Chăm sóc trẻ sơ sinh

Sữa nhật cho bé

Sữa nhật cho bé
80 / 100

Các dòng sản phẩm sữa Nhật được rất nhiều mẹ Việt Nam và thế giới tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên, liệu mẹ có biết tại Việt Nam hiện chỉ có 6 nhãn sữa công thức Nhật Bản đáp ứng được những tiêu chuẩn khe khắt nhất về chất lượng được cấp giấy phép kinh doanh tại Nhật Bản.

Những nhãn hàng sữa Nhật cho bé này hiện đang rất nổi tiếng ở thị trường Việt Nam chúng ta. Hãy cùng Cungme24h tìm hiểu về những dòng sản phẩm sữa tốt cho bé dưới đây mẹ nhé.

Các nhà sản xuất sữa Nhật cho bé có mặt ở Việt nam

Giống như ở Mỹ hay các nước khác, sữa Nhật cho bé nhãn hiệu sữa công thức khác nhau để bạn lựa chọn. Tất cả đều dựa trên protein trong sữa bò. 

Có 6 nhà sản xuất quan trọng tiếp thị sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, đó là:

 • Beanstalk
 • Icreo
 • Megmilk Snow Brand
 • Meiji
 • Morinaga
 • Wakodo

KHUYẾN CÁO: Tôi không phải là người hành nghề y tế chuyên nghiệp hoặc được cấp phép. Tất cả thông tin mà bạn sẽ thấy trong bài báo về sữa được lấy từ trang web chính thức của thương hiệu và từ chính các nhãn dinh dưỡng. Tôi không ủng hộ sữa công thức hơn sữa mẹ mà chỉ đơn giản là hỗ trợ những người cần / chọn sử dụng sữa công thức.

Cách xác định công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Trước khi đến hiệu thuốc, bạn phải biết cách phân biệt sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh hay trẻ mới biết đi. 

 • Đối với trẻ sơ sinh, hãy tìm ký hiệu  0 カ ⽉ 月 – 1 歳. Điều này có nghĩa là sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh từ 0 tháng đến 1 tuổi. 
 • Điều này cũng đúng với sữa dành cho trẻ mới biết đi. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, một số sẽ hiển thị là từ 9 tháng đến 3 năm ( 9 カ ⽉ 月 – 3 歳) và một số cho 1 năm đến 3 tuổi ( 1 歳 – 3 歳). Cả hai đều có thể được sử dụng cho trẻ mới biết đi.

Sữa Nhật cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Tất cả chúng ta đều biết rằng nghiên cứu của Nhật Bản là đẳng cấp thế giới và mọi công ty đang cạnh tranh để tạo ra các công thức bắt chước sữa mẹ một cách hoàn hảo nhất, mang đến cho chúng ta nhiều sự lựa chọn chất lượng cao để lựa chọn. Ngoài ra, với một số vấn đề về an toàn thực phẩm dành cho trẻ em gần đây trên khắp thế giới, các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt và minh bạch của Nhật Bản mang lại sự an tâm cho nhiều bậc cha mẹ mới và tương lai.

Sữa Nhật cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Một lợi ích lớn khác khi mua sữa Nhật cho bé là sự chú ý đến từng chi tiết của người Nhật có nghĩa là bao bì càng không lộn xộn và thuận tiện càng tốt.

Cuối cùng, sữa Nhật cho bé có thể rất tiết kiệm chi phí. Trên thực tế, ở nhiều quốc gia, việc mua sữa bột trẻ em trực tiếp từ Nhật Bản có thể rẻ hơn so với việc mua một sản phẩm tương đương tại cửa hàng.

Nhưng loại nào phù hợp với bé? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các nhãn hiệu sữa Nhật cho bé bán chạy nhất và được đánh giá cao nhất.

Meiji Hohoemi Powder: sữa Nhật cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi

Các tính năng chính

 • Được thiết kế dựa trên một nghiên cứu quy mô lớn về 4.000 mẫu sữa mẹ và dữ liệu tăng trưởng của 200.000 trẻ sơ sinh
 • Công thức sữa bột trẻ em duy nhất của Nhật có DHA và ARA với số lượng tương tự như sữa mẹ
 • Có sẵn ở dạng khối dễ dàng, hòa tan nhanh chóng  
Meiji Hohoemi Powder

Được thiết kế dành cho trẻ sơ sinh đến một tuổi, sữa công thức Meiji Hohomei phổ biến có hai dạng: dạng hộp dạng bột và kiểu khối lập phương “RakuRaku” tiện dụng.

