở đáy hố để giữ bất cứ thứ gì trong rác đó tránh xa mọi thứ khác trong môi trường. Sau khi được đặt trong hố, rác tại các bãi chôn lấp được bao phủ bởi bụi bẩn, có nghĩa là nó không được tiếp xúc với nhiều không khí hoặc hơi ẩm.

Giảm tải cho các bãi chôn lấp rác thải

Vì không tiếp xúc với oxy, vi khuẩn trong rác bắt đầu tạo ra khí mêtan vì nó phân hủy rất chậm. Các bãi rác xử lý khí mêtan này theo hai cách khác nhau – đôi khi nó được sử dụng để làm năng lượng và những lần khác nó được thải vào không khí

Vấn đề với khí mêtan là nó là một loại khí nhà kính mạnh và được cho là nguyên nhân một phần gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Nhìn tưởng chừng nhở nhặt nhưng liệu các bạn có biết số lượng trẻ sơ sinh tại thành phố nơi bạn đang sống không? Quá nhiều!

Lượng tã giấy, tã dùng một lần được gửi tới các bãi rác, các bãi chôn lấp rác thải sẽ gây nên những vấn đề mà tôi vừa đề cập ở trên.

Tã vải chứa ít hóa chất độc hại hơn

Có rất nhiều vật liệu và hóa chất được sử dụng trong tã giấy dùng một lần mà một số bậc cha mẹ có thể không muốn nép vào đáy của con họ. Nhiều người trong số họ có liên quan đến các kết quả tiêu cực về sức khỏe như rối loạn nội tiết, béo phì và thậm chí là ung thư.

 • Natri polyacrylat: Nếu bạn nhận thấy những tinh thể nhỏ hoặc những quả bóng giống như gel trong miếng lót tã dùng một lần, đó là natri polyacrylate. Loại hợp chất này trong tã giấy có thể làm con bạn phát ban, nổi mẫn đỏ. Ngoài ra tránh không để bé ngậm tã, nó sẽ khá nguy hiểm cho con của bạn.
 • Phthalate: Phthalate được cho là chất gây rối loạn nội tiết và chúng đã được loại bỏ dần dần khỏi đồ dùng trẻ em, những loại đồ dùng mà trẻ em hay nhai và đặc biệt là tã giấy.
 • Tributyltin: Tributyltin là một hóa chất khác được cho là gây rối loạn nội tiết ở người và nó có thể góp phần gây ra bệnh béo phì. Một điều tồi tệ khác về Tributyltin là nó sẽ không bị phân hủy – nó vẫn tồn tại trong môi trường của chúng ta
 • Dioxin: Độ trắng của tã dùng một lần không phải là màu tự nhiên của chúng sau khi được sản xuất. Chúng được tẩy trắng để đạt được màu trắng sáng đó. Quá trình tẩy trắng đó tạo ra một sản phẩm phụ được gọi là dioxin. Dioxin rất có hại cho con người vì chúng là một tác nhân gây ung thư. Chúng cũng có thể tạo ra các vấn đề về phát triển và sinh sản
Tã vải chứa ít hóa chất độc hại hơn

Khí thải từ tã dùng một lần đã tạo ra các tác động tiêu cực đến hô hấp ở chuột, khiến các chuyên gia đứng sau nghiên cứu đó cho biết dùng một lần có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn ở trẻ sơ sinh và trẻ em.

Sử dụng tã dùng một lần dường như dẫn đến nhiệt độ bìu cao hơn ở các bé trai. Số lượng tinh trùng của nam giới đã tiếp tục giảm trong nhiều thập kỷ, điều đó có thể khiến một số bậc cha mẹ lo lắng.

Lựa chọn tã vải có vẻ phù hợp!

Huấn luyện bé ngồi bô dễ dàng hơn

Với đồ dùng một lần, ngay cả khi trẻ tè, chúng vẫn cảm thấy khô ráo vì những chất polyme siêu thấm mà chúng ta đã thảo luận trước đó. Chúng hút hơi ẩm ra khỏi mông của con bạn ngay lập tức khi chúng tè, giữ cho chúng luôn khô ráo. Điều đó tốt khi giảm bớt kích ứng ở mông, nhưng không quá tốt khi luyện tập ngồi bô.