Theo một cuộc khảo sát năm 2018, các viên Meiji Hohoemi RakuRaku là loại sữa bột trẻ em Nhật Bản phổ biến nhất và thật dễ hiểu tại sao “Raku-raku * là một từ tiếng Nhật có nghĩa là“ siêu đơn giản ”, và giống như tên gọi của nó, những viên đá được đóng gói riêng này rất hợp vệ sinh và tuyệt vời cho những chuyến đi chơi và du lịch. Mọi chi tiết của bao bì đều được thiết kế sao cho dễ dàng nhất có thể – thậm chí có thể mở hộp bằng một tay.

Mỗi gói gồm năm khối được đóng gói riêng lẻ, vì vậy bạn chỉ mở những gì bạn định sử dụng. Điều này giúp cho hộp có thời gian bảo quản lâu hơn sữa công thức đóng hộp, loại sữa này phải được sử dụng hết trong vòng một tháng kể từ khi mở. 

Nếu bạn đang bổ sung bằng sữa công thức, điều này có thể rất tiết kiệm! Bao bì hợp vệ sinh và thời hạn sử dụng lâu dài cũng khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bộ dụng cụ khẩn cấp của bạn.

Meiji Step: Dành cho trẻ 1-3 tuổi

Các tính năng chính

 • Cung cấp 100% lượng sắt và canxi được khuyến nghị cho trẻ mới biết đi
 • Cung cấp 70% RDI cho 15 loại chất dinh dưỡng thiết yếu
 • Chứa DHA, một loại lipid hỗ trợ tăng trưởng không có trong sữa bò  
Meiji Step

Meiji Step là Sữa Nhật cho bé 1-3 tuổi và là sữa công thức dành cho trẻ mới biết đi bán chạy nhất tại Nhật Bản. Mặc dù không phải tất cả các bậc cha mẹ đều chọn cách bổ sung sữa công thức vào chế độ ăn của trẻ, nhưng có một số lý do chính đáng để cân nhắc. 

Thứ nhất, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ mới biết đi có xu hướng thiếu một số chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là sắt và canxi. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy 50% trẻ mới biết đi từ 1-2 tuổi bị thiếu các chất dinh dưỡng này.

Trên thực tế, vì trẻ mới biết đi có thể kén ăn và ăn lộn xộn, nên có thể rất khó để biết rằng con bạn đang nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh. Bổ sung chế độ ăn uống cho trẻ mới biết đi của bạn với Meiji Step giúp bạn yên tâm rằng con bạn đang nhận được sự pha trộn cân bằng của các chất dinh dưỡng thiết yếu mỗi ngày.

Cũng giống như Meiji Hohoemi, Meiji Step có dạng bột đóng hộp và với các hình khối RakuRaku tiện dụng.

Snow Beanstalk Sukoyaka: Dành cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi

Các tính năng chính

 • Chứa axit ribonucleic, axit sialic, DHA, nucleotide và bifidobacterium
 • Chứa sự kết hợp của các vitamin và khoáng chất dựa trên thành phần của sữa mẹ, với lượng thích hợp vitamin K và beta carotene đặc biệt quan trọng.
 • Prebiotic oligosaccharides giúp tăng trưởng vi khuẩn bifidobacterium cho sức khỏe hệ tiêu hóa
 • Có nồng độ sữa công thức dễ tiêu 13%, tương tự như sữa mẹ
 • Lớp phủ kháng khuẩn đảm bảo không truyền vi trùng từ lon sang bình sữa của bé khi pha sữa công thức
Snow Beanstalk Sukoyaka

Sữa Nhật cho bé Snow Beanstalk Sukoyaka thường được sử dụng ở các khoa sản Nhật Bản như một chất bổ sung hoặc thay thế sữa mẹ.

Sukoyaka được sinh ra từ nghiên cứu về thành phần của sữa mẹ, được tái tạo gần nhất có thể trong công thức này. Nó được thiết kế để không quá ngọt, đảm bảo rằng bé không phát triển sở thích. Đây là một yếu tố rất quan trọng cần lưu ý đối với các bậc cha mẹ đang bổ sung sữa mẹ bằng sữa công thức.