Huấn luyện bé ngồi bô dễ dàng hơn

Rốt cuộc, họ có động lực nào để bắt đầu cố gắng sử dụng bô để đi tiểu khi họ đã cảm thấy khô? Nhưng với tã vải, con bạn có thể cảm nhận được sự ẩm ướt trên da vì những chất polyme đó không được sử dụng.

Các bậc cha mẹ cũng có nhiều động lực hơn khi cho con ngồi bô khi dùng tã vải. Sau khi chúng được huấn luyện ngồi bô, chúng ta sẽ không phải giặt tất cả những chiếc tã đó nữa.

Giảm phát ban cho bé

Trẻ sơ sinh bị hăm tã vì một số lý do, bao gồm:

 • Quá nhiều độ ẩm trên da của họ.
 • Tã không được thay đủ thường xuyên.
 • Da nhạy cảm .
 • Phản ứng với các hóa chất trong tã dùng một lần hoặc khăn ướt .
 • Dị ứng hoặc nhạy cảm với thực phẩm.
 • Nhiễm trùng nấm men.

Khi dùng tã giấy, bạn cần sẵn sàng với những nguyên nhân này. Nhưng với tả vãi, việc hãm tả sẽ khó xảy ra!

Giảm phát ban cho bé

Có một số lý do hợp lý tại sao tã vải có thể gây ra ít mụn ở mông của bé hơn, bao gồm:

 • Thay tã vải thường xuyên hơn vì bé sẽ cảm nhận được sự ẩm ướt và báo cho bạn biết. Thêm vào đó, vì chúng có thể tái sử dụng, nên cha mẹ không cảm thấy áp lực phải lấy giá trị tiền của họ ra khỏi tã như họ làm với đồ dùng một lần. Vì vậy, nếu họ biết con mình bị ướt, họ sẽ thay đổi chúng ngay lập tức.
 • Vì tã vải không sử dụng cùng các thành phần hóa học dùng một lần nên ít có khả năng bị kích ứng hơn.
 • Tã vải có khả năng thoáng khí hơn tã dùng một lần, có nghĩa là không khí có thể lưu thông và giữ cho da của trẻ khô hơn.
 • Vì các sợi tự nhiên trong tã vải mềm hơn so với chất dẻo dùng một lần, nên bé sẽ ít bị nứt nẻ khó chịu dẫn đến phát ban.

Tã vãi giúp bé thoải mái hơn

Là một bậc cha mẹ, tôi chỉ cảm thấy rằng tã vải sẽ thoải mái hơn đối với làn da của em bé, mặc dù tôi không có cách nào để chứng minh lý thuyết đó.

Đây là lý do tại sao tôi đi đến kết luận đó:

 • Tã vải có trọng lượng nhẹ.
 • Vật liệu là thoáng khí, so với đồ dùng một lần kín khí.
 • Các bậc cha mẹ sử dụng tã vải có xu hướng thay tã cho con thường xuyên hơn.
 • Thật khó để đánh bại cảm giác của các sợi tự nhiên trên da của bạn.

Hãy bỏ ý nghĩ về loại tã vải của hàng chục năm trước dây đi, bây giờ nó đã trở nên hiện đại. Tã vải đã được cải thiện đáng kể – đến mức tôi thực sự tin rằng nó cũng dễ dàng hơn cho các bậc cha mẹ.

 • Thiết kế của tã là tốt hơn rất nhiều.
 • Có ít rò rỉ hơn trước đây.
 • Họ sử dụng snaps hoặc Velcro thay vì các chốt an toàn đáng sợ đó.
 • Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác khó nào để thực hiện việc gấp, trừ khi bạn thực sự muốn khoe với các bậc cha mẹ khác trong cuộc sống của mình.
 • Bạn không cần phải chiếm một nửa không gian giỏ hàng tại các cửa hàng chỉ với việc mua tã – bạn sẽ mua một lần và có bao lâu tùy ý.

Nhược điểm của tã vải

Tã vải không tiện lợi

Hãy thành thật – tã vải không tiện lợi lắm. Trên thực tế, tã vải có vẻ là sản phẩm bất tiện nhất được tạo ra trong thế giới làm cha mẹ.

 • Học cách sử dụng tã vải có thể mất một số thời gian thực hành.
 • Hầu hết các nhà trẻ không chấp nhận trẻ mặc tã vải.
 • Tã vải cần được thay thường xuyên hơn tã dùng một lần.
 • Khi bạn thay tã vải bên ngoài nhà, bạn sẽ cần mang theo tã bẩn bên mình.
 • Bạn đang đối phó với phân. Nhiều.
 • Bạn cần giặt tã thường xuyên.

Đây là sự thật khó nói về việc sử dụng tã vải. Họ đang làm việc nhiều hơn, và không thể phủ nhận điều đó.

Tã vải không thấm hút tốt

Trừ khi bạn sử dụng lớp lót để hút ẩm khỏi da em bé, bạn sẽ cần kiểm tra và thay tã vải thường xuyên hơn so với tã dùng một lần.

Ngay cả khi sử dụng thứ gì đó như lớp lót lông cừu giúp giữ khô da cho bé, thì tã vải vẫn cần được thay thường xuyên hơn tã dùng một lần vì chúng không thấm hút bằng tã dùng một lần được nhồi bằng chất siêu hấp thụ hóa học .

Giặt tã

Tất cả chúng ta đều có những việc tốt hơn phải làm ngoài việc tạo ra nhiều đồ giặt hơn và hãy thành thật mà nói: tã bẩn rất thô. Nhưng, tã vải cần phải giặt, vậy hãy nói về vấn đề này.

Trước hết, nếu bạn có máy giặt của riêng mình, bạn đã có một khởi đầu tốt! Nếu bạn không, tất cả không bị mất. 

Máy giặt di động là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không có ổ cắm máy giặt – thay vào đó, nó được kết nối với bồn rửa của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ muốn sử dụng loại bột giặt tương thích với tã vải (hầu hết các loại bột giặt thông thường đều không).

Chu trình giặt tã vải thường diễn ra như sau: giặt sơ, giặt nóng (mức độ bẩn: nặng), xả thêm tùy chọn. (Tôi thích nước ấm cuối cùng thay vì nước lạnh để xả càng nhiều chất tẩy rửa khỏi tã càng tốt.) Không cần sấy khô nhưng giúp giữ tã mềm và bông.

Thành thật mà nói, giặt tã không phải là một vấn đề quá lớn trong những ngày này vì máy giặt hoạt động nhiều nhất. Việc giữ cho tã vải sạch sẽ, mềm mại và có mùi thơm lâu dài có thể khiến bạn khó chịu. 

Cẩn thận khi sử dụng các loại kem chống hăm tã

Một khi bạn bắt đầu sử dụng tã vải, bạn không còn có thể bôi bất cứ thứ gì lên tã của bé nữa. Các loại kem nhờn hoặc dính có thể tích tụ trên tã, dẫn đến giảm khả năng thấm hút và gây ra các vấn đề về mùi hôi. Tôi không nhất thiết coi đây là một nhược điểm của tã vải, giống như một cái gì đó để làm quen.

Bạn có thể tránh sử dụng một lượng nhỏ kem chống hăm tã với tã vải của bạn một cách tiết kiệm, nhưng bạn nên sử dụng các loại lót mỏng dùng một lần (rẻ tiền) (như những loại này ) nếu bạn cần thoa bất kỳ loại kem nào cho bé ăn mày. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn ít có khả năng cần kem chống hăm tã khi sử dụng tã vải lúc đầu.

Bao lâu thì con tôi có thể mặc tã vải sơ sinh?

Điều này sẽ thay đổi tùy theo nhãn hiệu, nhưng bạn sẽ có thể sử dụng hầu hết các loại tã dành cho trẻ sơ sinh của mình cho đến khi con bạn được khoảng 5 đến 7 kg , đôi khi thậm chí lâu hơn.

Bao lâu thì con tôi có thể mặc tã vải sơ sinh

Tôi cần bao nhiêu tã vải cho trẻ sơ sinh?

Bạn cần bao nhiêu tã vải thực sự phụ thuộc vào số tiền bạn muốn chi và tần suất bạn muốn giặt tã .