Morinaga E-Akachan (E-Baby): Sữa Nhật cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi

Các tính năng chính

 • Công thức dựa trên peptide dễ tiêu hóa rất lý tưởng cho trẻ sơ sinh có dạ dày nhạy cảm
 • Chứa thành phần dinh dưỡng gần với sữa mẹ, bao gồm DHA và ARA
 • Chứa lactoferrin, một loại protein có trong sữa mẹ giúp bảo vệ em bé khỏi bệnh tật với các đặc tính chống vi khuẩn, chống vi rút và chống nấm
 • Công thức với ba loại prebiotics oligosaccharide để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh
 • Đi kèm với bộ nạp nhỏ gọn, thân thiện với môi trường và dễ sử dụng
Morinaga E-Akachan (E-Baby)

Morinaga E-Akachan là loại Sữa Nhật cho bé được thiết kế đặc biệt để dễ tiêu hóa và tốt nhất cho những trẻ có vấn đề về tiêu hóa sữa bò. Sữa bò là một thành phần phổ biến trong sữa công thức dành cho trẻ em, nhưng không giống như sữa mẹ, các protein có thể khó tiêu hóa đối với trẻ và có nguy cơ gây ra phản ứng dị ứng. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng peptit, là các chuỗi axit amin ngắn, ít gây ra các vấn đề về dị ứng hoặc tiêu hóa hơn so với các chuỗi protein dài hơn.

Morinaga Hagukumi: Sữa Nhật cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi

Morinaga Hagukumi rất giống Morinaga E-Akachan về hồ sơ dinh dưỡng. Sự khác biệt chính là nó chứa hỗn hợp các peptit và protein sữa thông thường. 

Nếu con bạn không có vấn đề gì về không dung nạp lactose hoặc dị ứng sữa, đây là một lựa chọn hợp lý hơn. Morinaga Hagukumi có sẵn trong gói Eco-Raku với bộ nạp. Bạn cũng có thể mua Hagukumi dưới dạng gói chia sẵn hoặc lon 800g.

Morinaga Hagukumi

Wakodo HaiHai: Sữa Nhật cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi

Các tính năng chính

 • Chứa DHA và AHA theo tỷ lệ 2: 1 giống sữa mẹ
 • Chứa tỷ lệ đường và protein trên casein xấp xỉ như sữa mẹ
 • Giảm beta-lactoglobulin, một loại protein khó tiêu hóa được tìm thấy trong sữa bò
 • Thiết kế nắp đậy tiện dụng cho phép bạn cân bằng muỗng đo một cách nhanh chóng
 • Bột hòa tan nhanh, công thức ít vón cục  
 • Chống tạo bọt khi lắc
Wakodo HaiHai

Wakodo HaiHai là một loại Sữa Nhật cho bé rất phổ biến có chứa AHA, DHA, men vi sinh galacto-oligosaccharides và lactoferrin, một loại protein bảo vệ có trong sữa mẹ.

Chiếc hộp được thiết kế thông minh này có nắp gập lại với một gờ gắn sẵn để cân bằng muỗng đo lường. Wakodo HaiHai cũng có sẵn ở dạng gói đong sẵn tiện dụng.

Wakodo GunGun: Sữa Nhật cho bé Từ 9 tháng đến 3 tuổi

Các tính năng chính

 • Tan biến nhanh chóng
 • Một sự thay thế tiện dụng và bổ dưỡng hơn cho sữa bò
 • Dùng thay thế sữa trong các công thức nấu ăn 
Wakodo GunGun

Wakodo GunGun là một loại Sữa Nhật cho bé từ 9 tháng đến 3 tuổi. Trong khi tên của nó nghe có vẻ hơi đáng tiếc trong tiếng Anh, gungun là một từ tượng thanh của Nhật Bản để uống một hơi cạn sạch. 

Công thức này bổ sung sắt và canxi có xu hướng bị thiếu ở trẻ mới biết đi. Nó cũng được tăng cường DHA, và 16 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. 

Trên thực tế, nó chứa lượng sắt tương đương 500g trong thực phẩm yêu thích của mỗi trẻ mới biết đi, rau bina luộc. Nếu bạn muốn biết cơ sở dinh dưỡng của em bé được bao phủ, thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Sữa Icreo Balance: Sữa Nhật cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi

Các tính năng chính

 • Có mùi vị, màu sắc và mùi hương tương tự như sữa mẹ
 • Bao gồm cùng một lượng beta-carotene được tìm thấy trong sữa non
 • Công thức với sự cân bằng cẩn thận của các muối để hydrat hóa tối ưu
 • Thương hiệu Nhật Bản đầu tiên bao gồm năm loại nucleotide được tìm thấy trong sữa mẹ
 • Chứa axit alpha-linolenic, một axit béo thiết yếu được tìm thấy trong sữa mẹ mà cơ thể không thể tự sản xuất
Sữa Icreo Balance

Sữa Icreo Balance là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang cho con bú kết hợp hoặc thỉnh thoảng cần bổ sung sữa mẹ. Bởi vì nó được thiết kế rất gần với sữa mẹ về mọi mặt, việc chọn loại sữa công thức cho trẻ em này có nghĩa là bạn có thể tránh được nguy cơ con bạn phát triển sở thích loại này hay loại khác.