Trẻ sơ sinh thường trải qua khoảng 10-14 thay đổi chỉ trong một ngày. Đôi khi còn hơn thế nữa. 

Vì vậy, nếu bạn muốn giặt cách ngày, tôi sẽ lấy tối thiểu 24 chiếc tã vải sơ sinh . Nhưng, ngay cả khi đó, tôi vẫn có một gói nhỏ dự phòng dùng một lần để đề phòng. 

Thực sự tã sơ sinh 32-36 thích hơn . Bạn chỉ thực sự không bao giờ thực sự biết với trẻ sơ sinh.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có khoảng 34 chiếc tã sơ sinh mà chúng tôi có thể sử dụng cho cả ba đứa con của mình và đó dường như là một số tiền tốt đối với chúng tôi. Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn lấy 2-3 tá khăn lau nếu bạn cũng đang có ý định sử dụng vải cho những thứ đó (tôi thực sự khuyên bạn nên dùng). 

Làm thế nào để bạn sử dụng tã vải sơ sinh khi có dây rốn?

Nếu em bé của bạn bị ngứa và tã sơ sinh của chúng đang cọ xát vào gốc rốn của chúng, thì tốt nhất bạn nên đợi để sử dụng lông tơ của bạn cho đến khi cuống rốn rụng và lành hẳn. 

Tuy nhiên, có một số nhãn hiệu tã vải có dây rốn cố định trên tã trẻ sơ sinh của họ để giúp ngăn ngừa nứt nẻ và kích ứng trong quá trình chữa bệnh.

Dây rốn của em bé đầu tiên của chúng tôi đã được chữa lành vào thời điểm chúng tôi bắt đầu sử dụng vải với cô ấy, nhưng chúng tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng tính năng kéo xuống và nhúng với em bé thứ hai và thứ ba của chúng tôi. 

Sử Dụng Tã Vải Sơ Sinh Khi Có Dây Rốn

Cách giặt tã vải cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ị nhiều . Tuy nhiên, tin tốt là sữa mẹ hòa tan trong nước, vì vậy nếu con bạn bú mẹ hoàn toàn, không cần phải rửa sạch phân của sữa mẹ trước khi vứt tã vào giặt.

Bạn chỉ cần đảm bảo chạy một chu trình giặt và vắt hoặc giặt ngắn trước khi giặt chính trong máy. Và, vì tã vải dành cho trẻ sơ sinh rất nhỏ, bạn có thể cần phải tăng tải lượng tã của mình lên một chút nếu không chúng sẽ không được làm sạch đúng cách. Bạn có thể tăng tải khối lượng lớn bằng khăn lau tay, khăn vải mama nếu bạn có một đứa trẻ khác vẫn còn mặc quần áo.

Quy trình giặt chính xác của mọi người sẽ khác nhau một chút, vì tất cả phụ thuộc vào máy của bạn, loại bột giặt bạn đang sử dụng và độ cứng của nước. Nói chung, bạn nên có một chu kỳ giặt hoặc xả ngắn và sau đó là giặt chính với chế độ rửa bẩn là nặng. 

Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy rửa tổng hợp, bạn có thể sử dụng tất cả nước lạnh, nhưng nếu bạn đang sử dụng nguồn gốc thực vật, bạn sẽ cần sử dụng nước nóng trong lần giặt chính.

Điều mà các bậc cha mẹ sử dụng tã vải có ý nghĩa rất lớn đối với chúng ta – đôi khi có thể nhiều hơn mức cần thiết. Chúng tôi thích ý tưởng rằng chúng tôi đang làm điều gì đó để tốt hơn thế giới của chúng tôi

Khi chúng tôi thấy các bậc cha mẹ khác sử dụng tã vải, chúng tôi muốn biết họ và chúng tôi cảm thấy phải chúc mừng họ vì sự lựa chọn xuất sắc của họ.

Nguồn tham khảo:
https://talesofamessymom.com/cloth-diaper-your-newborn/
https://wholesomechildren.com/benefits-drawbacks-of-cloth-diapers/
https://momlovesbest.com/diapering/cloth-diapers/benefits-cloth-diapers

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.