Màu sắc của nó cũng phản ánh rằng Icreo đã đạt được công thức thành phần rất giống với sữa mẹ. Màu hơi vàng của nó được cho vay bởi beta-carotene, một chất dinh dưỡng quan trọng được tìm thấy trong sữa non. Sữa Nhật cho bé này đã được thiết kế cẩn thận để tái tạo sự cân bằng của axit béo, muối và các thành phần thiết yếu khác giống như sữa mẹ.

Sữa Cân Bằng Icreo được đóng hộp 800g với nắp đậy dễ sử dụng giúp bạn cân bằng thìa. Nếu bạn đang di chuyển, nó cũng có sẵn trong các gói đo trước.

Sữa Nhật cho bé dựa trên đậu nành

Wakodo Bonlact-i là Sữa Nhật cho bé làm từ đậu nành mà tôi có thể tìm thấy.

Vì vậy, nếu con bạn nhạy cảm với sữa bò, thì Bonlact-i là lựa chọn thay thế.

Sữa Nhật cho bé dựa trên đậu nành

Sữa bột Wakodo Bonlact I được nhiều mẹ chọn cho bé yêu trong giai đoạn từ 0 đến 12 tháng khi bé có vấn đề về tiêu hóa. Vì sản phẩm được kết tinh từ đạm đậu nành nên phù hợp cả với những bé không dung nạp được lactose, đạm sữa bò và bị đi ngoài.

Sữa Nhật cho bé Wakodo Bonlact I bao gồm các protein được phân tách, xử lý nhiệt từ đậu nành và được bổ sung chất béo thực vật như: acid Linoleic, acid α-linolenic, MCT, các loại đường: đường Dextrin, Glucose, Fruto- oligosaccharide từ hoa quả, không có Lactose và protein động vật; β- Carotencùng các vitamin và khoáng chất giúp cho sự phát triển các chức năng quan trọng của cơ thể, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể bé.

Sữa Nhật cho bé dựa trên axit amin

Những loại sữa này còn được gọi là sữa nguyên tố. Chúng được làm từ protein sữa thủy phân hoàn toàn và được tạo ra cho trẻ  bị dị ứng sữa bò hoặc đậu nành.

Tương tự như Enfamil Nutramigen, NeoCate, EleCare của Mỹ. Cho đến nay, tôi chỉ thấy hai thương hiệu bán sữa nguyên tố ở Nhật Bản, Morinaga và Meiji: Morinaga New MA-1 và Meiji Elemental Formula .

Morinaga New MA-1

Sữa nhật cho bé Không chứa lactose (Đối với người không dung nạp lactose hoặc Galactosemia)

Đây là những thương hiệu sữa công thức không chứa lactose đáng chú của Nhật Bản: Meiji Milfy HP,  Morinaga NONLACT và BeanStalk Pepdiett.

 • Meiji Milfy HP: sản phẩm đặc biệt dành riêng cho các bé bị dị ứng sữa, đạm bò, trứng. Sản phẩm đã được thủy phân toàn phần sữa bò, loại bỏ những thành phần dễ gây ra dị ứng trong sữa bò. 
 • Morinaga NONLACTBeanStalk Pepdiett đều lại loại sữa Nhật cho bé không chứa Lactose phù hợp cho trẻ sơ sinh bị galactose hay không dung nạp lactose.
Meiji Milfy HP

Cách chọn sữa nhật cho bé tốt nhất

Lựa chọn cho trẻ sơ sinh bị dị ứng & có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt

Các bậc cha mẹ có con bị dị ứng hoặc có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt có thể băn khoăn không biết thương hiệu Sữa Nhật cho bé là tốt nhất cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

 • Beanstalk Pepdiett: Pepdiett được bào chế đặc biệt dành cho trẻ bị dị ứng sữa, không dung nạp lactose hoặc bị galactosemia.
 • Meiji Elemental Formula: Elemental Formula được thiết kế dành cho trẻ bị dị ứng sữa và đậu nành, cũng như những trẻ bị bệnh galactosemia. Chỉ có sẵn ở định dạng thanh.
 • Meiji Milfy HP: Milfy là công thức sữa dễ tiêu hóa được khuyên dùng cho trẻ bị dị ứng với sữa, trứng và / hoặc đậu nành.
 • Morinaga E-Akachan: E – Akachan được sản xuất với các thành phần tương tự như Hagukumi nhưng ở dạng sữa peptide dễ tiêu hóa.
 • Morinaga MA-mi: MA-mi là sự lựa chọn nổi tiếng do Meiji sản xuất dành cho các bé bị dị ứng sữa.
 • Morinaga NEW MA-1: NEW MA-1 là phiên bản cải tiến của MA-mi và không chứa lactose, hoặc các dẫn xuất từ ​​đậu nành hoặc trứng.
 • Morinaga NONLACT: NONLACT không chứa lactose, vì vậy nó là sản phẩm lý tưởng cho trẻ bị galactosemia hoặc không dung nạp lactose.
 • Wakodo Bonlact-i: Bonlact-i không có dấu vết của các sản phẩm sữa và được làm từ đậu nành. Nó cũng có thể được dùng cho trẻ sơ sinh nhẹ cân.

Lựa chọn Sữa Nhật cho bé mới biết đi

Sữa Nhật cho bé mới biết đi được gọi là sữa tiếp theo (フ ォ ロ ー ア ッ プ ミ ル ク), công thức được thiết kế để giới thiệu cho trẻ khoảng chín tháng tuổi như một cầu nối giữa sữa bột trẻ em và sữa bò. Tất cả đều nhằm mục đích cung cấp cho em bé đang phát triển các khoáng chất và chất dinh dưỡng không dễ dàng có được thông qua chế độ ăn uống thông thường khi chuyển sang thức ăn đặc.

 • Beanstalk Tsuyoiko: Tsuyoiko nổi bật so với các công thức sữa tiếp theo khác vì nó chứa 5,4 miligam sắt và 40 miligam DHA trong lượng 400 mililit được khuyến nghị hàng ngày.
 • Icreo Follow Up Milk: Sự lựa chọn này của Icreo bao gồm sắt, canxi, vitamin C và vitamin D. Trang web chính thức của hãng cũng giới thiệu các công thức nấu ăn thân thiện với trẻ em sử dụng loại sữa tiếp theo này.
 • Meiji Step: Step là sữa tiếp theo của Meiji bao gồm các thành phần dinh dưỡng không dễ dàng có được thông qua chế độ ăn uống thông thường. Giống như Hohoemi, Step cũng có sẵn ở định dạng khối lập phương.
 • Morinaga Chil Mil: Chil Mil là sữa “theo dõi” được công thức đặc biệt với lactoferrin, DHA và ARA. Có thể thu được tới chín mươi phần trăm lượng sắt được khuyến nghị hàng ngày bằng cách uống 400 ml Chil Mil mỗi ngày.
 • Yukijirushi Tatchi: Tatchi chứa nhiều lactoferrin nhất trong số các loại sữa tiếp theo hiện có trên thị trường. Nó cũng bao gồm sắt, DHA và canxi, nucleotide, beta carotene và oligosaccharide, cũng như vitamin, C, D và E.
 • Wakodo Gun-Gun: Gun-Gun là một lựa chọn nổi tiếng cho sữa tiếp theo có chứa vitamin C, vitamin D, DHA, nucleotide và oligosaccharides.

Cách đọc nhãn Sữa Nhật cho bé

 • ⽣ 生 後 ⽉ 月 齢 – tuổi của bé
 • カ ⽉ 月 – tháng
 • 平均 体重 – trọng lượng trung bình
 • 1 ⽇ 日 の 回 数 – lượng hàng ngày
 • ス プ ー ン – thìa
 • で き あ が り 量 量 – lượng nước

Đối với bao bì dính, hãy tìm:

 • ス テ ィ ッ ク パ ッ ク – bao bì dính

Cách pha Sữa Nhật cho bé

Hầu hết tất cả các loại Sữa Nhật cho bé đều có hướng dẫn pha chế giống nhau. Dưới đây là các hướng dẫn điển hình:

 1. Rửa tay thật sạch và đảm bảo tay bạn khô.
 2. Cho sữa bột vào bình sữa trẻ em.
 3. Cho 100ml nước nóng vào bình sữa cho bé.
 4. Xoay bình cho đến khi sữa bột được hòa tan. Đừng lắc! Khi lắc sẽ
  tạo thành bong bóng và khó nhìn thấy mực nước.
 5. Pha loãng nước cất hoặc nước lạnh tinh khiết vào chai.
 6. Bạn có thể lắc nó lần này.
 7. Thử nhiệt độ của sữa trước khi cho trẻ bú.
 8. Tiêu thụ trong vòng 2 giờ.
Nguồn tham khảo:
sightseeandsushi.com/formula-milk-in-japan-guide/
wonect.life/best-japanese-baby-formulas/
bestlivingjapan.com/guide-to-baby-formula-in-japan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.